Nguyên nhân răng bị mẻ, Cách ĐIỀU TRỊ nhanh chóng nhất hiện nay

Lượt xem : 730

Nguyên nhân răng bị mẻ chủ yếu là do chấn thương hoặc do ăn nhai, khi nhai với lực không phù hợp. Răng bị mẻ gây mất thẩm mỹ làm cho bạn mất tự tin khi giao tiếp. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này.

1. Nguyên nhân răng bị mẻ

Nguyên nhân răng bị mẻ, Cách ĐIỀU TRỊ nhanh chóng nhất hiện nay 1

Răng bị mẻ là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Lí do thường xuyên nhất khiến cho răng dễ bị mẻ là sự thiếu hụt canxi trong cơ thể đặc biệt là trong thời kì bạn mọc răng, thay răng. Ngoài ra sự thiếu hụt Fluor trong cấu trúc răng cũng khiến cho liên kết trong nội bộ men răng không tốt, dễ tách rã dưới các tác động bên ngoài. Thiếu vitamin và các khoáng chất cũng là nguyên nhân răng bị mẻ.

Răng bị tổn thương hay đang mắc các bệnh lí về răng cũng là nguyên nhân răng bị mẻ do lúc này răng dễ bị kích ứng và dễ bị bật mẻ dưới sức nhai.

Ngoài ra việc nhai các đồ ăn quá cứng, nhiều acid cũng làm cho răng bị yếu và dễ bị sứt mẻ.

2. Các biện pháp phòng ngừa và khắc phục răng mẻ

Nên điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp, bổ sung chất canxi, flour nhằm tăng sức bền cho mô răng.

Nên ăn các thực phẩm có độ mềm, rau của quả có nhiều khoáng chất, vitamin. Không nên ăn đồ ăn quá cứng, dai, hạn chế sử dụng răng để ăn mía và mở các dụng cụ cứng.

Nếu tham gia các hoạt động thể thao mạnh thì nên đeo hàm để bảo vệ răng, nướu.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày, đúng cách để tránh các nguyên nhân làm cho răng bị mẻ.

Ngoài ra có thể sử dụng phương pháp phục hình cho răng trong đó hàn trám răng là một giải pháp làm răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả nhanh với mức chi phí thấp nhất.

Nguyên nhân răng bị mẻ, Cách ĐIỀU TRỊ nhanh chóng nhất hiện nay 2

Bệnh nhân khắc phục nguyên nhân bị mẻ răng thành công tại Nha khoa Kim

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng miệng từng người

Để hàn, trám răng sâu trước tiên phần răng sâu sẽ được điều trị nạo bỏ vết sâu trước khi trám. Sau khi vật liệu được trám bít trên răng thẩm mỹ nhất thì đèn Laser sẽ làm đông cứng phần răng vừa trám thông qua phản ứng quang trùng hợp và chỉ sau khoảng 2 giờ là bạn có thể ăn nhai như bình thường được. Hơn nữa giá trám răng bị mẻ cũng rất phù hợp với túi tiền của mọi người.

Xem thêm >> Răng bị mẻ phải làm sao?

Nguyên nhân răng bị mẻ là do đâu đã được giải đáp bởi những thông tin trên đây, nếu bạn muốn được bác sỹ tư vấn trực tiếp về tình trạng của mình, hãy gọi đến tổng đài 1900 6899 để được giải đáp nhé.

Nguồn bài viết: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Nguyen nhan rang bi me, Cach DIEU TRI nhanh chong nhat hien nay