Nguyên nhân & Cách điều trị cười hở lợi Hiệu Quả – An toàn nhất

Lượt xem : 2539

Theo đánh giá một nụ cười đẹp là nụ cười tươi và không để lộ phần lợi. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại gặp phải tình trạng này. Vậy làm sao để có thể điều trị cười hở lợi được hiệu quả nhất. Dưới đây là một số giải pháp được các chuyên gia Răng – Hàm- Mặt khuyên dùng.

Để có thể đưa ra được giải pháp khắc phục tình trạng cười hở lợi các bác sĩ sẽ tiến hành tìm hiểu nguyên nhân dẫn đễn tính trạng trên. Mỗi nguyên nhân lại có một các khắc phục khách nhau.

1/ Cười hở lợi do Môi

Trường hợp cười hở lợi do môi là tình trạng lực co vòng môi quá lớn khiên cho khi cười cơ môi được nâng lên cao quá so với mức bình thường dẫn đễn tình trạng lở lợi. Đây cũng là trường hợp đơn giản và có thể được khắc phục một các nhanh chóng.

Trong trường hợp này các bác sĩ chỉ cần thực hiện tiêm Botilinum Toxin và cơ kéo môi hoặc là tiến hành tiểu phẫu cắt thắng môi là có thể khắc phục tình trạng cười hở lợi một cách triệt để.

2/ Cười hở lợi do Răng.

Đây là trường hợp khá phổ biến. Trong trường hợp này do chân răng ngắn khiến cho tình trạng  trạng răng và lợi mất đi sự cân bằng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khi cười sẽ làm lợi bị lộ.

Để có thể điều trị cười hở lợi trong trường hợp này các bác sĩ sẽ tiến hành cắt lợi để giúp cho răng dài hơn. Quá trình này cần phải tiến hành kéo răng lún lên cao sau đó cắt lợi. Quá trình cắt lợi sẽ được thực hiện bằng máy Laser chuyên dụng nên đảm bảo không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân và không chảy máu nhiều.

Ngoài nguyên nhân do chân răng ngắn còn có nguyên nhân dẫn đễn tình trạng cười hở lợi đó là răng bị vẩu khiến cho phần môi không bao trọn được phần răng nên khi cười đẫn đễn tính trạng cười hở lợi.

Để khắc phục tình trạng này khách hàng có thể lựa chọn các giải pháp như

  • Bọc răng sứ: Trong trường hợp răng bị vẩu nhẹ
  • Niềng răng:

Trong những trường hợp răng bị vẩu nặng mà bọc răng sứ không mạng lại kết quả khắc phục tình trạng cười hở lợi  thì nên sử dụng phương pháp chỉnh nha – niềng răng. Phương pháp niềng răng chữa cười hở lợi vừa giúp điều chỉnh được tình trạng răng cũng như giúp khắc phục triệt để tình trạng cười hở lợi. Với những trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành kéo răng vào đồng thời điều chỉnh, lại răng nhờ vậy mà phần lợi được kéo vào, khi cười lợi sẽ không bị hở nhiều.Tuy nhiên, thời gian để thực hiên phương pháp này là rất lâu 1 – 2 năm.

3/ Cười hở lợi do Xương hàm.

Phần xương hàm quyết định nhiều đến tình trạng của răng miệng. Khi xương hàm phát triển quá mạnh sẽ khiến cho hàm bị chìa ra phía trước dẫn đến tình trạng vừa bị hô vẩu vừa bị hở lợi khi cười. Khi gặp phải tình trạng này giải pháp duy nhất có thể khắc phẫu thuật chình hàm.

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xác định chính xác phần xương hàm cần được cắt bỏ để giúp khách hàng có được một nụ cười đẹp nhất, sau đó dùng nẹp vít để cố định và cân chỉnh khớp cắn, hàm và lợi. Sau khi thực hiện phẫu thuật hở lợi không những khắc phục được tình trạng hồ mà còn giúp điều trị cười hở lợi.

Để có thể khắc phục và điều trị cười hở lợi là một kỹ thuật khó chính bởi vậy cần phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này sau đó mới có thể đưa ra giải pháp tốt nhất. Do đó, một đị chỉ nha khoa uy tín mới có thể giúp bạn có được phương pháp điệu trị đúng nhất. Đến với Nha Khoa Kim, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện để, nha khoa Kim cam kết sẽ mang đến cho bạn một nụ cười đẹp đến Hoàn Hảo.

Bạn đang xem: Nguyen nhan & Cach dieu tri cuoi ho loi Hieu Qua - An toan nhat