Ngủ nghiến răng là người như thế nào thưa bác sĩ?

Lượt xem : 683

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cháu có một thắc mắc muốn hỏi bác sĩ ngủ nghiến răng là người như thế nào ạ? Khi ngủ em gái cháu hay bị nghiến răng cháu nghe nói những người ngủ như thế số thường vất vả. Mong bác sĩ tư vấn giúp  cháu với. Cháu cảm ơn bác sĩ! (Lê Bình Lâm –  Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Bình Lâm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc ngủ nghiến răng là người như thế nào? Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ngủ nghiến răng là người như thế nào thưa bác sĩ?1

Ngủ nghiến răng là người như thế nào?

Ngủ nghiến răng tật khá phổ biến ở người lớn, trẻ em và khó kiểm soát được. Người ngủ nghiến răng thường không biết mình đang nghiến răng chỉ có người bên cạnh mới có thể phát hiện ra. Nghiến răng không phải bệnh bẩm sinh mà xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

Ngủ nghiến răng là người như thế nào?

Ngủ nghiến răng là người như thế nào đây cũng là thắc mắc của nhiều người và đa số luôn cho răng đây là bệnh bẩm sinh và không chữa được. Tuy nhiên để hiểu chính xác nhất thì nghiến răng là tình trạng hai răng siết chặt vào nhau. Nhưng như đã nói ở trên nghiến răng là do bệnh lý gây nên chứ không phải do bẩm sinh.

Nguyên nhân gây bệnh nghiến răng chưa rõ ràng nhưng có thể kể đến một số tác động như do yếu tố thần kinh, bệnh nhân bị rối loạn giấc ngủ, do dùng một số loại thuốc thần kinh hay do một số bệnh lý như trào ngược dạ dày gây ra.

Ngủ nghiến răng là người như thế nào thưa bác sĩ?2

Có thể dùng hàm chống nghiến răng để khắc phục

Bệnh nghiến răng không được điều trị kịp thời có thể gây ra những hệ lụy ảnh hưởng đến người xung, nghiến răng còn làm mòn răng, mẻ răng, làm cho răng trở nên nhạy cảm hơn. Một số trường hợp có thể dẫn tới đau tai hoặc gây tổn thương cho tai.

Chính vì vậy để đảm bảo sức khỏe răng miệng và không để bệnh nghiến răng làm phiền đến cuộc sống nên điều trị sớm tùy theo nguyên nhân gây bệnh. Có thể điều trị căng thẳng, mệt mỏi thay đổi các thói quen xấu để cơ thể được thư giãn. Có thể dùng thuốc để dãn cơ hoặc tiêm botox để điều trị. Với một số trường hợp nhẹ có thể chữa trị theo các biện pháp dân gian để chữa trị. nên bạn cũng không cần quá lo lắng ngủ nghiến răng là người như thế nào.

Bên cạnh đó để ngăn ngừa nghiến răng bạn có thể đưa em đến phòng khám nha khoa để điều trị, có thể sử dụng máng chống nghiến để bảo vệ răng khỏi mài mòn và hạn chế nghiến răng. Cũng có thể tiến hành chỉnh nha để răng về đúng vị trí khớp cắn tình trang nghiến răng sẽ giảm bớt.

>>> Tham khảo thêm: mẹo chữa bệnh nghiến răng

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc  ngủ nghiến răng là người như thế nào. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bạn đang xem: Ngu nghien rang la nguoi nhu the nao thua bac si?