Một số thông báo căn bản nhất về các loại răng sứ

Lượt xem : 1032

Răng sứ hiện được coi là cứu cánh bậc nhất cho những hàm răng bị sứt mẻ to lúc hàn trám không đạt kết quả cao. Bài viết sau đây sẽ sản xuất cho bạn các thông báo căn bản nhất về các loại răng sứ nhiều được tiêu dùng để phục hình hiện giờ.

thực tế các loại răng sứ phổ quát được sử dụng là răng sứ kim loại, răng sứ hợp kim và răng sứ không kim loại. không những thế, ngày nay thì chiếc sứ hợp kim và ko kim khí (răng sứ toàn sứ) được dùng nhiều nhất.

Răng sứ kim loại có cấu tạo thuần nhất bằng kim khí nên xét về độ bền và tính thẩm mỹ không cao, tuy nhiên còn gây nên cảm giác nặng nền cho người ăn nhai. Trước kia, có tương đối phổ biến người có khuynh hướng bọc răng sứ kim loại cùng có ấy là phủ thêm một lớp kim khí quý bên ngoài như vàng bạc nên giá tiền cũng sẽ khá cao.

1. Răng sứ hợp kim

Trên thực tế, chiếc sứ này vẫn được coi là răng sứ kim loại khi cấu tạo phần sườn bằng hợp kim có chứa 4 – 6% titanium, và phủ bằng chụp sứ Ceramco3 bên ngoài. Độ bền của răng sứ kim loại cũng hơi phải chăng, tương đương có răng thật, đảm bảo ăn nhai phải chăng. Đây là mẫu sứ với độ lành tính cao và ko kích ứng tới nướu hay những mô mềm khác.

Do cấu trúc bên trong bằng kim khí nên dưới ánh sáng răng sứ vẫn với bóng mờ thâm đen. Các loại răng sứ sau 1 thời gian ăn nhai khoảng một đôi năm thì viền chân răng bắt đầu xuất hiện vết đen do công đoạn oxi hóa diễn ra giữa kim loại có axit với trong nước bọt. Điều này có tác động tương đối lớn tới tính thẩm mỹ, vì vậy bạn nên cân nói kỹ trước khi chọn lọc, đặc thù là khi làm cho răng sứ cho răng cửa. thông thường, dòng sứ này sẽ được tiêu dùng để phục hình cho răng hàm có độ bền chắc từ 5-7 năm.

2. Răng sứ không kim khí

Sở dĩ răng sứ ko kim khí còn được gọi bằng chiếc tên răng sứ toàn sứ là bởi cấu tạo thuần nhất bằng sứ mà ko lẫn những chất khác như kim loại.

Răng sứ không kim loại được tạo nên từ khối khuông sứ nguyên chất Zirconium /Lithium Disilicate – là sản phẩm của công nghệ CEREC đương đại nhất, được nung ở nhiệt độ cao >1600 độ C nên sở hữu độ chịu lực đạt trong khoảng 400Mpa – 900Mpa, gấp nhiều lần răng thật, cho nên đảm bảo ăn nhai hoàn toàn thường ngày ngay cả đối mang các thức ăn cứng hoặc dai.

Một số thông báo căn bản nhất về các loại răng sứ

Một số thông báo căn bản nhất về các loại răng sứ

Răng sứ ko kim loại có tính không dẫn nhiệt và nhờ khuông Ziconia màu trắng nên với màu sắc giống như răng thật về độ trong và độ tương phản với ánh sáng. Các loại răng sứ đây là chiếc sứ mang tính thẩm mỹ rất cao, sáng bóng bỗng nhiên. đặc trưng là răng sứ E.Max rất phù hợp sở hữu phục hình răng cửa, hoàn toàn ko bị thâm đen viền nướu. So mang dòng sứ kim khí thì làm răng toàn sứ mang độ bền cao gấp phổ biến lần, chao đảo trong khoảng 10-15 năm, thậm chí 20 năm mà không cần phục hình trở lại.

3. Bí quyết nào phục hình răng phải chăng nhất?

hiện nay, khoa học CT 5 chiều đang được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ Phân tích là công nghệ phục hình răng sứ phải chăng nhất ngày nay mang sự hỗ trợ của những máy móc trang thiết bị tiên tiến nhất.

Sau lúc được kỹ thuật mài cùi răng và lấy dấu hàm bằng máy quét tự động, dữ liệu hình ảnh được chạy trên máy tính từ ấy dựng hình mô phỏng răng đột nhiên, chế tác răng sứ qua những tham số phân tách được. Các loại răng sứ dòng răng 5D được tái tạo sống động bằng phần mềm công nghệ số CAD/CAM sẽ cho thành lập chiếc răng đúng như bản gốc 100%.

trật tự lắp chụp được tương trợ có camera siêu dẫn, đảm bảo xác định chuẩn xác hoàn toàn vị trí giữa răng sứ và khớp cắn sát viền nướu. Nhờ đó mà các loại răng sứ được lắp xác thực mà hoàn toàn không mang sự sai khác, ko xảy ra hiện trạng lệch khớp cắn và đau nhức khi ăn nhai.

công nghệ đã được chứng minh hiệu quả tại hàng ngàn ca phục hình thực tiễn tại Nha khoa KIM và đều nhận được sự tin tưởng với phản hồi phải chăng của người mua. Bạn sở hữu thể tham khảo thêm về các loại răng sứ rộng rãi cũng như kỹ thuật CT 5 chiều lúc liên hệ mang Nha khoa KIM theo thông tin dưới đây.

Save

Bạn đang xem: Mot so thong bao can ban nhat ve cac loai rang su