Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì kết thúc?

Lượt xem : 658

Câu hỏi:

Chào bác sỹ bệnh viện nha khoa Kim! Em đang mọc 1 cái răng khôn ở hàm dưới bên trái. Từ lúc nó nhú lên đến bây giờ được khoảng 2 tháng nhưng rất đau thưa bác sỹ. Khiến em không ăn uống được gì. Xin hỏi bác sỹ là mọc răng khôn đau trong bao lâu thì hết ạ? Em cảm ơn bác sỹ nhiều! (Đặng Trần Anh – Đông Anh, Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Trần Anh đã tin tưởng và chia sẽ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mọc răng khôn đau trong bao lâu?” của bạn. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn khi mọc thường ít nhiều gây đau nhức cho bệnh nhân, nhiều trường hợp khiến hàm bị cứng, ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Đặc biệt là răng khôn hàm dưới mọc lệch, mọc ngầm thì những biến chứng nó gây ra là rất lớn, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả xương hàm.

mọc răng khôn 1

Mọc răng khôn đau trong bao lâu là câu hỏi của nhiều bệnh nhân

Mọc răng khôn đau trong bao lâu?

Mọc răng khôn đau trong bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Răng khôn mọc ở mỗi người mỗi khác, thời gian mọc răng khôn từ lúc nhú lên cho đến lúc hoàn chỉnh cũng không giống nhau. Quá trình mọc răng khôn có thể chia làm nhiều đợt nhú, mỗi đợt như thế lại gây đau cho người mọc răng. Khoảng cách các đợt có thể vài tháng hoặc lâu hơn. Đã có trường hợp việc mọc răng khôn phải mất vài năm, mỗi năm chỉ nhích lên được một chút.Chính vì thế mà cơn đau cũng lặp lại trong vài năm. Và mỗi lần đau có thể kéo dài vài ngày, thậm chí là 1 tuần. Nhưng cũng có trường hợp phải sau 5 năm răng mới mọc hết và mỗi năm cơn đau lại phát 1 lần

Trong trường hợp răng khôn bị đau nhức kéo dài thì tốt nhất bạn nên đến phòng khám nha khoa để các bác sỹ nha khoa thăm khám. Với 1 số trường hợp răng khôn bắt buộc phải nhổ bỏ để tránh những biến chứng như đụng chạm vào răng số 7 gây áp xe xương ổ răng. Điều này sẽ được bác sỹ tư vấn cho bạn sau khi thăm khám, thậm chí cần phải chụp X-quang để xác định rõ hình dạng và vị trí của răng.

mọc răng khôn 2

Mọc răng khôn đau trong bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

 

Mọc răng khôn bị đau nên điều trị ở đâu?

Khi đến điều trị tại bệnh viện nha khoa KIM, bạn sẽ được kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng, chụp X-quang để biết cụ thể vị trí, đặc điểm, hình dạng của răng khôn, nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức và nó có ảnh hưởng gì đến xương hàm và sức khỏe của bạn.

Bạn nên đến phòng khám kiểm tra càng sớm càng tốt vì răng khôn nếu để lâu sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp răng khôn không được điều trị kịp thời đã biến chứng nên bắt buộc phải nhổ bỏ cả hai  răng này. Do đó, bạn nên đến phòng khám để kiểm tra tình trạng răng của mình càng sớm càng tốt để bảo vệ các răng số 7 bên cạnh.

>> Tham khảo thêm các cách chữa đau răng khôn TẠI ĐÂY >> http://hanrangthammy.com/cach-chua-dau-rang-khon-khong-nen-bo-qua.html

Mọc răng khôn bị đau trong bao lâu thường tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, đế chấm dứt cơn đau thì bạn nên đến nha khoa để bác sĩ tư vấn và điều trị sớm nhất có thể.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Moc rang khon dau trong bao lau thi ket thuc?