Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không và cách xử lý tốt nhất

Lượt xem : 5363

Tên gọi răng khôn chắc chắn đã quá quen thuộc với mọi người, nhất là với những người ở độ tuổi trưởng thành. Răng khôn hay răng dại? Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không? Bạn nên làm gì với chiếc răng khôn đó? Hãy cùng làm sáng tỏ những thắc mắc này nhé!

Tại sao gọi là răng khôn?

Cho đến nay thì câu hỏi tại sao lại gọi là răng khôn vẫn chưa tìm được câu trả lời chính xác nhất. Có người cho rằng răng khôn thường mọc ở dộ tuổi trưởng thàn, khi mà ta lớn nên gọi là răng khôn.

Bên cạnh đó, còn có 1 số ý kiến cho rằng vì nó mọc sâu bên trong cùng nên được gọi là răng khôn. Trên thực tế mỗi chiếc răng đều có hình dạng phù hợp với chức năng của nó. Răng khôn cũng không phải ngoại lệ, răng mcoj sâu trong cùng cạnh những chiếc răng hàm để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai đúng. Khi 28 chiếc răng đã mọc đủ chỗ thì còn lại vị trí trống là để nơi răng khôn mọc

mọc răng khôn 1

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt đối với hàm răng của bạn?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không?

Là chiếc răng hiếm hoi trên cung hàm được đặt cho một cái tên riêng biệt “răng khôn” thì không biết liệu mọc răng khôn có ý nghĩa gì không? Trên thực tế chiếc răng này không có ý nghĩa gì đặc biệt kể cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Răng khôn hay còn gọi là răng hàm lớn thứ 3( răng số 8) luôn mọc sau cùng khi toàn bộ hàm răng đã phát triển đầy đủ. Trải qua quá trình tiến hóa dài lâu của con người, những chức năng của răng khôn cũng không còn rõ ràng nữa, xương hàm cũng thu hẹp lại không đủ chỗ cho răng khôn. Vì vậy, việc mọc răng khôn không những không mang ý nghĩa quan trọng nào mà còn kéo theo rất nhiều phiền toái cho bạn.

mọc răng khôn 2

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì là câu hỏi của nhiều bệnh nhân

Cách xử lý tốt nhất khi mọc răng khôn

Bởi vì răng khôn mọc ở vị trí góc hàm rât khó khăn cho việc vệ sinh sạch sẽ lại hay gây nhiều biến chứng như lợi trùm, mọc lệch.. nên bạn hãy để ý quan sát chiếc răng này thường xuyên. Khi răng khôn mới nhú khỏi lợi sẽ gây sưng đỏ và đau nhức, bạn nên thựchiện một số cách sau đây để giảm bớt cơn đau:

-Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách dùng chỉ nha khoa và đánh răng sau bữa ăn

-Súc miệng bằng nước muối ấm với tỷ lệ pha loãng thường xuyên trong ngày. Vì nước muối có tác dụng chống viêm và sát khuẩn rất tốt

-Lấy đá chườm lạnh bên ngoài để gây tê, giảm cả giác đau

mọc răng khôn 3

Nhanh chóng đi khám nha khi mọc răng khôn để xử lý kịp thời biến chứng

Đây chỉ là những biện pháp đối phó với cơn đau tạm thời để xử lý tình huống mọc răng khôn. Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa càng sớm càng tốt để được các bác sỹ thăm khám .

Lúc này bạn đừng nghĩ gì về việc mọc răng khôn có ý nghĩa gì mọc răng khôn có tác dụng gì, bởi lẽ trong nhiều trường hợp răng khôn rất nguy hiểm và cần phải tiến hành nhổ bỏ. Tại bệnh viện nha khoa KIM, các bác sỹ sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất để tiến hành nhổ răng an toàn, không biến chứng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với Kim Hospital.

Bạn đang xem: Moc rang khon co y nghia gi khong va cach xu ly tot nhat