Mẹo xử lý răng lung lay nhanh và hiệu quả nhất không nên bỏ qua

Lượt xem : 465

Nhiều người tỏ ra lo lắng khi răng tự nhiên bị lung lay gây khó khăn cho việc ăn nhai. Vậy xử lý răng lung lay như thế nào nhanh và hiệu quả nhất, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp.

1. Xử lý răng lung lay do bị viêm nha chu.

Viêm nha chu là một trong các nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng răng bị lung lay. Nên xử lý răng lung lay do viêm nha chu cần được thực hiện theo một lộ trình lâu dài.Mẹo xử lý răng lung lay nhanh và hiệu quả nhất không nên bỏ qua1

Răng lung lay do viêm nha chu cần làm sạch răng để răng chắc lại 

Làm sạch có răng là điều đầu tiên cần thực hiện vì cao răng chính là thủ phạm gây nên tình trạng răng bị viêm nhiễm.

Với những trường hợp răng răng xuất hiện các túi mủ gây sưng chân răng làm nướu tách ra khỏi chân răng khiến răng lung lay nhiều hơn cần đến các bệnh viện nha khoa để loại bỏ túi mủ. Túi mủ và vi khuẩn được loại bỏ sẽ giúp nướu ôm sát vào với chân răng và cải thiện được tình trạng răng lung lay.

2. Xử lý răng lung lay do chấn thương

Với trường hợp răng lung lay do chấn thương va đập mạnh. Thì biện pháp xử lý răng lung lay cần xác định tình trạng tổn thương của răng. Một số trường hợp nha sĩ có thể dùng nẹp để cố định răng và xương ổ răng để cho răng chắc lại sau một thời gian răng sẽ được định hình lại và bớt lung lay.Mẹo xử lý răng lung lay nhanh và hiệu quả nhất không nên bỏ qua2

Răng lung lay do chấn thương có thể nẹp để răng chắc lại 

Nếu trường hợp răng bị lung lay quá mức không thể điều trị được cần nhổ bỏ răng để không gây ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng. Sau khi nhổ răng có thể cấy răng implant hoặc làm cầu răng sứ để phục hồi chức năng.

3. Xử lý răng lung lay do vị viêm tủy.

Răng lung lay viêm tủy đây là trường hợp khá phổ biến nguyên nhân chính xuất phát từ việc sâu răng không được điều trị kịp thời. Nên để xử lý răng lung lay do viêm tủy cần thực hiện hàn trám răng để phục hồi.Mẹo xử lý răng lung lay nhanh và hiệu quả nhất không nên bỏ qua3

Răng lung lay do viêm tủy răng cần điều trị tủy và hàn trám răng 

Với trường hợp này bệnh nhân cần đến nha sĩ để tiến hành điều trị tủy. Tủy răng cần được sạch và tạo hình để thực hiện hàn trám răng vừa giúp phục hình, vừa đảm bảo việc nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Sau khi răng được điều trị viêm tủy, răng sẽ nhanh chóng chắc lại và tình trạng răng lung lay cũng được giảm bớt.

4. Xử lý răng lung lay răng bị tiêu xương

Trong một số trường hợp răng có thể bị mất do tình trạng tiêu xương ổ răng. Để xử lý răng lung lay trong tình hướng này cần bổ sung phần xương thiếu hụt để răng có thể chắc lại.

Mẹo xử lý răng lung lay nhanh và hiệu quả nhất không nên bỏ qua4

Răng lung lay do tiêu xương cần ghép xương răng để răng chắc lại 

Răng lung lay do tiêu xương có thể do răng kế cận bị mất hoặc do các bệnh lý gây nên làm cho răng răng bị tiêu dần.

Khi thực hiện ghép xương răng có thể thực hiện ghép xương tự thân hoặc ghép xương nhân tạo để điều trị. Bên cạnh đó cần vệ tiến hành lấy cao răng để làm sạch chân răng và không cho vi khuẩn tấn công chân răng.

Mọi thắc mắc về xử lý răng lung lay vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia.

Bạn đang xem: Meo xu ly rang lung lay nhanh va hieu qua nhat khong nen bo qua