Giải pháp thay thế hoàn hảo các mẹo chữa răng thưa tại nhà

Lượt xem : 510

Thưa bác sỹ, không biết có mẹo chữa răng thưa nào tại nhà hiệu quả không ạ? Em có 2 chiếc răng cửa bị thưa trong khi các răng còn lại rất đều đẹp. Nếu đi nha khoa niềng răng thì hơi tốn thời gian vì chỉ có 2 chiếc bị thưa thôi nên mong bác sỹ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn bác sỹ! (Minh Nguyên – Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào bạn Minh Nguyên,

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn có mẹo chữa răng thưa tại nhà nào hiệu quả không, nha khoa KIM xin được trả lời như sau:

Có mẹo chữa răng thưa tại nhà nào hiệu quả không?

Khi hàm răng bị thưa ít, có rất nhiều người vẫn không cần phải chỉnh Bởi vì về mặt sức khỏe răng miệng thì răng bị thưa bẩm sinh không làm tác động tới tình hình răng cũng như lợi và xương hàm. Nó chỉ phản ánh sự lệch ở mức độ nhẹ trong các bước mọc răng, khiến cho Các răng mọc thưa nhau ra.

Giải pháp thay thế hoàn hảo các mẹo chữa răng thưa tại nhà

mẹo chữa răng thưa nào hiệu quả không?

Những răng thưa chủ yếu gây ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ, thiếu tự tin khi giao tiếp, hoặc có chút tác động đến việc ăn uống hàng ngày, thức ăn hay bị giắt lại, gây khó khăn cho việc vệ sinh. Cách làm răng bớt thưa chủ yếu là nhờ Những giải pháp sắp xếp lại vị trí Những răng trên cung hàm, làm đều khít Các khoảng cách giữa Các răng, giúp khớp cắn đúng chuẩn tỉ lệ hơn.

Đối với Những trường hợp răng thưa xuất hiện do bẩm sinh từ bé sẽ không thể chữa trị bằng Các cách trị răng bị thưa tại nhà nào mà cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của Các bệnh viện.

Giải pháp thay thế các mẹo chữa răng thưa hoàn hảo

Với Các kỹ thuật nha khoa hiện đại hiện nay, sẽ không làm bạn tốn nhiều thời gian cho công cuộc chỉnh nha niềng răng thưa, cho nên bạn nên sắp xếp thời gian tới bệnh viện uy tín để được thăm khám và trả lời chi tiết phương thức điều trị phù hợp nhất. Đối với trường hợp răng của bạn, có 4 cách làm răng bớt thưa như sau:

– Hàn (trám) răng: Đó là giải pháp điều trị răng bị thưa nhanh và tiết kiệm phí nhất. Thao tác hàn trám hoàn thành chỉ sau 15 phút cho một kẽ răng bị thưa khi bác sĩ nha khoa chỉ trám bít vật liệu composite vào chỗ răng bị thưa và chiếu đèn laser để đông cứng vết trám. Tuy nhiên, hàn răng chỉ áp dụng cho tình trạng răng bị thưa ít Bởi vì độ bền của giải pháp này không cao.

Giải pháp thay thế hoàn hảo các mẹo chữa răng thưa tại nhà 1

– Niềng răng: Đó là giải pháp điều trị triệt để tình trạng răng thưa, mang lại hiệu quả vĩnh viễn, hơn hẳn các mẹo chữa răng thưa. Bác sĩ nha khoa sẽ áp dụng một khí cụ gắn trên răng để tác động răng di chuyển sát khít vào nhau theo tính toán. niềng răng chỉnh nha cho hiệu quả lâu bền và không tổn hại tới cấu trúc của răng nhưng lại có mức chi phí khá cao và thời gian chỉnh răng khá lâu từ 1-2 năm mới hoàn thành. Với tình trạng răng thưa ít thì niềng răng chỉnh nha không phải là phương pháp phù hợp, mang lại kết quả trong thời gian nhanh nhất,.

– Làm mặt dán sứ: Đây được coi là cách giúp răng đều khít mà vẫn thẩm mỹ nhất. Mặt dán chỉ mỏng 0.5-0.6mm, dán vào mặt ngoài của răng nên hoàn toàn tạo nhận thấy khoan khoái khi cắn xé. Tuy vậy, mặt dán sứ chỉ thích hợp cho Các trường hợp răng bị thưa ít, khoảng cách nhỏ Bởi tại mặt dán có thể bị bong bật Nếu như ăn nhai quá mức mạnh.

Giải pháp thay thế hoàn hảo các mẹo chữa răng thưa tại nhà 2

– Bọc răng sứ: Bọc sứ cũng được sử dụng khá nhiều trong Các tình trạng răng thưa và là cách làm răng bị thưa khít lại khá kết quả khi vừa chỉnh sửa được cho răng đều khít và hàm răng có màu tự nhiên sáng bóng.

Dù rằng Bọc răng sứ thẩm mỹ cần phải mài cùi răng một chút nhưng đây được coi là cách làm răng bớt thưa kết quả nhất. Vừa không tốn kém thời gian mà vẫn duy trì bền lâu, không gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Cho biết rằng hàm răng của bạn thưa, không đều hay xỉn màu thì đều hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách làm chụp sứ.

Trường hợp của bạn chỉ bị thưa 2 răng cửa thôi thì giải pháp Chụp răng sứ là rất phù hợp. Bọc răng sứ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả hơn hẳn các mẹo chữa răng thưa.

Bạn đang xem: Giai phap thay the hoan hao cac meo chua rang thua tai nha