Mẹo chữa răng thưa đơn giản ngay tại nhà bạn biết chưa?

Lượt xem : 663

Mẹo chữa răng thưa đơn giản là hy vọng của nhiều người không may mắn sở hữu hàm răng thưa hở nhưng e ngại đến phòng nha. Bạn hãy tham khảo ngay các cách trị răng thưa tại nhà dưới đây để có thể khắc phục sớm tình trạng răng thưa hở, giúp hàm răng khít đều đẹp duyên dáng nhé.

1. Mẹo chữa răng thưa đơn giản ngay tại nhà

Răng thưa là tình trạng hai răng mọc không khít đều với nhau, tạo thành khe hở giữa các răng. Mặc dù không gây hại tới sức khoẻ nhưng răng thưa lại ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả hàm răng. Chính vì vậy, không ít người băn khoăn tìm các mẹo chữa răng thưa cho hiệu quả.

Mẹo chữa răng thưa đơn giản ngay tại nhà bạn biết chưa? 1 Mẹo chữa răng thưa ngay tại nhà có mang lại hiệu quả

Có một mẹo chữa răng thưa được nhiều người áp dụng đó là dùng lực từ tay để đẩy hai răng thưa lại với nhau. Với mẹo chữa răng thưa này, bạn cần thực hiện lặp lại nhiều lần liên tục và đều đặn hàng ngày, trong một thời gian dài để có thể kéo hai răng khít lại với nhau.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mẹo chữa răng thưa tại nhà thường không mang lại hiệu quả do răng rất cứng chắc. Hoặc phải áp dụng ở giai đoạn răng mới mọc để có thể dễ dịch chuyển răng. Nhưng hiệu quả làm răng thưa khít đều thường không mang lại như mong muốn, thậm chí còn khiến răng mọc lệch lạc do lực từ tay không đều.

2. Cách trị răng thưa nhanh và hiệu quả

Có thể nói, không có mẹo chữa răng thưa nào hay cách chữa răng thưa tại nhà có thể mang lại hiệu quả giúp răng hết thưa. Cách duy nhất giúp răng hết thưa hở là áp dụng các kỹ thuật nha khoa để khắc phục thẩm mỹ cho răng.

Để chữa răng thưa hở, tuỳ vào tình trạng răng miệng và mức độ răng thưa, sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cho phù hợp:

Mẹo chữa răng thưa đơn giản ngay tại nhà bạn biết chưa? 3Răng thưa hở được khắc phục bằng kỹ thuật bọc răng sứ tại nha khoa KIM

Hàn răng thưa: Nếu muốn răng hết thưa ngay, bạn có thể hàn trám răng thưa. Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám răng để bổ sung vào vị trí răng thưa hở, giúp răng khít đều lại với nhau.

Tham khảo >> Hàn răng thưa ở đâu chất lượng nhất hiện nay

Bọc răng sứ cho răng thưa: Bác sỹ sẽ sử dụng mão răng sứ giả chụp lên trên răng thật sau khi răng đã được mài nhỏ bớt để giúp răng hết thưa hở. Các chữa răng thưa bằng bọc răng sứ thừa áp dụng với trường hợp khe thưa hở lớn.

Niềng răng thưa: Đây được xem là cách chữa răng thưa hiệu quả triệt để và an toàn nhất. Khí cụ niềng răng sẽ dịch chuyển các răng sát lại với nhau, đồng thời sắp xếp các răng ngay ngắn, đúng vị trí, đem lại hàm răng đều đẹp, hiệu quả thẩm mỹ duy trì vĩnh viễn.

Mẹo chữa răng thưa đơn giản ngay tại nhà bạn biết chưa? 2Răng hết thưa, đều đẹp ngay ngắn nhờ niềng răng chỉnh nha

Mỗi một cách chữa răng thưa đều có ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng tình trạng răng thưa hở. Vì vậy, thăm khám cụ thể sẽ giúp bạn nắm rõ hơn mức độ răng thưa hở của mình để lựa chọn phương pháp khắc phục hiệu quả.

Bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để được chữa răng thưa bằng các phương pháp nha khoa thay vì thử các mẹo chữa răng thưa. Mọi băn khoăn, bạn hãy liên hệ nha sỹ để được tư vấn các thông tin chính xác và chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Meo chua rang thua don gian ngay tai nha ban biet chua?