Mẹo chữa nghiến răng khi ngủ bằng các phương pháp dân gian

Lượt xem : 133

Tật nghiến răng gặp phải ở rất nhiều người, cả người lớn và trẻ nhỏ, ảnh hưởng tới răng miệng và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Để giúp hết tật nghiến răng, dưới đây là một số mẹo chữa nghiến răng khi ngủ khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

1. Mẹo chữa nghiến răng khi ngủ qua thực phẩm

Mẹo chữa nghiến răng khi ngủ là những phương pháp dân gian sử dụng những nguyên liệu tự nhiên nhằm giúp dứt tình trạng nghiến răng. Các phương pháp này đã được áp dụng thực hiện trên nhiều người có hiệu quả khá tốt.

Mẹo chữa nghiến răng khi ngủ bằng các phương pháp dân gian 2Một số mẹo chữa nghiến răng khi ngủ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà

Bạn có thể tham khảo một số mẹo chữa nghiến răng khi ngủ dưới đây để sớm dứt tật xấu ảnh hưởng tới sức khỏe này:

– Pín lợn (dái lợn)

Kinh nghiệm từ ông bà cho rằng, pín lợi có tác dụng an thần, ngủ ngon, chữa nghiến răng khi ngủ rất tốt. Nên muốn hết nghiến răng, bạn hãy mua pín lợn về chế biến thành món ăn.

Mẹo chữa nghiến răng khi ngủ bằng pín lợn khá đơn giản. Khi mua nhớ chọn lấy cả phần dương vật dài khoảng 15-25cm. Đem về rửa sạch, bóp muối cho hết hôi. Sau đó đem cắt khúc khoảng 5cm, thêm gia vị rồi bỏ vào bát hấp chín. Ăn pín lợn trước khi ăn cơm và ăn khoảng 10 ngày sẽ hết nghiến răng.

– Hạt đỗ đen

Dùng hạt đỗ đen nấu chè hoặc nấu cháo là mẹo chữa nghiến răng khi ngủ cũng hay được áp dụng. Bạn hãy đem hạt đỗ đen ninh thật nhừ, nở bung hạt đỗ, sau đó thêm muối để ăn. Ăn chè đỗ đen với muối khoảng 2 tuần sẽ hết tật nghiến răng.

Tằm sa được sử dụng để làm gối nằm hết nghiến răng

– Gối tằm sa

Tằm sa chính là phân con tằm. Với mẹo chữa nghiến răng khi ngủ bằng tằm sa sẽ hơi khó khi tìm kiếm phân tằm. Nhưng nếu tìm được tằm sa, bạn hãy đem phơi khô, sau đó bỏ vào một túi vải mỏng, dùng làm gối để gối đầu khi ngủ.

Gối tằm sa sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn, hết tật nghiến răng khi ngủ sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, gối tằm sa chỉ nằm được vài tháng sẽ phải thay cái mới. Nếu nằm sang gối khác, tình trạng nghiến răng có thể sẽ bị lại.

2. Làm gì đề tránh mắc phải tật nghiến răng khi ngủ

Tật nghiến răng khi ngủ do nhiều nguyên nhân khác nhau, chưa có nghiên cứu nào chỉ ra được nguyên nhân chính xác. Khi thăm khám tại Nha khoa, một số nguyên nhân như răng sai lệch, răng mọc lệch lạc cũng gây ra tình trạng nghiến răng.

Vì thế, để tránh mắc phải tật nghiến răng khi ngủ, bạn nên lưu ý thực hiện những điều sau:

– Thay đổi thói quen sinh hoạt, cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi: Việc căng thẳng, strees, áp lực học tập, làm việc quá nhiều là nguyên nhân gây ức chế thần kinh, tinh thần mệt mỏi, mắc tật nghiến răng khi ngủ.

– Ăn uống hợp lý, đầy đủ dưỡng chất: Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, hạn chế tinh bột, đường ngọt, chất béo. Uống sữa cũng là cách giúp giấc ngủ tốt hơn, tránh xa café, trà, các chất kích thích.

Mẹo chữa nghiến răng khi ngủ bằng các phương pháp dân gian 1Cân bằng giữa công việc, học tập và nghỉ ngơi, giảm căng thẳng, áp lực 

– Từ bỏ các thói quen xấu hàng ngày: như nghiến răng khi cáu giận, cắn bút, nhai kẹo cao su, nhai cắn vật cứng… Những thói quen hàng ngày sẽ hình thành những phản xạ xấu, gây ra những hành động lặp lại tương tự khi ngủ.

– Thăm khám răng miệng định kỳ để phát hiện sớm những vấn đề về răng miệng. Trường hợp nghiến răng gây tổn thương răng, bác sỹ sẽ hàn trám răng để bảo vệ cho răng. Sử dụng máng chống nghiến nha khoa là cách đơn giản giúp ngăn ngừa nghiến răng và tránh những ảnh hưởng cho răng.

Hy vọng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về một số mẹo chữa nghiến răng khi ngủ. Một chế độ sinh hoạt lành mạnh và chăm sóc răng miệng tốt sẽ giúp bạn tránh được tật nghiến răng, giữ gìn hàm răng khỏe mạnh.

Xem thêm:

Chữa nghiến răng khi ngủ ở người lớn 

Nghiến răng khi ngủ ở trẻ nhỏ 

Bạn đang xem: Meo chua nghien rang khi ngu bang cac phuong phap dan gian