Lo ngại tẩy trắng răng có hại không? – Chuyên gia giải đáp thắc mắc 2016

Lượt xem : 507

Câu hỏi:

Chào bác sỹ nha khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn! Hàm răng của em bị xỉn màu và ố vàng, khiến em rất thiếu tự tin khi giao tiếp. Em có nghe bạn em nói nên đi tẩy trắng răng nhưng lại không biết tẩy trắng răng có hại không? Bác sỹ tư vấn giúp em với ạ! Em cảm ơn bác sỹ nhiều! ( Lâm Tâm Như – Quảng Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tâm Như đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tẩy trắng răng có hại không?” của bạn. Chúng tôi xin phép được giải đáp cụ thể như sau:

Làm trắng răng là giải pháp thẩm mỹ răng có hai mặt. Dù áp dụng biện pháp nào, tự nhiên hay dùng thuốc tẩy thì tác dụng và tác hại được xem là đi đôi với nhau nếu không được thực hiện đảm bảo.

Lo ngại tẩy trắng răng có hại không? – Chuyên gia giải đáp thắc mắc 2016 1Tẩy trắng răng có hại không?-Tẩy trắng răng mang lại hàm răng trắng sáng

Vậy tẩy trắng răng có hại không?

Những vấn đề cơ bản sau đây sẽ giúp bạn biết được tẩy trắng răng có hại không:

Làm gì để răng trắng hơn ?Nếu là biện pháp tự nhiên thì chúng ta khó có thể làm tách bạch giữa tác dụng làm trắng và tác hại của nó. Bởi lẽ, “kẻ chủ mưu” trong việc làm răng bị xỉn màu chính là thực phẩm.Vì thế khi tiếp xúc với thực phẩm, dẫu là thực phẩm có tác dụng tẩy trắng nhưng chúng vẫn còn chứa nhiều phần tử gây đổi màu.

– Nếu tẩy trắng bằng thuốc tẩy thì hiệu quả tẩy trắng sẽ cao hơn, nhanh hơn và như ý. Màu răng sẽ có những thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên, song song với sự thay đổi màu của men răng cũng là quá trình bị bào mòn hoặc kích ứng của thuốc tẩy. Do đó, men răng có thể có trắng lên nhưng đồng thời cũng có thể mỏng và yếu đi sau khi chịu tác động của thuốc.

– Thuốc tẩy có nồng độ nào cũng đều kích ứng lên các mô mềm như môi, nướu, má và lưỡi. Nồng độ thuốc càng cao thì độ kích ứng càng lớn. Khả năng nướu có thể bị bỏng rát, sưng đỏ.. lưỡi rát, mất cảm giác, môi phồng đỏ..

– Trường hợp răng đang có những tổn thương dù rất nhỏ như mòn cổ răng hoặc viêm nướu, thậm chí chỉ cần rìa nướu bị tách là có thể khiến cho răng bị kích ứng nhức buốt rất khó chịu vì phần cổ răng không có men, thuốc tẩy có thể tác động trực tiếp đến ngà răng.

Như vậy, những vấn đề nhỏ khác có tác động đến răng nhưng với việc thực hiện tẩy trắng răng bằng công nghệ hiện đại và an toàn thì có thể khắc phục được.

Hiện nay, tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng 2 công nghệ tẩy trắng răng tân tiến nhất hiện nay là Brite Smile và Bleach Bright có hiệu quả trong việc loại bỏ từ sâu bên trong các lớp ngà răng ố vàng, mang lại một hàm răng trắng sáng đều màu tự nhiên.

Lo ngại tẩy trắng răng có hại không? – Chuyên gia giải đáp thắc mắc 2016 2Kết quả tẩy trắng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng có hại không bằng công nghệ Brite Smile?

Tẩy trắng răng công nghệ Brite Smile hoạt động dựa trên sự kết hợp đặc biệt giữa chất gel làm trắng với ánh sáng xanh dịu nhẹ sẽ phá vỡ các liên kết hóa học bên trong răng một cách nhanh chóng mang lại ưu điểm nổi bật:

– Hiệu quả tẩy trắng răng vượt trội, nhanh chóng chỉ với 1 lần thực hiện.

– Răng trắng sáng đều màu tự nhiên từ sâu bên trong

– Thời gian thực hiện nhanh chóng

– Đảm bảo an toàn cho răng nướu

– Khả năng duy trì độ trắng sáng của răng lâu dài từ 3-5 năm.

Tẩy trắng răng bằng công nghệ Bleach Bright có hại không?

Đây cũng được coi là một phát minh vượt bậc của ngành nha khoa thẩm mỹ, giúp loại bỏ các lớp ngà răng ố vàng, đơn giản, nhanh chóng mang lại cho bạn một hàm răng trắng sáng tự nhiên.

– Kỹ thuật thực hiện đơn giản, nhanh chóng

– Bảo đảm không đau, không làm ê buốt răng cả trong và sau khi tẩy trắng

– Màu sắc của răng duy trì được lâu dài

Để tìm hiểu thêm về hai phương pháp này hoặc vẫn lo ngại tẩy trắng răng có hại không và tẩy trắng răng ở đâu, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn cụ thể nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Lo ngai tay trang rang co hai khong? – Chuyen gia giai dap thac mac 2016