Lấy cao răng có đau không? Có an toàn không?

Lượt xem : 748

Lấy cao răng là một việc cần thực hiện định kì để bảo vệ răng miệng. Vậy lấy cao răng có đau không? Lấy cao răng có gây tổn thương gì cho răng không? Những thông tin dưới đây sẽ làm rõ những thắc mắc trên.

1. Lấy cao răng có đau không?

– Khi chưa đi lấy cao răng lần nào, lo lắng lấy cao răng có đau không là việc thường gặp ở hầu hết mọi người. Nhiều người khuyên

– Thực chất việc lấy cao răng không hề đau: Đánh tan những mảng bám vôi hóa ở chân răng các mảng bám trên thân răng, tức là loại bỏ vi khuẩn, những tạp chất thừa bám vào răng, cấu trúc răng không hề bị ảnh hưởng, lực tác động lên răng để cạy cao răng cũng vừa phải.

Lấy cao răng có đau không? Có an toàn không? 1

Lấy cao răng có đau không?- Lấy cao răng không đau như chúng ta vẫn nghĩ.

– Thiết bị lấy cao răng có đầu nhỏ, nhạy bén, làm tan những mảng bám cứng nhất dưới lợi, lợi không bị rách và răng không bị va chạm mạnh nên không đau.

2. Lấy cao răng có đau không tùy vào tình trạng răng miệng.

Tùy vào tình trạng răng miệng từng người mà việc lấy cao răng có đau không. Răng miệng bình thường không gặp vấn đề gì nghiêm trọng thì lấy cao răng hoàn toàn không đau.

Lấy cao răng có đau không? Có an toàn không? 2

Lấy cao răng có đau là do bị viêm lợi nặng gây chảy máu chân răng.

Một số ít người lấy cao răng cảm thấy hơi đau và ê buốt do họ có các vấn đề khác về răng miệng như sau:

– Bệnh viêm nướu: có thể khiến chảy máu chân răng và hơi ê buốt khi lấy cao răng.

+ Sở dĩ như vậy vì nướu bị viêm không được chữa trị, lớp men răng đã bị mài mòn, khi chải răng bình thường hoặc chỉ cần động nhẹ vào là nó cũng chảy máu rồi.

+Tác nhân chính gây viêm nướu chính là cao răng, cao răng hình thành quá lâu không được loại bỏ nên nướu bị các vi khuẩn và các cặn tạp chất có hại tấn công, muốn chấm dứt bệnh này vẫn phải lấy sạch cao răng đểc hữa nướu viêm, tiếp đó giữ cho nướu chắc và khỏe bằng cách lấy cao răng thường xuyên.

– Bệnh sâu răng phá vỡ cấu trúc răng, khi lấy cao răng cần tác dụng 1 lực nhẹ nhàng để loại bỏ mảng bám, lúc này răng bị sâu sẽ có cảm giác hơi buốt và đau nhẹ. Vì trước lúc lấy cao răng không có gì tác động lên răng còn gây đau huống chi là lấy cao răng, cũng giống như rửa vết thương bị viêm vẫn gây xót.

– Bệnh lở miệng ở lưỡi hay môi, nướu, khoang miệng đều sẽ có cảm giác hơi đau khi tiến hành lấy cao răng.

– Bệnh viêm tủy răng: Tủy răng bị viêm và hủy hoại gây đau nhức. Nhiều người khi bị đau răng không biết mình bị viêm tủy và xác định được chính xác chiếc răng nào bị đau.

Tóm lại lấy cao răng có đau là do mắc các bệnh răng miệng, các bệnh này vốn dĩ đã gây đau và làm yếu lợi, hỏng răng nên khi lấy cao răng mới bị đau.

3. Phương pháp lấy cao răng không đau, an toàn.

Lấy cao răng có đau không? Có an toàn không? 3Nỗi lo lấy cao răng có đau không sẽ chấm dứt khi lấy cao răng bằng dụng cụ hiện đại.

– Hiện nay có phương pháp lấy cao răng mới với công nghệ dùng sóng âm làm vỡ các mảng bám cứng nhất trên thân răng và cả chân răng nhẹ nhàng, nướu không bị ảnh hưởng, không chảy máu, không gây đau cho răng.

– Đây là cách lấy cao răng hiện đại nhất được áp dụng phổ biến ở các nha khoa chất lượng, các chuyên gia y tế vẫn khuyên nên sử dụng cách này để lấy cao răng an toàn và hiệu quả.

Những thông tin trên đã giải đáp một cách cặn kẽ về thắc mắc lấy cao răng có đau không. Cao răng là bắt nguồn của rất nhiều bệnh răng miệng nguy hiểm, cần lấy cao răng định kì để bảo vệ răng miệng và sức khỏe, việc này còn giúp cho răng trắng hơn, sạch hơn.

Bạn đang xem: Lay cao rang co dau khong? Co an toan khong?