Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 570

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết lấy cao răng có ảnh hưởng gì không với ạ? Em thấy có người bảo tốt nên đi lấy nhưng cũng có người khuyên không đi vì ảnh hưởng đến men răng. Giờ em không biết phải tin theo hướng nào nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Quốc Việt – Hà Nội)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Quốc Việt đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?của bạn, Nha khoa KIM chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

1. Tìm hiểu cao răng là gì để biết lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Cao răng xuất hiện là do những mảng bám tồn tại trên răng lâu ngày tạo thành. Đây chính là kết quả của quá trình chăm sóc không cẩn thận và đúng cách khiến thức ăn còn sót lại trong quá trình ăn nhai. Việc quá nhiều cao răng sẽ khiến cho bạn có cảm giác đau buốt, sưng lợi hay miệng có mùi hôi do sự phân hủy của thức ăn thừa, dẫn đến các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, nha chu, niêm mạc miệng, làm dài chân răng, chảy máu chân răng,…

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?-1

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Vậy lấy cao răng có hại gì không? Không nhứng không có hại mà đây còn là việc làm cần thiết và nên thực hiện theo định kì 6 tháng/ lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình.

2. Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Trong quá trình ăn nhai hàng ngày, việc chải răng không thể lấy hết đi những mảng bám đang tồn tại trên răng nên việc có cao răng là hoàn toàn dễ hiểu. Lấy cao răng là một kĩ thuật khá đơn giản trong nha khoa nên chúng tôi xin trả lời rằng việc lấy cao răng không hề có ảnh hưởng gì đến men răng cũng như sức khỏe răng miệng của bạn nhé. Đây thực chất chỉ là tẩy đi lớp cặn cao răng cứng bám trên răng mà không gây xâm lấn cho răng.

Ngoài ra, thao tác cạo vôi răng cũng rất nhẹ nhàng không hề đau đớn cho bạn cả về cảm giác lẫn bề mặt chiếc răng bị cạo, lại được thực hiện vô cùng đơn giản. Việc cạo vôi răng chỉ gây ảnh hưởng cho bạn khi kĩ thuật thực hiện lấy cao răng của bác sĩ điều trị kém, không làm đúng quy trình gây khó chịu cho bạn sau khi lấy cao răng.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?-2

Cạo vôi răng định kì sẽ giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe, sáng bóng

Tuy nhiên, lượng cao răng nhiều hay ít, bám nhanh hay chậm lại dựa vào chính chế độ chăm sóc của bạn. Bạn nên tiến hành lấy cao răng trong khoảng từ 4- 6 tháng vừa để phát hiện được các bệnh lý răng miệng, vừa là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng của chính mình.

Mọi băn khoăn cần giải đáp về vấn đề lấy cao răng có ảnh hưởng gì không hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi ngay đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bạn đang xem: Lay cao rang co anh huong gi khong?