Nguyên nhân gây ra tình trạng lấy cao răng bị ê buốt

Lượt xem : 350

Tình trạng bệnh nhân đi đến các trung tâm, phòng khám nha khoa hoặc bệnh viện khi thực hiện lấy cao răng bị ê buốt. Hoặc sau khi lấy xong tình trạng này trở nên nặng hơn khiến tâm lý của bạn lo lắng và sợ hãi. Thế đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng lấy cao răng bị ê buốt như vậy?

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng lấy cao răng bị ê buốt

Lấy cao răng là kỹ thuật nha khoa khá đơn giản nhằm lấy đi hết lớp cao răng hoặc các mảng bám cứng chắc trên bề mặt răng. Điều này  giúp răng miệng sạch sẽ, tránh các bệnh lý răng miệng. Tuy nhiên, không ít người gặp phải tình trạng sau khi lấy cao răng bị ê buốt. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là gì nhé.

Sau khi lấy cao răng bị ê buốt là do đâu, phải làm sao? 1Sau khi lấy cao răng bị ê buốt là do đâu?

Có một số bệnh nhân sau khi tiến hành lấy cao răng xong bị ê buốt; thì nguyên nhân gây ra tình trạng này đó làlớp mảng bám, cao răng bám cứng chắc vào bề mặt răng. Cho nên sau khi bác sỹ loại bỏ đi sẽ có những ảnh hưởng ít nhiều tới lớp men răng ở bên ngoài, khiến răng nhạy cảm hơn.

Chính vì vậy, sau khi lấy cao răng một số bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi ê răng, hơi ê buốt khi ăn uống thực phẩm nóng, lạnh. Tuy nhiên, cảm giác ê buốt này sẽ nhanh chóng hết sau khoảng 1 đến 2 ngày.

Tuy nhiên, trong số đó vẫn còn mọt vài trường hợp sau khi lấy cao răng bị ê buốt nhiều và thời gian ê buốt kéo dài đến vài ngày mà không cảm thấy thuyên giảm. Thậm chí ngay cả khi nói chuyên hoặc giao tiếp cũng cảm thấy ê buốt răng thì rất có thể do các nguyên nhân sau:

Sau khi lấy cao răng bị ê buốt là do đâu, phải làm sao? 2Cao răng bám cứng chắc vào bề mặt răng nên sẽ tác động ít nhiều đến men răng

– Răng bị mòn men răng: Với những bệnh nhân có men răng kém, bị mòn men răng hoặc thiểu sản men răng sẽ làm cho lớp men răng bị lộ. Cho nên sau khi lấy cao răng dẫn đến tình trạng men răng sẽ bị tổn thương nhiều hơn nên càng dễ gặp phải tình trạng ê buốt.

– Kỹ thuật lấy cao răng chưa đúng: Lấy cao răng không phải là việc quá khó, tuy nhiên nếu bác sỹ thực hiện lấy cao răng không đúng cách hoặc bác sỹ có tay nghề non kém; thì khó hiện tượng lấy cao răng xong bị ê buốt rất dễ xảy ra.

– Lựa chọn sai phương pháp lấy cao răng: Theo các nha khoa có nhiều kinh nghiệm thì, các kỹ thuật lấy cao răng truyền thống thường sử dụng dụng cụ bằng tay. Cho nên hay gây tác động lực tới răng nhiều, gây ê buốt răng nhiều hơn. Đặc biệt, nếu nha sỹ lấy cao răng bằng kỹ thuật cũ cũ, mà tay nghề chuyên môn không đảm bảo càng khiến tình trạng ê buốt nhiều hơn, thậm chí tổn thương nướu, mất an toàn.

Xem thêm: Lấy cao răng mấy tháng 1 lần là hợp lý nhất

2. Cách khắc phục tình trạng lấy cao răng bị ê buốt răng

Theo kinh nghiệm lâu lăm của các bác sỹ nha khoa với tất cả những trường hợp lấy cao răng bị ê buốt. Thì để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng 4 biện pháp cơ bản sau

Sau khi lấy cao răng bị ê buốt là do đâu, phải làm sao? 3

Trao đổi với bác sỹ về tình trạng lấy cao răng bị ê buốt mà mình gặp phải

– Sử dụng muối trăng hòa tan với nước sau đó ngậm từ 2 đến 3 phút trong khoang miệng. Bởi dung dịch này có tác dụng giúp giảm ê buốt răng, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

– Khi vệ sinh răng miệng thì nên sử dụng kem đánh răng cho răng nhạy cảm để bổ sung fluor, giúp giảm tình trạng ê buốt răng.

– Còn riêng đối với trường hợp lấy cao răng bị ê buốt nguyên nhân do răng bị mòn men răng, thiểu sản men răng. Thì liệu pháp khả quan nhất là bạn nên thực hiện các biện pháp điều trị cho răng như tái khoáng, hàn trám răng…

– Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và đáng tin cậy cũng là cách giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi do khi lấy cao răng bị ê buốt. Bởi vì khi lựa chọn đúng nha khoa chất lượng tốt, thì bạn sẽ được  bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm thăm khám và điều trị. Được áp dụng phương pháp lấy cao răng tiên tiến sẽ giúp bạn có được kết quả tốt.

Sau khi lấy cao răng bị ê buốt là do đâu, phải làm sao? 4Lấy cao răng bằng siêu âm là phương pháp an toàn, hiệu quả cao

Khi thực hiện lấy cao răng tại Nha khoa KIM, tất cả mọi người sẽ không phải băn khoăn về vấn đề lấy cao răng bị ê buốt. Trực tiếp các nha sỹ giỏi sẽ tiến hành lấy cao răng với kỹ thuật lấy cao răng bằng máy siêu âm công nghệ mới nhất. Các mảng bám, cao răng cứng chắc sẽ được loại bỏ nhẹ nhàng nhờ các bước sóng siêu âm từ đầu máy lấy cao răng tiên tiến, không gây đau, giảm tối đa các tác động tới men răng, tránh được tình trạng ê buốt sau khi thực hiện.

Bạn đọc nên quan tâm

Cách làm trắng răng bằng trà xanh

Tổng hợp các mẹo chữa chân răng bị đen

Bạn đang xem: Nguyen nhan gay ra tinh trang lay cao rang bi e buot