Làm thế nào để răng hết vổ hiệu quả lâu dài và an toàn?

Lượt xem : 437
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Bác sỹ có thể tư vấn giúp em làm thế nào để răng hết vổ ạ? Răng của em bị vổ khiến em rất ngại khi giao tiếp. Liệu có cách nào giúp khắc phục răng vổ hiệu quả lâu dài mà vẫn phải đảm bảo an toàn không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Kim Anh – Thái Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Kim Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm thế nào để răng hết vổ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm thế nào để răng hết vổ hiệu quả?

Răng vẩu khiến hàm răng mất đi sự hài hoà và ảnh hưởng tới thẩm mỹ rất nhiều. Chính vì vậy, không ít người băn khoăn lo lắng phải làm thế nào để răng hết vổ nhanh và hiệu quả.

Làm thế nào để răng hết vổ hiệu quả lâu dài và an toàn? 2
Làm thế nào để răng hết vổ chỉ có thể khắc phục bằng kỷ thuật nha khoa

Tuy nhiên, muốn biết làm thế nào để răng hết vổ cần phải tìm ra nguyên nhân gây răng vổ là gì. Bạn cần tới cơ sở nha khoa để thăm khám răng miệng, chụp X-quang hàm mặt cụ thể để xác định chính xác tình trạng răng vổ. Bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp giúp chữa răng hết vổ phù hợp.

Hiện nay, bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm là 3 cách chữa răng vổ hiệu quả nhất. Nếu răng vổ do răng mọc lệch lạc, chìa vổ ra ngoài miệng, bạn có thể tiến hành bọc răng vổ hoặc niềng răng. Còn nếu răng vổ do xương hàm phát triển quá mức, khi đó làm thế nào để răng hết vổ chỉ có thể thực hiện bằng cách phẫu thuật hàm.

Làm thế nào để răng hết vổ hiệu quả lâu dài và an toàn? 1

Làm thế nào để răng hết vổ hiệu quả lâu dài và an toàn? 3Khắc phục răng vổ bằng niềng răng và bọc răng sứ tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Khi niềng răng vổ, các răng sẽ được dịch chuyển lui dần vào bên trong, không còn chìa vổ ra ngoài, đồng thời các răng cũng được sắp xếp đúng vị trí, cho hàm răng đều đẹp, thẳng hàng. Niềng răng vổ sẽ mất khoảng 1-2 năm điều trị nhưng hiệu quả lâu dài vĩnh viễn hết vổ sau 1 lần thực hiện.

Với một số trường hợp răng vổ nhẹ, vổ 2 răng cửa, để khắc phục răng vổ nhanh và hiệu quả, bạn có thể bọc răng sứ cho răng vổ. Bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng để chỉnh sửa về phương thế của răng, sau đó chụp mão răng sứ lên trên răng thật để phục hình, đảm bảo thẩm mỹ, giúp răng đều đẹp với các răng khác.

Làm thế nào để răng hết vổ hiệu quả lâu dài và an toàn? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm vổ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Riêng với những trường hợp răng vổ do xương hàm, do xương hàm đưa ra ngoài miệng khiến các răng bị vổ, nên nếu áp dụng niềng răng hoặc bọc răng sứ sẽ không mang lại hiệu quả. Bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt bớt một phần xương hàm vổ, đẩy lui hàm vào trong, sau đó chỉnh sửa cân đối khớp cắn hai hàm, giúp hàm hết vổ. Phẫu thuật chỉnh hàm vổ cho hiệu quả chữa hết vổ triệt để, cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt.

Răng vổ có thể khắc phục hết vổ được nên bạn không phải quá băn khoăn làm thế nào hết vổ. Mỗi một phương pháp sẽ mang lại hiệu quả với từng trường hợp răng vổ khác nhau, giúp răng đều đẹp, thẩm mỹ.

Để biết rõ hơn làm thế nào để răng hết vổ và có được kết quả tốt, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng cụ thể. Với một địa chỉ tốt, bác sỹ giỏi và máy móc hiện đại se giúp đảm bảo hiệu quả và an toàn khi điều trị.

Bạn đang xem: Lam the nao de rang het vo hieu qua lau dai va an toan?