Làm thế nào để răng hết vẩu mà không cần phải niềng răng?

Lượt xem : 556

Thưa bác sỹ, em bi vẩu, mức độ bình thường nhưng hiện nay em đã 26 tuổi nên ngại không muốn niềng răng. Em mong bác sỹ có thể tư vấn giúp em làm thế nào để răng hết vẩu được mà không cần niềng răng được không ạ? Em cảm ơn bác sỹ! (Trương Lê – Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào bạn Trương Lê,

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn làm thế nào để răng hết vẩu mà không cần niềng răng, nha khoa KIM xin được trả lời như sau:

Răng vẩu có thể do răng sai thế và trục răng, cũng có thể do xương hàm phát triển quá mức so với hàm còn lại với cả khuôn mặt. Bạn cần xác định được nguyên nhân gây răng vẩu thì mới hoàn toàn có thể biết được cách chữa trị phù hợp.

Làm thế nào để răng hết vẩu mà không cần phải niềng răng?

Làm thế nào để răng hết vẩu mà không cần niềng răng?

Nếu như xác định nguyên do răng vẩu là do xương hàm thì hướng chữa trị phù hợp là phẫu thuật chỉnh hàm mặt. Răng vổ chìa ra ngoài do xương trên quá phát triển, bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương hàm, đẩy lùi xương trên về phía sau sao cho cân đối. Với phương thức phẫu thuật, bạn sẽ chỉ mất khoảng 2-4h điều trị là hoàn tất.

Răng vổ phải làm thế nào với tình trạng vẩu do răng? Chỉ có cách độc nhất vô nhị là chỉnh nha niềng răng, niềng răng chỉnh nha để sắp xếp Các răng về vị trí như đang mong muốn, dạng vổ này nếu bạn phẫu thuật chỉnh hàm mặt thì cũng không có tác dụng.

Làm thế nào để răng hết vẩu mà không cần phải niềng răng? 1

Niềng răng điều trị triệt để tình trạng răng vẩu do răng

Trong cả hai tình huống răng vẩu Nguyên nhân do răng và Nguyên do do xương hàm, Nếu như muốn làm thế nào để răng hết vẩu thì phải cần chữa trị bằng Những biện pháp chuyên khoa như chỉnh răng, phẫu thuật chỉnh hàm. Chỉ Những cách này mới tác động được đến xương và chỉnh được “thế” cũng như “trục” răng. Ngoài ra không có biện pháp nào khác có thể tạo ra hiệu quả được.

Do vậy, hy vọng vào việc làm thế nào để răng hết vẩu mà không chỉnh răng hay phẫu thuật là điều không thể. Bạn không thể tự khắc phục bằng các mẹo trị răng hô tại nhà được.

Nếu như bạn ngại chỉnh răng đeo mắc cài thì hoàn toàn có thể ứng dụng Những cách niềng răng khác như niềng răng không mắc cài. Để biết mình có phù hợp thực hiện niềng răng chỉnh nha không mắc cài hay không, tốt nhất bạn cần đến trực tiếp Trung tâm để Những bác sỹ thăm khám và giải đáp. Trong tình trạng bạn bị vổ do xương hàm thì ép buộc phải phẫu thuật và Nếu bị vổ nhiều răng, mức độ nặng và trường hợp xương quá mức cứng chắc thì không thể không niềng răng mắc cài.

Làm thế nào để răng hết vẩu mà không cần phải niềng răng? 2

Niềng răng không mắc cài trong suốt thẩm mỹ

Việc niềng chỉnh răng giờ đây đã khá phổ biến nên bạn không có gì phải ngại ngùng. Nếu thực hiện tại Kim, bác sĩ nha khoa sẽ điều trị cho bạn theo công nghệ niềng răng 3D đương đại để có hiệu quả nhanh hơn, trợ giúp cho rút ngắn thời gian chữa trị và sớm tháo mắc cài để chấm dứt điều trị.

Kỹ thuật này hoàn toàn có thể tạo ra hiệu quả kéo niềng răng rất ổn định, bền bỉ, không đổi thay và không đúng khác nên an toàn chỉnh răng nhanh, không mất thời gian cho việc cấp cứu hay chữa trị Các sự cố. Hàm răng sẽ đều đặn, thẳng hàng trong thời gian ngắn và hết hô vẩu hoàn toàn.

Hy vọng với chia sẻ trên đây bạn đã biết làm thế nào để răng hết vẩu hiệu quả. Nếu còn có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Bạn đang xem: Lam the nao de rang het vau ma khong can phai nieng rang?