Làm thế nào để chữa răng vẩu nhanh và đảm bảo an toàn?

Lượt xem : 748
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em phải làm thế nào để chữa răng vẩu ạ? Răng cửa của em bị chìa vẩu ra ngoài khá nhiều, một số răng hàm dưới còn khấp khểnh trông hàm răng rất xấu. Em muốn khắc phục cho hàm răng đều đẹp mà không biết làm thế nào để răng không bị vẩu nữa. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Thu Hường – Sơn La).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hường đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm thế nào để chữa răng vẩu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm thế nào để chữa răng vẩu nhanh và đảm bảo an toàn? 1Băn khoăn làm thế nào để chữa răng vẩu tốt và hiệu quả

Răng vẩu không chỉ ảnh hưởng tới ăn nhai mà còn khiến hàm răng, khuôn mặt kém thẩm mỹ. Vì vậy, không ít người lo lắng răng vẩu phải làm sao để có thể hết vẩu hiệu quả và nhanh chóng.

Làm thế nào để chữa răng vẩu?

Răng vẩu ở mỗi người sẽ do nguyên nhân và mức độ chìa vẩu khác nhau. Vì vậy, muốn biết làm thế nào để chữa răng vẩu, bạn cần phải tới cơ sở nha khoa để thăm khám răng miệng, tìm nguyên nhân gây răng vẩu và mức độ vẩu nặng hay nhẹ để lựa chọn phương pháp chữa hết vẩu cho phù hợp.

Thông thường, sau khi thăm khám, chụp X-quang, bác sỹ sẽ xác đinh được nguyên nhân răng vẩu của bạn do đâu. Một số trường hợp răng vẩu do răng mọc khấp khểnh, lệch lạc, chìa ra ngoài gây vẩu hoặc có thể răng vẩu do xương hàm đưa ra ngoài miệng quá nhiều, khiến các răng cũng bị chìa vẩu theo.

Làm thế nào để chữa răng vẩu nhanh và đảm bảo an toàn? 2Thăm khám, chụp phim bằng máy móc hiện đại để xác định chính xác tình trạng răng vẩu

Khi đã xác định được nguyên nhân và mức độ răng vẩu, bạn không cần phải quá lo lắng làm thế nào để chữa răng vẩu. Vì với mỗi trường hợp sẽ có cách sửa răng vẩu hiệu quả nên bạn có thể yên tâm.

Niềng răng chỉnh nha: Phương pháp này áp dụng với trường hợp vẩu do răng. Khí cụ niềng răng sẽ tạo ra lực kéo răng, dịch chuyển răng lùi vào trong, vừa giúp răng hết vầu vừa sắp xếp các răng khác đúng vị trí để hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ.

Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu: Trường hợp vẩu do xương hàm đưa ra ngoài gây vẩu, khi đó chỉ có phẫu thuật cắt bớt hàm vẩu mới giúp khắc phục triệt để tình trạng này. Bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ bớt một phần xương hàm, đẩy lui hàm vào trong, cân đối 2 hàm đều nhau giúp hết vẩu.

Làm thế nào để chữa răng vẩu nhanh và đảm bảo an toàn 2 Làm thế nào để chữa răng vẩu nhanh và đảm bảo an toàn 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng và phẫu thuật hàm vẩu tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Kết hợp phẫu thuật chỉnh hàm và niềng răng: Đây là phương pháp điều trị áp dụng với trường hợp vẩu phức tạp, do cả xương hàm và răng vẩu.

Làm thế nào để chữa răng vẩu cần được thăm khám, chụp phim răng miệng cụ thể. Vì sửa răng vẩu là một kỹ thuật khó nên để mang lại hiệu quả, an toàn, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị. Với bác sỹ giỏi và máy móc hiện đại sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Bạn đang xem: Lam the nao de chua rang vau nhanh va dam bao an toan?