Làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không?

Lượt xem : 432
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi làm răng sứ có ảnh hưởng gì không ạ. Em bị sâu hỏng mất một răng và đang muốn đi làm răng sứ. Nhưng em thấy mọi người bảo làm răng sứ phải mài răng thật đi. Như vậy có làm yếu răng không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Hồng Sơn – Ninh Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Sơn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không? 1Băn khoăn làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Bạn không phải quá băn khoăn làm răng sứ có ảnh hưởng gì không vì trên thực tế, rất nhiều người làm răng sứ đều không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Thậm chí, làm răng sứ còn giúp cải thiện chức năng ăn nhai, tái tạo thẩm mỹ và mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe răng miệng.

Với các trường hợp răng bị hư tổn do bệnh lý, hoặc khiếm khuyết như sứt vỡ mẻ, làm răng sứ sẽ giúp phục hình lại cho răng, đảm bảo thẩm mỹ đẹp như răng thật ban đầu. Sau khi làm răng sứ, răng thật được bảo vệ bởi mão răng sứ, tránh các tác động từ bên ngoài, đảm bảo ăn nhai hiệu quả.

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không? 2Mão răng sứ trắng đẹp và bền chắc, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ cho răng

Còn với trường hợp mất răng, làm răng sứ còn giúp phục hình lại cho răng đã mất, cải thiện chức năng ăn nhai và ngăn ngừa các hậu quả xấu do mất răng gây ra. Răng thật sẽ được phục hình lại giống với răng thật như ban đầu về màu sắc, hình dáng, bền đẹp duy trì trong nhiều năm.

Để tiến hành làm răng sứ, bác sỹ sẽ phải thực hiện mài răng thật để có thể chụp răng sứ lên thuận lợi hơn. Nhiều người lo lắng mài răng làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới răng thật không, có làm yếu đi răng thật không. Trên thực tế, điều này hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu việc phục hình được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm.

Răng thật nếu được mài chính xác, chuẩn tỉ lệ sẽ không ảnh hưởng gì tới nền răng thật. Sau khi phục hình, mão răng sứ sẽ bọc ra bên ngoài giúp bảo vệ răng, tránh các kích thích và bảo tồn răng thật duy trì lâu dài.

>>> Xem thêm: làm cầu răng có tốt không

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không? 3Mài răng và phục hình đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao

Do đó, để mang lại hiệu quả phục hình tốt nhất, đảm bảo an toàn và không phải băn khoăn làm răng sứ có ảnh hưởng gì không, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để được bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm thực hiện cho bạn.

Nếu cần giải đáp thêm làm răng sứ có ảnh hưởng gì không, tốt nhất, bạn nên tới thăm khám răng miệng cụ thể. Bác sỹ sẽ kiểm tra và đưa tới bạn lời khuyên chính xác nhất để bạn an tâm thực hiện nhé.

Bạn đang xem: Lam rang su co anh huong gi toi suc khoe khong?