Top 4 cách làm khít răng hiệu quả mà an toàn nhất

Lượt xem : 3681

Hiện nay có khá nhiều cách làm khít răng thưa. Tùy từng trường hợp mà áp dụng biện pháp khắc phục răng thưa thích hợp. Dưới đây là các biện pháp sửa răng thưa phổ biến nhất hiện nay.

Răng thưa gây mất thẩm mỹ đặc biệt cho nụ cười khiến bạn kém tự tin. Tùy từng mức độ thưa của răng mà ta có thể áp dụng được cách làm khít răng thưa hợp lý và hiệu quả.

Làm khít răng thưa cấp tốc bằng hàn trám răng

TOP 4 cách làm khít răng hiệu quả mà AN TOÀN nhất 1

Chất liệu hàn trám giúp kho nhận ra vết trám răng thưa

Đây là phương pháp làm khít răng thưa hiệu quả nhanh chóng. Thời gian thao tác nhanh, tiết kiệm chi phí, áp dụng cho khe thưa nhỏ giữa 2 răng. Chất liệu hàn trám thường là composite có màu gần giống với răng thật. Nha sỹ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng đưa vật liệu trám lên răng và chỉnh cho đến khi đẹp nhất, thẩm mỹ nhất thì chiếu đèn laser đông cứng vết trám.

Bọc răng sứ là cách khắc phục răng thưa hiệu quả

Phương pháp này áp dụng để khắc phục răng thưa và cả răng không đều. Bọc răng sứ là việc thay thế lớp vỏ răng bằng một chụp sứ bọc toàn phần từ rìa cắn cho đến sát viền lợi, bao gồm cả mặt trong và mặt ngoài. Răng sẽ được mài cùi răng sao cho thích hợp để bọc mão sứ vào.

TOP 4 cách làm khít răng hiệu quả mà AN TOÀN nhất 2

Bọc răng sứ khắc phục cả khe thưa và kích cỡ răng

Răng sứ bóng đẹp, cứng, độ bền cao, và có thể áp dụng sửa răng thưa có khoảng cách lớn để đảm bảo cho răng cân đối hài hòa. Tuy nhiên răng thật lại không được bảo tồn. Bọc sứ sẽ phát huy được hiệu quả đối với những khe răng thưa ở mức độ lớn, đặc biệt lại chỉnh sửa được kích thước của răng cho đồng đều.

Mặt dán sứ – Làm khít răng thưa thẩm mỹ

Đây là phương pháp làm khít răng thưa tiên tiến được coi là thẩm mỹ nhất. Mặt dán Veener chỉ mỏng 0.5-0.6mm nên tạo cảm giác hoàn toàn thoải mái khi ăn nhai. Phương án này có thể tạo ra giá trị thẩm mỹ vô cùng lớn, bảo tồn được răng thật tối đa nhất do mài cùi răng ít. Tuy mặt dán sứ là cách làm khít răng thưa ít phức tạp nhất nhưng là cách chữa răng thưa ở mức độ nhỏ. Bởi vì khoảng cách lớn mặt dán có thể bị bong bật nếu ăn nhai quá mạnh.

TOP 4 cách làm khít răng hiệu quả mà AN TOÀN nhất 3

Mặt dán sứ khá tinh tế và hoàn hảo cho răng thưa

Để tạo hình mặt dán sứ, đòi hỏi kỹ thuật rất cao, tinh tế với độ chính xác cực kỳ tốt mới có thể làm cho răng sứ sau khi dán có độ bền cao, chức năng nhai được đảm bảo. Chính vì thế, việc lựa chọn phòng khám nha khoa để thực hiện giải pháp này là cực kỳ quan trọng.

Niềng răng thẩm mỹ – làm khít răng thưa tối ưu

TOP 4 cách làm khít răng hiệu quả mà AN TOÀN nhất 4

Niềng răng thưa làm khít răng thưa mà bào tồn răng thật

Niềng răng là phương pháp phổ biến giúp làm khít răng thưa, khắc phục tình trạng 2 răng cửa thưa bằng việc sử dụng khí cụ kéo cho răng khít lại với nhau trên cung hàm. Niềng răng không đau, hiệu quả triệt để, bảo tồn răng thật tối đa. Khi niềng răng, không chỉ khắc phục răng thưa mà còn chỉnh lại khớp cắn. Tuy thời gian điều trị có thể kéo dài từ 12-24 tháng, nhưng hiệu quả vĩnh viễn, mà lại giữ nguyên răng.

Trên đây là các phương pháp làm khít răng hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn cũng đang muốn sửa răng thưa bạn có thể chọn cho mình phương pháp thích hợp để làm khít răng thưa hiệu quả nhất. Hãy tới các cơ sở nha khoa để được các bác sỹ tư vấn và đưa ra cách sửa răng thưa thích hợp nhất.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Top 4 cach lam khit rang hieu qua ma an toan nhat