Tư vấn nha khoa 2016:” Làm cầu răng sứ có đau không? “

Lượt xem : 606

Nhiều người bị vấn đề về răng miệng thường ngại đến nha khoa vì sợ đau nhưng điều này không đúng và làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Có nhiều khách hàng bị mất răng thắc mắc làm cầu răng sứ có đau không để quyết định có nên đi làm răng hay không. Ngày nay với công nghệ, kỹ thuật hiện đại việc làm cầu rắng sứ không còn đau như trước và dễ dàng hơn khi thực hiện làm cầu răng sứ để tái tạo răng.

Tư vấn nha khoa 2016:" Làm cầu răng sứ có đau không? " 1

Làm cầu răng sứ có đau không – Cầu rắng sứ

Làm cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là là phương pháp phục hình răng răng sứ thẩm mỹ mất một hoặc nhiều chiếc, răng mất đi chức năng nhai cũng như chức năng thẩm mỹ.

Làm cầu răng sứ có đau không cần ít nhất hai mão sứ ở hai đầu để làm trụ đỡ cho trăng ở giữa đã mất, hai trụ này tạo thành rải cầu răng liên tiếp để thực hiện phục hồi răng đã mất.

-Làm cầu răng có thể áp dụng trong những trường hợp răng bị mất, răng bị vỡ, răng bị xỉn màu….

-Cầu răng sứ sẽ được gắn chặt và răng hoặc Implant và không thể thể thực hiện tháo lắp như răng giả tháo lắp.

– Cầu răng sứ có tác dụng phục hồi răng đã mất, vị trí răng mất có thể làm cho các răng khác bị xô lệch, di chuyển dẫn đến sai khớp cắm. Điều này có thể dẫn đến bệnh viêm nha chu và ảnh hưởng đến khơp thái dương hàm. Nên trường hợp răng mất cần được phục hồi nhanh chóng, vị trí răng mất có thể làm tiêu xương hàm nên vô cùng nguy hiểm.

-Khi thực hiện cầu răng sứ cần mài răng kế cạnh để thực hiện làm cầu cho răng sứ, cầu răng sứ thường có tuổi thọ lâu dài, cầu răng có thể sử dụng vĩnh viễn trong trường hợp răng được chăm sóc tốt, trong trường hợp răng hỏng, lung lay có thể thay thế cầu răng mới.

Tư vấn nha khoa 2016:" Làm cầu răng sứ có đau không? " 2

Làm cầu răng sứ có đau không – Lắp cầu răng vào trụ Implant

Làm cầu răng sứ có đau không?

Làm cầu răng sứ có đau không đây là mộ câu hỏi khó đối với các bác sĩ nha khoa khi được bệnh nhân hỏi. Vì trong quá trình làm cầu răng sứ cần thực hiện mài răng bên cạnh để làm trụ gắn cầu răng nên sẽ gây nên cảm giác đau, ê buốt cho người bệnh.

-Nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay, các y bác sĩ luôn tìm cách để làm giảm đi nỗi đau mà bệnh nhân phải chịu đựng bằng kinh nghiệm và kỹ thuật hiện đại nhất.

-Ngày nay tại các bệnh viện được trang bị công cụ hỗ hợ giả đau Laser Coll Light làm giảm đau tối đa cho bệnh nhân trong quá tình thực hiện mài răng. Làm cầu răng sứ có đau không, công nghệ này làm cho răng mát tức thì nên sẽ không có cảm giác răng bị ê buốt khi có tác động của ngoại  lực. Khi thực hiện xong quá trình mài bệnh nhân sẽ không bị cảm giác ê buốt đeo bám mà răng vẫn hoạt động bình thường.

-Nhiều bệnh nhân than phiền làm cầu răng sứ có đau không nhất là khi cần mất nhiều thời gian để thực hiện cấy ghép phục hồi răng như mong muốn. Với công nghệ rắng sứ CT 5 chiều hiện đại thì bệnh nhân không cần phải bận tâ nữa, công nghệ này được áp dụng giúp chp việc làm răng nhanh hơn và răng không bị đau nhức sau khi là, thậm chí sau khi làm răng có thể nhai mà không cần kiêng.

Tư vấn nha khoa 2016:" Làm cầu răng sứ có đau không? " 3

Làm cầu răng sứ có đau không – Lăp cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ có đau không- Cầu răng sứ có những loại nào?

Làm cầu răng sứ có đau không, hiện nay trên thị trường có 3 loại cầu răng sứ phổ biến được nhiều người sử dụng để thực hiện cầu răng sứ tái tạo hàm răng.

-Cầu răng sứ dán: Đây là loại cầu răng cần mài răng ít khi thực hiện cầu răng, cầu răng này thường được bác sĩ nha khoa sử dụng ở vùng răng trước, cánh dán được dán vào mặt tỏng của răng nên khó lộ, cầu răng sứ dán sẽ được dán vào hai răng kế cận. Nhưng cầu răng nay chỉ dùng với tính chất tạm thời và có tuổi thọ thấp.

Cầu răng thường: Đây là là loại cầu răng phổ biến nhất, bệnh nhân cần thực hiện mài răng hai bên khoảng răng mất để làm trụ cho cầu răng, cầu răng được gắp vào hai răng trụ và không thể thực hiện tháo lắp nếu không có sự trợ giúp của nha sĩ.

Cầu răng nhảy: Thường sử dụng cho vùng văng trước cửa, phương pháp này chỉ dùng cho những răng chịu lực nhai ít nên không quá phổ biến.

Tư vấn nha khoa 2016:" Làm cầu răng sứ có đau không? " 4

Làm cầu răng sứ có đau không – Các loại  cầu răng

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về làm cầu răng sứ có đau không và cần nhận được sự tư vấn từ bác sĩ, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi théo số Hotline của Nha Khoa Kim 1900 6899, chúng tôi giúp mọi băn khoăn của bạn.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

 

Bạn đang xem: Tu van nha khoa 2016:" Làm càu rang sú có dau khong? "