Kiểm chứng hiệu quả của việc lấy cao răng tại nhà 2016

Lượt xem : 4706

Cao răng gây ra nhiều bệnh răng miệng nguy hiểm nên mọi người đều quan tâm tới việc lấy cao răng. Có một số cách lấy cao răng tại nhà đơn giản từ những nguyên liệu dễ kiếm, dễ sử dụng. Vậy cùng kiểm chứng xem hiệu quả của những cách này là như thế nào nhé.

1. Những cách lấy cao răng tại nhà phổ biến.

— Lấy cao răng tại nhà bằng dụng cụ lấy cao răng cầm tay: dụng cụ này là dụng cụ thủ công, dùng để cạo những mảng cao răng vôi hóa bám cứng trên răng.

— Dùng những phương pháp đơn giản kết hợp với nguyên liệu từ thiên nhiên để lấy cao răng:

+ Dùng muối, bột nở và nước ấm trộn với nhau để đánh răng có thể loại bỏ được cao răng và làm trắng răng.

+ Dùng dâu tây với bột nở: làm nát dâu tây rồi trộn với bột nở, chà lên răng để đánh răng. Dùng bàn chải mềm để chải giúp loại bỏ cao răng.

Kiểm chứng hiệu quả của việc lấy cao răng tại nhà 2016

Dùng bột nở cùng với dâu tây hoặc với muối để lấy cao răng tại nhà.

+ Lấy dầu dừa chà xát lên thân răng và cổ chân răng hàng ngày rồi đánh răng sẽ đánh bật những mảng bám cứng đầu trên răng, hạn chế sự hình thành cao răng.

+ Nhai lạc sống cho nát rồi dùng nó chà lên răng, loại bỏ bớt mảng bám.

+ Dùng vỏ cam, vỏ chanh tươi chà lên răng giúp làm sạch răng, khử trùng răng.

Vậy lấy cao răng có tốt không ?

2. Hiệu quả khi lấy cao răng tại nhà như thế nào?

– Dụng cụ cầm tay có thể làm tổn thương nướu răng, chảy nhiều máu, dễ bị nhiễm trùng. Việc tự dùng dụng cụ để lấy cao răng cho mình tại nhà rất nguy hiểm, bác sĩ luôn khuyên các bệnh nhân khi lấy cao răng nên do những người có chuyên môn thực hiện.

– Cao răng là nguyên nhân chính của nhiều bệnh răng miệng, cần phải tới nha sĩ để lấy cao răng và kiểm tra răng, bởi có khi bạn đã mắc bệnh răng miệng từ cao răng mà không hề biết. Nha sĩ sẽ lấy cao răng bằng dụng cụ lấy cao răng sử dụng sóng âm làm tan các mảng bám, không gây đau, không chảy máu và điều trị bệnh lý răng miệng triệt để, tránh để bệnh nặng hơn hoặc lây lan, gây đau  cho người bệnh.

Kiểm chứng hiệu quả của việc lấy cao răng tại nhà 20162

Lấy cao răng tại nhà không loại bỏ được hết mảng bám, nha sĩ thực hiện sẽ có kết quả tốt nhất.

— Dùng những cách tự nhiên có thể làm giảm hình thành cao răng, loại bỏ 1 phần cao răng trên bề mặt, làm sạch răng hơn chứ không loại bỏ hết cao răng.

— Những phương pháp này chỉ có tác dụng cho việc làm trắng răng và chăm sóc răng miệng hàng ngày. Việc lấy cao răng sạch sẽ cho cả hàm vẫn cần phải do nha sĩ thực hiện theo định kì.

— Sau khi lấy cao răng xong tại nha khoa, có thể áp dụng các phương pháp tự nhiên để lấy cao răng tại nhà, giúp cho răng trắng lâu hơn, cao răng lâu hình thành kéo dài khoảng thời gian phải tới nha sĩ để lấy cao răng.

3. Lưu ý cần biết khi lấy cao răng tại nhà

— Dùng những nguyên vật liệu từ thiên nhiên để lấy cao răng tại nhà cần chú ý:

Kiểm chứng hiệu quả của việc lấy cao răng tại nhà 20163

Chăm sóc răng miệng sạch sẽ đồng thời dùng nguyên liệu thiên nhiên làm sạch răng là cách lấy cao răng tại nhà được bác sĩ khuyến khích.

+ Những nguyên liệu có axit hoặc có tính bào mòn như chanh, vỏ cam, bột nở,…cần dùng đúng liều lượng, thực hiện 1-2 lần/ 1 tuần. Dùng nhiều sẽ làm men răng bị mòn gây ê buốt răng.

+ Hiệu quả của những phương pháp này không nhanh chóng và tức thì nên cần sự kiên nhẫn trong thực hiện.

+ Chăm sóc răng sạch sẽ, định kì khám răng miệng và lấy cao răng theo lời khuyên của bác sĩ để bảo vệ sức khỏe. Những biện pháp lấy cao răng tại nhà chỉ bổ trợ cho việc chăm sóc răng, không bảo vệ được răng và miệng sạch tuyệt đối.

Khi lấy cao răng tại nhà nên có sự cân nhắc kỹ càng trước khi thực hiện, những phương pháp từ thiên nhiên vẫn được khuyến khích sử dụng nhằm làm sạch răng bảo vệ răng miệng.

Bạn đang xem: Kiem chung hieu qua cua viec lay cao rang tai nha 2016