Khi nào nên bọc răng sứ để có hiệu quả tốt nhất?

Lượt xem : 339

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa trong thời gian nhanh nhất, và hạn chế để khôi phục hàm răng thẩm mỹ cho bạn. Từ mấy năm trở lại đây , với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại đã cho được thành lập nhiều lựa chọn bọc răng sứ, phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng khách hàng . Không chỉ bảo đảm hiệu quả làm đều răng mà còn cho bạn hàm răng thẩm mỹ như răng thật.

Khi nào nên bọc răng sứ để có hiệu quả?

Không phải tình trạng nào hỏng hóc hại răng cũng có thể bọc răng sứ mà tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ mới chỉ định nên bọc hay không. Theo nha sỹ Tôn Thất Bảo Hùng, khi răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám được nữa, Nếu trám thì miếng trám hay bị sút ra, lúc đấy cần bọc răng sứ cho răng sâu. trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc , thưa, hô mà giải pháp chỉnh nha răng không khả thi… thì phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp tái tạo hình dáng của răng, để răng trông đều đặn và màu sắc răng như ý muốn. Các tình trạng răng bị nhiễm kháng sinh – tetracycline nặng, vận dụng phương pháp tẩy trắng răng không hiệu quả thì bọc răng sứ là giải pháp để thay thế lớp men răng sậm màu bằng lớp men sứ mới, trắng đẹp hơn.

Bọc răng sứ lợi hại ra sao? 2

Có một số kỹ thuật bọc răng sứ khác nhau, tùy thuộc vào trường hợp răng và mục đích của việc bọc răng. tình trạng mất một hoặc nhiều răng sẽ làm cầu răng (răng bị nhổ mất chân răng, sẽ mài đi hai hay nhiều hơn răng kế bên để làm bắc cầu răng). Với trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm sắc màu thì sẽ mài bớt lớp men răng thật và làm mặt sứ dán vào. Răng sâu, bị vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền, bác sỹ sẽ mài răng nhỏ lại và chụp răng sứ lên răng thật, giải pháp này gọi là mão sứ. Ở Những người răng mọc chen chúc, lệch lạc , thưa, hô, thì hoàn toàn có thể phục hình bằng cách bọc răng sứ.

Mục đích của biện pháp bọc răng sứ gồm: bình phục chức năng răng; chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ của răng; cải thiện sắc màu răng; giúp cho răng thẳng hàng; tiết kiệm hở lợi mỗi khi cười; tăng độ khỏe của răng.

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Theo nha sỹ Bảo Hùng, bọc răng sứ mất bao lâu tùy vào đội ngũ răng cần làm, tay nghề chuyên môn của bác sỹ , hoàn cảnh vật chất phương pháp của cơ sở nha khoa. thông thường , thời gian bọc 1 – 2 răng kéo dài từ 2 – 3 ngày. Thời gian làm 1 hàm, 2 hàm kéo dài từ 3 – 5 ngày.

Khách hàng được bọc răng hoàn toàn có thể cần thêm 1 – 2 lần trở lại để chỉnh khớp gắn cho cảm thấy nhai được ổn nhất. Đặc biệt, tại một số phòng khám nha khoa được trang bị công nghệ làm răng sứ mới nhất thời gian này như răng sứ Empress CAD/CAM của Thụy Sĩ hoặc Cerec của Đức thì chỉ trong 1 lần hứa và cần từ 1 – 2 giờ là hoàn tất .

Bọc răng sứ có hại gì không cho sức khỏe ?

Làm răng sứ có gây đau ê khi bắt đầu làm, nhưng điều này tùy nhiều vào độ nhạy cảm của từng người và tay nghề nha sĩ . Nhiều tình trạng khách hàng bày tỏ là không đau như họ tưởng. Tuy nhiên, ai cũng dù rằng răng thật khỏe mạnh vẫn là răng tốt nhất. Chỉ nên làm răng sứ khi thật sự cấp thiết . Và Nếu cần phải làm răng sứ do chẳng may răng bạn bị gãy vỡ hay mất răng, răng bị lệch hay sậm màu sắc thì bạn cần tìm hiểu và chọn lựa nha khoa uy tín, chuyên gia nha khoa có tay nghề thực sự tốt. Vì mỗi lần làm răng sứ là mỗi lần chịu đau, tốn kém giá thành , mất thời gian đi lại, chờ đợi.

Biến chứng là rất ít Nếu mà bác sĩ nha khoa khám và chẩn đoán đúng, chữa trị đúng chỉ định và labo phục hình sứ sử dụng đúng nguyên nguyên liệu chính hãng, làm đúng phương pháp .

Độ bền của răng sứ bao lâu ?

Răng sứ đúng quy đạt chuẩn rất bền, tuy nhiên những năm này có Các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì chất lượng kém và còn gây hại đến sức khỏe của khách hàng sử dụng . Răng sứ bền thường là Các loại răng được làm từ Những hãng danh tiếng ở Thụy Sĩ, Đức, Mỹ, Nhật Bản… có tuổi thọ từ 8 tới 15 năm, có khi nhiều hơn.

Răng sứ kim loại có độ bền từ 8 – 15 năm, như răng sứ Dsign của Thụy Sĩ, răng sứ Vita của Đức, răng sứ Ceramco của Mỹ, Nuritake của Nhật. Răng sứ khung sườn Zirconia với kỹ thuật CAD/CAM của Đức có độ bền từ 12 đến 25 năm. Độ bền của răng sứ còn tùy thuộc vào thói quen vệ sinh , sử dụng răng của mỗi bệnh nhân .

Hiện nay , giải pháp tiên tiến nhất được sử dụng tại VN là làm răng sứ bằng chất liệu công nghệ cao với giải pháp CAD/CAM số một thế giới của Sirona, Đức. CAD/CAM là kỹ thuật làm răng sứ với sự hỗ trợ của máy tính và máy phay chuyên dụng. thế mạnh của phương pháp này là có độ chính xác cao; tăng độ khít sát của cùi răng với phục hình, Cùng với đó giảm được việc mài nhiều mô răng do tính công nghệ mới, vật liệu mới toàn sứ của Thụy Sĩ. Chỉ cần mài chỉnh từ 0,3 – 0,5 mm thay vì 0,6 – 1,2 mm khi làm răng sứ kim loại.

Bạn đang xem: Khi nao nen boc rang su de co hieu qua tot nhat?