Khám răng kiến thức tổng quan và những điều cần biết

Lượt xem : 563

Khám răng thường xuyên là biện pháp tốt nhất để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất. Khám răng như thế nào là đúng cách nhất để ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng.

1.Khái niệm khám răng là gì?

Khám răng là hoạt động có tính định kỳ bệnh nhân sẽ đến nha sĩ để thực hiện thăm khám tổng quan về sức khỏe răng miệng. Khám răng giúp kiểm soát được được các vấn đề về răng miệng của bản thân. Phát hiện sớm có trường hợp bị bệnh để điều trị sớm hơn.

Khám răng kiến thức tổng quan và những điều cần biết1Khám răng kiến thức tổng quan và những điều cần biết

2.Tầm quan trọng của việc thăm khám răng

Thăm khám răng là công việc nên thực hiện thường xuyên vì khám răng đóng vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc răng miệng hàng ngày.

−Khám răng  tổng quát giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng như sâu răng, các bệnh viêm nướu khác để được điều trị kịp thời…

−Giúp là sạch răng, tránh trường hợp răng bị xỉn màu hay các mảng bám hình thành tạo thành cao răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả hàm răng.

Khám răng kiến thức tổng quan và những điều cần biết2Khám răng thường xuyên để phát hiện các bệnh lý về răng miệng

−Kiểm soát và phòng ngừa trước các bệnh về răng lợi do vi khuẩn gây nên như viêm lợi, viêm loét niêm mạc ..

−Tạo một thói quen tốt khi chăm sóc răng miệng, đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh không để những vấn đề về răng ảnh hưởng đến sức khỏe.

−Được tư vấn về cách chăm sóc răng đúng cách từ bác sĩ như đánh răng đúng cách, cách dùng chỉ nha khoa, các công cụ chăm sóc răng khác.

−Biết được các gói dịch vụ chăm sóc răng trong trường hợp răng bị bệnh nên chữa trị như thế nào cho hiệu quả nhất.

3.Khám răng miệng theo định kỳ

Khám răng theo định kỳ theo chỉ định của bác sĩ giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng thường xuyên, khám răng theo định kỳ cần đảm bảo các yếu tố:

−Đây là công việc thường xuyên nên thực hiện khám răng định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần.

−Bác sĩ sẽ thực hiện khám tổng quát cho bệnh nhân nhân để tìm ra các dấu hiệu sâu răng, hay có sự hình thành của mảng bám cao răng không để thực hiện loại bỏ trước khi chúng gây hại cho răng.

Khám răng kiến thức tổng quan và những điều cần biết3Khám răng theo định kỳ để có hàm răng trắng đẹp hơn

−Bệnh nhân sẽ được khám nướu, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa để kiểm tra khoảng cách của các nướu răng xem có điều bất thường hay không.

−Thực hiện khám tổng quát các bộ phận khác trong khoang miệng như lưỡi, hỏng,..

−Bác sĩ giúp bệnh nhân công tác vệ sinh răng miệng giúp loại bỏ các mảng bám cao răng, vi khuẩn gây hại nếu có để hàm răng chắc khỏe hơn

4.Khám răng trong trường hợp răng mắc bệnh lý

Áp dụng cho những trường hợp răng bị đau nhức, răng xuất hiện các vấn đề bất thường nên thực hiện khám răng ngay không cần khám theo định kì để xác định bệnh và tìm cách chữa trị.

−Trường hợp răng bị sâu: Răng bị sâu thường khiến răng bị đau lâu ngày không được chữa trị có thể tạo nên những lỗ lớn trên bề mặt răng và có thể ảnh hưởng đến tủy răng. Nên đến khám ở nha sĩ để được tư vấn và chữa trị.

Khám răng kiến thức tổng quan và những điều cần biết4Khám răng khi răng mắc bệnh về răng miệng

−Bệnh viêm nha chu : Nếu răng bị chảy máu chân răng, hoặc nướu có dấu hiệu bị viêm nhiễm nên thực hiện khám răng ngay vì những vấn đề này có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng có thể làm mất răng hoặc thậm chí ảnh hưởng đến các có quan khác trong cơ thể

−Bị hôi miệng: Nếu hơi thở có mùi nên đến nha sĩ để được tư vấn và điều trị vì hơi thở có mùi khiến bạn tự ti khi giao tiếp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

−Răng bị tổn thương do va đập: Có nhiều trường hợp bệnh nhân bị lung lau, sứt, mẻ, gẫy do va đập nên đến bác sĩ chữa và điều trị kịp thời.

5.Chọn địa chỉ khám răng như thế nào

Khám răng thường xuyên để chăm sóc răng miệng tốt hơn cũng như cần chọn những địa chỉ uy tín để thực kiểm tra răng miệng sẽ an toàn hơn cho sức khỏe răng miệng.

−Nên chọn một địa chỉ uy tín và nhận được nhiều sự tin tưởng của những bệnh nhân đã khám tại đó.

−Một địa chỉ có những bác sĩ  chuyên gia được đào tạo bài bản, đã có kinh nghiệm chăm sóc răng miệng cho nhiều bệnh nhân.

−Trang thiết bị hiện đại là một yếu tố không thể thiếu. Một bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị sẽ giúp bệnh nhân khám răng an toàn hơn.

Mong là với những kiến thức cơ bản này bạn đã biết được nên đi khám răng như thế nào để tốt nhất cho sức khỏe răng miệng mỗi ngày. Mọi thắc mắc hãy liên hệ đến số Hotline 1900 6899 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

Bạn đang xem: Kham rang kien thuc tong quan va nhung dieu can biet