Hàn răng thưa – khắc phục răng thưa HIỆU QUẢ nhất

Lượt xem : 4279

Hàn-trám răng thưa là giải pháp gọn nhẹ an toàn không phải tác động quá nhiều và phức tạp lên răng, thời gian thực hiện cũng nhanh hơn các phương pháp như niềng răng hay bọc răng. Hàn răng thưa được sử dụng chủ yếu trong trường hợp khe thưa nhỏ và ít răng bị thưa.

1. Giải pháp hàn răng thưa là gì.

Răng thưa chỉ những răng ở gần nhau nhưng không đủ độ khít tạo ra khe thưa ,kẽ hở lớn giữa hai răng. Răng thưa gây mất thẩm mỹ và gây ra những ảnh hưởng như phát âm không rõ, không chuẩn và ảnh hưởng tới cả sức khỏe răng miệng do nó tác động tới cấu trúc hàm.

Hàn răng thưa - Giải pháp khắc phục răng thưa HIỆU QUẢ nhất

hàn răng thưa dùng khắc phục tình trạng răng cửa thưa

– Hàn răng thưa là khắc phục răng thưa làm nhỏ lại các kẽ hở trên răng bằng cách dùng một miếng trám hàn dính vào răng để răng to ra vừa đủ độ khít với nhau khiến kẽ hở biến mất.

– Phương pháp hàn răng thưa dùng để điều chỉnh và khắc phục các trường hợp bị thưa răng, trong đó thưa răng cửa hàm trên, thưa răng cửa hàm dưới và thưa đan xen ở mức độ nhẹ thường áp dụng cách này. Những trường hợp bị thưa toàn hàm, thưa đan xen ở mức độ lớn hơn thì biện pháp thường đường sử dụng là niềng răng để mang lại hiệu quả tốt hơn.

– Hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật và chỉnh hình răng hàm mặt như hàn trám răng, bọc răng, trồng răng, niềng răng,…Mỗi phương pháp ứng dụng cho nhiều trường hợp khác nhau như hàn trám răng có hàn trám răng sâu, hàn trám răng thẩm mỹ, hàn trám răng thưa,….

2. Cách thực hiện hàn răng thưa.

 Quy trình hàn răng thưa cụ thể: 

+ Bước đầu bác sĩ sẽ khám xác định mức độ bị thưa răng và chỉ định phương pháp điều chỉnh răng.

+ Làm sạch, sát trùng khoang miệng và hàm răng.

+ Dùng vật liệu đổ trực tiếp lên răng, tạo hình răng to hơn để khe thưa bị thu hẹp lại, tạo hình khối cho răng.

+ Dùng đèn chiếu chuyên dụng nha khoa(tia laser) để đông cứng vật liệu, chất trám bám chặt và khít với bề mặt răng sinh lý ban đầu.

Hàn răng thưa - Giải pháp khắc phục răng thưa HIỆU QUẢ nhất 1

    Trước và sau khi hàn răng thưa

Loại vật liệu sử dụng chủ yếu trong hàn răng  là composite, agalma, trường hợp hàn răng thưa ở những răng cửa, răng dễ nhìn thấy thì dùng composite có màu giống với màu răng thật nhìn sẽ đẹp hơn.

3. Một số lưu ý trong kỹ thuật hàn răng thưa.

– Chỉ những răng thưa nhỏ mới nên chọn giải pháp hàn răng thưa thẩm mỹ bởi miếng trám không có độ chắc tuyệt đối, sau một thời gian sử dụng hay ăn nhai những vật cứng thì miếng trám dễ bị bong. Độ thưa lớn dùng phương pháp niềng răng sẽ hiệu quả hơn.

– Chọn loại vật liệu hàn phù hợp và nha khoa uy tín để đảm bảo tuổi thọ miếng trám cao hơn.

Hàn răng thưa - Giải pháp khắc phục răng thưa HIỆU QUẢ nhất 2

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp vết hàn răng thưa được bền

 – Sau khi hàn răng xong nên chú ý trong vệ sinh răng miệng và ăn nhai, vài ngày đầu vừa hàn xong mà xuất hiện những triệu chứng như hơi vướng là bình thường do chưa quen, còn nếu xuất hiện cảm giác đau thì cần tới bác sĩ để xem xét lại miếng trám.

– Kỹ thuật hàn răng thưa diễn ra khá đơn giản nên bạn sẽ không phải băn khoăn đến vấn đề trám răng bao nhiêu tiền. Tại Nha Khoa Kim chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu để đem lại dịch vụ nha khoa tốt nhất cho khách hàng.

Bạn đang xem: Han rang thua - khac phuc rang thua HIEU QUA nhat