Kem tẩy trắng răng – Những điều bắt buộc phải biết trước khi sử dụng

Lượt xem : 2608

Màu sắc của hàm răng rất quan trọng, đảm bảo tính cho nụ cười xinh tươi rạng rỡ. Vì nhiều yếu tố mà hàm răng không còn trắng sáng làm chủ nhân mất đi sự tự tin, thậm chí ngại giao tiếp. Nhưng vì nhiều lý do mà bạn không thể tới nha khoa để tẩy trắng răng, việc sử dụng kem tẩy trắng răng là một phương án tiện lợi. Tuy nhiên, bạn có thật sự hiểu rõ bản chất của kem tẩy trắng răng đằng sau kết quả tẩy trắng tưởng chừng như rất tốt đó?

1. Kem tẩy trắng răng

Kem tẩy trắng răng thực chất chỉ là một loại gel bôi ngoài, cụ thể là bôi lên bề mặt ngoài của răng. Thành phần chính của kem tẩy trắng răng thường là các chất có tính chất mài mòn như bột soda, hợp chất silica. Ngoài ra, một số lại có bổ sung thêm các hóa chất khác trong đó có hóa chất có tác dụng đánh bóng răng.

Thêm vào đó là một tỷ lệ nhỏ Calcium Peroxide – là một chất có khả năng tẩy trắng không chỉ răng mà còn trắng da và xương. Chất oxy hóa trong Peroxide được xác định là có thể làm trắng răng.

Kem tẩy trắng răng - Những điều bắt buộc phải biết trước khi sử dụng 1Cần cẩn thận lựa chọn loại kem tẩy trắng răng uy tín

2. Kem tẩy trắng răng có tốt không?

Quá trình tẩy trắng khác nhau ở mỗi cá nhân do tình trạng răng ở mức độ khác nhau. Hầu hết, sau 4 lần tẩy thì có kết quả. Tình trạng răng sau khi tẩy có thể duy trì được trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, kem tẩy trắng răng chỉ có tác dụng làm sạch cặn bám ở răng chứ không có tác dụng làm trắng răng hiệu quả, nó chỉ có thể tạo ra tác dụng mài mòn được các cặn bám trên bề mặt răng. Cũng có một số kem tẩy trắng răng có thêm vào một số hóa chất có tác dụng đánh bóng răng.

Kem tẩy trắng răng không thể tạo ra sự khác biệt đối với những răng bị xỉn do những nguyên nhân như việc sử dụng kháng sinh (chẳng hạn như tetracycline và doxycycline ở trẻ em dưới 8 tuổi) hoặc do lượng fluoride có trong nước uống hoặc trong các sản phẩm nước súc miệng…

Những loại kem tẩy trắng răng thực chất  chỉ có tác dụng làm sáng răng và bóng răng mà thực sự không đủ mạnh để tẩy trắng răng vào các lớp sâu hơn bên trong răng.

Thậm chí, sau sử dụng kem tẩy trắng, răng sẽ nhanh chóng đen trở lại, xỉn màu, màu răng không đều mất thẩm mỹ.

Do đó, kem tẩy trắng răng hoàn toàn không phải là loại “thần dược” giúp thay “áo mới” cho hàm răng như nhiều người vẫn lầm tưởng. Đó là chưa kể đến việc bạn mua phải loại kem tẩy trắng không đảm bảo, hay quá trình thực hiện tẩy trắng không an toàn sẽ dẫn đến tình trạng răng ê buốt sau khi tẩy trắng, nướu và cả khoang miệng bị tổn thương, rất nguy hiểm.

Thay vì tìm hiểu và tự dùng kem tẩy trắng răng, bạn có thể tẩy trắng răng bằng hai công nghệ tẩy trắng được áp dụng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để đạt hiệu quả toàn diện.

Kem tẩy trắng răng - Những điều bắt buộc phải biết trước khi sử dụng 2Kết quả tẩy trắng răng sử dụng công nghệ tiên tiến tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng bằng công Brite Smile

Tẩy trắng răng bằng công nghệ Brite Smile hoạt động dựa trên sự kết hợp đặc biệt giữa chất gel làm trắng với ánh sáng xanh dịu nhẹ sẽ phá vỡ các liên kết hóa học bên trong răng một cách nhanh chóng mang lại ưu điểm nổi bật: Hiệu quả vượt trội sau 1 lần thực hiện, hàm răng trắng đẹp đều màu từ bên trong, an toàn tuyệt đối cho răng nướu, thời gian duy trì từ 3 – 5 năm.

Tẩy trắng răng bằng công nghệ Bleach Bright

Đây cũng được coi là một phát minh vượt bậc của ngành nha khoa thẩm mỹ, phương pháp này giúp loại bỏ các lớp ngà răng ố vàng một cách đơn giản, nhanh chóng, mang lại cho bạn hàm răng trắng bóng tự nhiên, đảm bảo thực hiện một cách đơn giản, không gây ê buốt răng, thời gian duy trì kéo dài.

Trên đây là những lưu ý về việc sử dụng kem tẩy trắng răng không nên bỏ qua. Tuy nhiên, muốn sở hữu hàm răng trắng đẹp, an toàn, thời gian duy trì lâu, bạn nên đến nha khoa để được điều trị một cách tốt nhất.

Bạn đang xem: Kem tay trang rang - Nhung dieu bat buoc phai biet truoc khi su dung