Đặt implant là gì như thế nào với công nghệ cao mới 2016

Lượt xem : 3428

Đặt implant là gì? Là một kỹ thuật trồng răng hiện đại của nha khoa, dùng một trụ implant làm bằng titanium đặt vào xương hàm thay thế cho chân răng.

Vậy đặt implant là gì?

Đặt implant là một cách gọi khác của việc trồng răng implant hay cấy ghép implant. Bản chất của kỹ thuật này là dùng một trụ implant đặt vào trong xương hàm của chúng ta, rồi chụp răng giả lên bên trên trụ implant này, khôi phục gần như răng thật có cả chân răng và thân răng.

Kỹ thuật đặt implant là một trong những kỹ thuật phức tạp nhất của nha khoa. Quy trình của đặt implant là gì về cơ bản gồm những bước sau:

Bước 1: Bác sĩ khám và vệ sinh sạch răng miệng: Xem xét tình trạng răng miệng, chụp xquang rồi phân tích và đánh giá về mật độ, độ dày xương hàm mặt, tính toán đưa ra liệu trình thực hiện cụ thể, chọn loại trụ implant phù hợp.

Bước 2: Xác định vị trí chính xác trên xương hàm để đặt trụ implant, thực hiện gây tê.

Bước 3: Bác sĩ  răng hàm mặt thao tác để đặt trụ vào trong xương hàm. Đây là bước cần thao tác chính xác tuyệt đối nhất, sau  đó khâu vết rạch và  chờ lợi liền lại.

Bước 4: Khi trụ implant được đặt vào, lợi đã liền thì bác sĩ sẽ chụp mão cầu sứ đã được lấy dấu hàm và tạo trước đó lên phần trụ . Hoàn tất việc trồng răng.

Đặt implant là gì như thế nào với công nghệ cao mới 2016

Đặt implant là gì– là kỹ thuật đặt một trụ implant vào xương hàm thay cho chân răng đã mất.

Việc chăm sóc răng mới trồng cần tuân theo chỉ định của bác sĩ, tái khám định kì để theo dõi việc tích hợp xương hàm với trụ răng được đặt vào cùng sự thích ứng của chiếc răng mới trên hàm.

Tác dụng của đặt implant là gì?

– Hiểu về đặt implant là gì và những tác dụng của nó sẽ giúp hình dung đầy đủ hơn về kỹ thuật trồng răng implant, tại sao phương pháp này được nhiều người lựa chọn đến vậy.

– Đặt trụ implant nhằm khôi phục lại hình thể và chức năng của một chiếc răng đã mất hoàn toàn, nó mang lại nhiều lợi ích lớn cho những người được trồng răng theo phương pháp này.

Đặt implant là gì như thế nào với công nghệ cao mới 20161

Tác dụng đặt implant là gì– để có một nụ cười đẹp, một hàm răng đầy đủ khỏe mạnh.

+ Về thẩm mỹ: về cấu tạo và hình thể bề ngoài nó khôi phục hơn 90% so với răng thật, chỉ khác mỗi chiếc răng này không có chức năng sinh lý như chiếc răng thật.

+ Chức năng ăn nhai rất tốt, thậm chí còn tốt hơn chiếc răng thật bởi độ chịu lực của trụ implant cao hơn nhiều so với một chiếc răng thật.

+ Trồng răng đặt trụ implant có tuổi thọ kéo dài vài chục năm, có thể sử dụng chiếc răng đó đến cuối đời không phải thay lần nào.

+ Cảm giác chiếc răng được trồng mang lại giống như chiếc răng sinh lý bình thường, không vướng, không cộm, không đau, không lo bị bong hay long ra khỏi hàm, thoải mái trong ăn uống nói chuyện.

+ Dùng trụ implant an toàn hơn các phương pháp khác: trụ implant đặt vào răng có khả năng tích hợp với xương hàm thật không gây tổn thương đến xương hàm.  

+ Cũng không làm tổn thương các răng bên cạnh như làm cầu răng, nó còn giúp nâng đỡ cho các răng còn lại không bị xô lệch, chân răng được cố định chắc hơn vì khoảng trống ở giữa đã được lấp đầy, ngăn chặn tình trạng tiêu xương.

+ Răng mất được khôi phục lại giúp hàm răng vừa khít, mang lại vẻ đẹp và hỗ trợ việc phát âm chuẩn hơn.

Thắc mắc về lợi ích của đặt implant là gì được làm rõ càng thể hiện sự ưu việt , vượt trội của phương pháp này so với những phương pháp trồng răng khác.

Trường hợp áp dụng và một số lưu ý khi đặt implant.

– Đặt implant áp dụng cho các trường hợp bị mất răng: mất một hoặc vài chiếc răng, hay mất cả hàm. Tùy vào trường hợp mất bao nhiêu chiếc, mật độ và độ dày xương của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tính toán cần đặt bao nhiêu trụ implant và dùng loại trụ nào để khôi phục răng được tốt nhất.

Đặt implant là gì như thế nào với công nghệ cao mới 20162

đặt implant là gì- Áp dụng đặt implant cho trường hợp răng bị mất.

– Đặt implant ứng dụng trong điều trị các bệnh lý răng miệng: nếu khi bác sĩ điều trị răng mà nhất thiết phải nhổ bỏ chiếc răng bị hỏng thì bác sĩ sẽ đặt trụ implant luôn cho bệnh nhân thay thế chiếc răng bị nhổ luôn.

– Lưu ý khi bị mất răng nên đi trồng răng bằng phương pháp đặt trụ implant càng sớm sẽ càng tốt, khả năng phục hồi càng nhanh. Để lâu xảy ra hiện tượng tiêu xương sẽ giảm độ dày của xương hàm  tại vị trí răng mất thì việc đặt trụ implant phức tạp hơn. Lúc này để đặt được trụ implant vào xương cần phải ghép xương phục hồi thì mới đảm bảo trụ răng được cấy vào được cố định chắc chắn.

Chăm sóc răng miệng tốt phong tránh bị các bệnh lý về răng miệng, giảm nguy cơ bị hỏng răng, mất răng bởi phí co việc trồng răng cũng không hề nhỏ chút nào. Mỗi người nên có ý thức quan tâm đến sức khỏe răng miệng của mình và người thân.

Bạn đang xem: Dat implant la gi nhu the nao voi cong nghe cao moi 2016