Hàn răng sâu tại tại Nha Khoa Kim – cực an toàn, cực bền chắc

Lượt xem : 1314

Hàn răng là một kỹ thuật tiên tiến trong nha khoa được áp dụng để điều trị răng và khôi phục lại răng. Hàn răng sâu có an toàn không, có bền chắc không, có điều trị được dứt điểm sâu răng hay không là thắc mắc mà nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này dưới đây.

1. Hàn răng sâu là gì?

Răng sâu là những răng bị vi khuẩn tấn công và ăn mòn bề mặt sinh lý của răng, hình thành trên răng những lỗ sâu răng, rãnh sâu răng khiến cấu trúc răng bị phá vỡ và răng bị yếu đi nên chức năng ăn nhai bị suy giảm, ảnh hưởng tới thẩm mỹ răng.

Han rang sau tai Uc Chau  CUC an toan, CUC ben chac. 1Hàn răng sâu mới khôi phục và điều trị được tận gốc sâu răng.

– Hàn răng sâu là dùng những vật liệu nha khoa chuyên dụng đưa vào và hàn kín những lỗ-rãnh sâu trên răng, khôi phục lại hình thể của răng, ngăn chặn sự phát triển của những lỗ răng bị sâu, chức năng của răng được khôi phục.

– Hàn răng là một kỹ thuật có nhiều ưu điểm vượt trội nên có được áp dụng nhiều trong điều trị các bệnh lý về răng miệng và khôi phục các trường hợp răng bị chấn thương nứt vỡ, bị sâu và ứng dụng cả trong thẩm mỹ răng.

2. Quy trình hàn răng sâu an toàn không bong tróc.

Hàn răng sâu được thực hiện theo quy trình chuẩn như sau:

Bước 1: Bác sĩ khám bệnh sâu răng, chụp xquang và phân tích tổng quát xem xét mức độ răng bị tổn thương như thế nào rồi chọn vật liệu và cách hàn trám răng phù hợp.

Bước 2: Bác sĩ vệ sinh sạch toàn bộ khoang miệng và răng, rồi gây tê. Sau khi gây tê bác sĩ sẽ dùng dụng cụ để loại bỏ hết phần mô răng bị thương, những mủn răng trong lỗ sâu và rửa sạch sẽ phần răng sắp được hàn.

Bước 3: Đổ vật liệu vào trong lỗ-rãnh sâu răng, dùng dụng cụ chuyên dụng nén để vật liệu bịt chặt được lỗ sâu răng. Sau đó tạo hình trên bề mặt vật liệu giống với hình dáng răng ban đầu.

Bước 4: Dùng ánh sáng chuyên dụng chiếc vào chỗ hàn răng sâu để đông cứng vật liệu lại và giúp cho bề mặt răng thật với vật liệu để hàn dính chặt vào nhau không có kẽ hở và không có lỗ rỗng.

Han rang sau tai Uc Chau  CUC an toan, CUC ben chac. 2Quá trình hàn răng sâu về bản chất là đưa vật liệu phù hợp vào bịt kín chỗ bị sâu răng.

3. Khi hàn răng sâu có đau không? Cần lưu ý gì?

Lo lắng việc hàn trám răng sâu sẽ gây đau đớn hoặc có những ảnh hưởng ngoài ý muốn nên nhiều người vẫn còn chần chừ đến nha khoa để điều trị răng khiến cho sâu răng nặng hơn và dẫn tới những biến chứng khôn lường gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Trong quy trình hàn răng sâu có duy nhất lúc nạo bỏ những mô răng sâu đã bị phá hủy là gây cảm giác hơi đau cho bệnh nhân vì lúc này ngà răng đang bị tác động.Tuy nhiên trước khi làm thao tác này bác sĩ đã tiêm thuốc tê để gây tê rồi nên lúc bác sĩ thao tác ta không còn cảm nhận được chút đau đớn nào nữa.

Những vật liệu dùng để hàn răng là những vật liệu nha khoa chuyên dụng cực lành tính và phù hợp với môi trường ở trong khoang miệng, độ chịu lực và độ bền còn chắc cơn răng sinh lý.  Những vật liệu này đã được nghiên cứu và thử nghiệm qua một quá trình dài, rồi sau đó hoàn thiện và được kiểm nghiệm bởi những tiêu chuẩn và quy chuẩn khắt khe nhất.

Có nhiều vật liệu dùng để hàn răng khác nhau,  có loại có màu tương đồng với răng thật, có loại không. Tùy vị trí và chức năng  của răng được hàn mà bác sĩ sẽ tư vấn loại phù hợp vừa đảm bảo chức năng và sự thẩm mỹ.

Cần lưu ý gì khi hàn răng sâu?

 

Han rang sau tai Uc Chau  CUC an toan, CUC ben chac. 3Chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện hàn răng sâu đạt kết quả tốt nhất.

– Độ chính xác trong hàn răng rất quan trọng nên để đảm bảo độ bền chắc của chiếc răng được hàn và mối hàn không bị bong bị sứt nên đến những địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng, tay nghề bác sĩ cao để thực hiện.

– Khi phát hiện có những dấu hiệu cho thấy răng bị sâu cần đến nha khoa điều trị luôn để bệnh khỏi dứt điểm. Không để bệnh kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và việc điều trị sẽ khó khăn hơn, chi phí đắt hơn.

– Đánh răng hàng ngày, nhất là sau khi ăn và trước khi đi ngủ, bảo vệ răng miệng sạch sẽ không để bị mắc sâu răng rồi phải đi hàn răng sâu.

Nếu bị sâu răng thì nên đi hàn răng sớm, chấm dứt những cơn đau và những phiền toái do sâu răng gây ra, có sự lựa chọn đúng đắn để chăm sóc vào bảo vệ răng miệng được tốt nhất.

Bạn đang xem: Han rang sau tai tai Nha Khoa Kim - cuc an toan, cuc ben chac