Hàn lại răng sâu có làm ảnh hưởng gì đến răng thật không?

Lượt xem : 2434

Sau khi hàn răng sâu một thời gian thì mối hàn có dấu hiệu bị bong tróc. Lúc này, cần tiến hành hàn lại răng sâu để ngăn ngừa sâu răng tái phát. Vậy quá trình hàn lại răng sâu có gây ảnh hưởng gì không?

1. Lý do vì sao cần hàn lại răng sâu

Những lý do sau đây sẽ cho bạn thấy việc hàn lại răng sâu là điều thật sự rất cần thiết mà bạn không nên lơ là bỏ qua:

Hàn lại răng sâu để ngăn không cho vi khuẩn sâu răng có cơ hội tái phát, phá hủy răng, làm cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.

– Ngoài ra mối hàn bị bong, bị xỉn màu cũng làm mất đi tính thẩm mỹ của răng nên việc hàn lại răng là điều hoàn toàn cần thiết.

Hàn lại răng sâu giúp thế chỗ, che lấp khoảng trống cho các mô răng sâu bệnh, tránh triệt để tình trạng mắc lại thức ăn vào các kẽ răng này, gây ra tình trạng hôi miệng hay các bệnh lý răng miệng khác.

Hàn lại răng sâu cũng giúp đảm bảo cho chức năng ăn nhai của răng được hoạt động trơn tru, đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng.

>> Tham khảo thêm: Hàn răng giá bao nhiêu tiền ?

2. Hàn lại răng sâu có ảnh hưởng đến răng thật không?

Hiện nay có 2 phương pháp hàn lại răng sâu phổ biến đó là:

Hàn lại răng sâu trực tiếp: cách này thường áp dụng cho những vết bong tróc nhỏ thì hiệu quả hơn. Bác sĩ sẽ trám trực tiếp vật liệu trám lên răng bị bong, sử dụng một số loại vật liệu như amalgam, composite, fuji giúp vết trám được khôi phục lại.

hàn lại răng sâu

Hàn lại răng sâu gián tiếp: cách này thường áp dụng cho những vết trám bị bong với miếng lớn. Bác sĩ sẽ tạo xoang trám rồi lấy dấu hàm để chế tạo miếng hàn bằng sứ bên ngoài. Phương pháp này có độ bền cao hơn so với hàn lại răng gián tiếp nên thường được khuyên áp dụng nhiều hơn.

Hàn lại răng có tác dụng giúp ngăn ngừa sâu răng tái phát, đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng, không hề làm xâm lấn hay làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng nên không phải quá lo lắng vấn đề này.

Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất và không phải lo lắng việc hàn lại răng có ảnh hưởng đến răng miệng không thì bạn nên đến địa chỉ nha khoa có uy tín như Nha Khoa Kim để tiến hành thực hiện.

Hàn lại răng sâu là việc cần thiết khi mối hàn có dấu hiệu bong tróc để đảm bảo cho răng miệng. Nếu có ý định hàn lại, bạn có thể đến Nha Khoa Kim để được tư vấn và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

 

 

Bạn đang xem: Han lai rang sau co lam anh huong gi den rang that khong?