Giải quyết sâu răng khôn HIỆU QUẢ triệt để nhất

Lượt xem : 817

Răng khôn khi mọc đã gây rất nhiều phiền toái, khi mọc xong rồi nó cũng gây ra nhiều vấn đề đau đầu khác như sâu răng khôn, răng khôn bị sâu dễ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Sâu răng khôn là gì?

– Bệnh mà răng khôn thường gặp nhất chính là sâu răng khôn. Mọc răng khôn lệch gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và các răng bên cạnh, sâu răng khôn cũng thế, tác hại mà nó gây ra cũng không kém cạnh.

– Răng khôn thường bị sâu từ bên cạnh liền với răng cối số 7, nó khiến chiếc răng cối này bị sâu cùng nó, làm lung lay chiếc răng nhai quan trọng này và xô lệch cả hàm răng.

sâu răng khôn 1

Vị trí mọc khác với những răng khác nên khi bị sâu răng khôn thường có nhiều biến chứng nguy hiểm xảy ra

– Mọc sâu trong hàm, chân răng thấp hơn nên những biến chứng mà sâu răng khôn gây ra cũng nặng nề hơn, ảnh hưởng rộng đến cả hàm răng, đến răng hàm mặt và các dây thần kinh, có người còn bị co giật do ảnh hưởng tới các dây thần kinh lên não.

Điều trị sâu răng khôn hữu hiệu nhất.

– Trong tất cả các trường hợp bị sâu răng khôn bác sĩ đều khuyên nên nhổ để tránh ảnh hưởng sâu thêm tới các răng khác.

– Trước khi nhổ răng khôn bác sĩ cần khám kiểm tra kỹ càng tình trạng bị sâu, nếu ảnh hưởng không nghiêm trọng, hoặc do bệnh nhân sợ đau cũng có thể thực hiện biện pháp trám phục hồi. Tuy nhiên biện pháp này ít người sử dụng bởi vì sau khi trám răng xong vẫn có khả năng tình trạng sâu răng tái phát bởi đặc trưng ở sâu trong hàm, vệ sinh khó khăn nên nguy cơ sâu răng của chiếc răng số 8 này cao hơn những chiếc răng khác.

– Bác sĩ khuyên nhổ răng khôn khi bị sâu dựa trên cơ sở chức năng của chiếc răng này và những ảnh hưởng mà nó gây ra cho sức khỏe

– Chiếc răng khôn không có chức năng ăn nhai như răng cối số 6 và số 7, lại ở sâu trong hàm nên cũng không có chức năng thẩm mỹ. Nó giống như một chiếc răng thừa trên hàm răng mọc ra thì gây đau đớn, mọc xong rồi lại dễ bị ốm.

– Nghiêm cấm mọi trường hợp tự nhổ khi bị sâu răng khôn, việc nhổ răng cần được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa. Nhổ răng khôn phức tạp hơn nhiều so với những chiếc răng khác, hệ lụy mà nó gây ra cũng lớn hơn những chiếc răng khác.

nhổ răng khôn 2

Sâu răng khôn cần có sự can thiệp của bác sĩ nha khoa để điều trị dứt điểm

– Sau khi nhổ răng cần tái khám định kì để kiểm tra vết nhổ răng, vì vết nhổ của răng khôn sâu nên khó lành hơn.

– Tự nhổ răng khôn sẽ gặp phải các vấn đề như:

+ Vô trùng cho vết nhổ và cầm máu, răng khôn bản chất là một chiếc răng hàm, nó có nhiều chân hơn những chiếc răng cửa, chân răng sâu nhất so với những chiếc răng hàm khác nên sát trùng cho vết thương khó, cầm máu cũng khó.

+ Răng khôn ở sâu trong hàm lại sâu nên không thể nhổ băng tay, cần một bộ dụng cụ đầy đủ được vô trùng và các loại thuốc cần thiết.

+ Nhổ răng khôn dễ ảnh hưởng tới xương hàm, gây tổn thương cho các dây thần kinh dưới chân răng nên thao tác phải chính xác. Nói chung việc nhổ răng khôn bị sâu cần người có chuyên môn và đầy đủ dụng cụ mới thực hiện được.

Lưu ý trong chăm sóc răng tránh bị sâu răng khôn.

sâu răng khôn 3

Sâu răng khôn gây đau đớn nhiều, nên đến nha khoa để nhổ sớm

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh bị sâu răng, nhất là răng khôn. Răng khôn ở dâu bên trong bàn chải đánh răng khó chải tới, vì vậy có thể dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.

– Khi răng khôn vừa mọc nên đi khám nha sĩ sớm để xác định xem răng khôn có mọc có vấn đề gì không. Nếu quyết định nhổ sớm được càng tốt để tránh những đau đớn gây ra khi mọc răng và các bệnh thường gặp về răng khôn như sâu răng hay viêm nướu khu vực chân răng khôn.

Phát hiện có dấu hiệu bị sâu răng khôn nên đến nha sĩ nhanh nhất để giải quyết triệt để tránh để vết sâu gây đau lâu ăn sâu vào tủy răng. Mỗi người nên quan tâm hơn về sức khỏe răng miệng của chính mình và người thân.

Bạn đang xem: Giai quyet sau rang khon HIEU QUA triet de nhat