Bác sĩ Nha Khoa Kim giải đáp nỗi lo hàn răng sâu có đau không?

Lượt xem : 2178

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Nha Khoa Kim! Cháu muốn hỏi là hàn răng sâu có đau không? Hiện nay cháu đang bị sâu răng hàm, mọi người khuyên cháu nên hàn trám răng sâu. Nhưng cháu lại rất sợ đau nên khá lo lắng về vấn đề này. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn. (Hà Thị Vân Anh _ Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn Vân Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “hàn răng sâu có đau không” của bạn, Bệnh viện răng hàm mặt Nha Khoa Kim xin được giải đáp như sau:

Sâu răng có nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn gây nên. Khi răng không được làm sạch sau khi ăn, sẽ tạo thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Các vi khuẩn này sẽ tác dụng vào chất tinh bột và đường tạo ra axit. Chính các axit này là tác nhân ăn mòn và hủy hoại các mô răng tạo nên các lỗ sâu, dần dần sẽ cảm thấy đau nhức kéo dài.

Thông thường để điều trị răng sâu người ta sẽ dựa vào tình trạng sâu của răng để chỉ định điều trị. Hàn trám răng sâu là một trong những biện pháp điều trị răng sâu.

Hàn răng sâu có đau không?

Biện pháp hàn trám răng sâu là phương pháp khá hữu hiệu và được áp dụng khá phổ biến. Bác sĩ sẽ tiến hành nạo bỏ vết sâu trước khi hàn trám răng. Vậy hàn răng sâu có đau không? Hàn trám răng sâu hoàn toàn không gây đau đớn.

Giải quyết lo lắng hàn răng sâu có đau không? - BV răng hàm mặt sài gòn 2Hàn răng sâu có đau không?

Đối với quá trình nạo bỏ vết sâu cũng không gây ra mấy đau đớn. Bởi bác sĩ chỉ nạo đi phần răng bị sâu, không tác động nhiều đến tủy răng. Sau đó chất liệu hàn trám sẽ được dùng bít vào lỗ hổng trên răng. Hàn trám răng sâu nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai của răng, cũng như loại bỏ sâu răng. Thao tác hàn răng khá đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vòng 15-20 phút. Vật liệu trám sẽ được làm đông cứng nhờ ánh sáng.

Phương pháp này nhằm tránh sâu răng ăn đến tủy răng, tránh răng bị tổn thương lớn hơn. Tái tạo lại thẩm mỹ tối đa cho răng cũng như hạn chế các tác động bên ngoài như hóa chất, axit, kích thích nóng lạnh hay vi khuẩn tác động đến răng. Nếu như sâu răng đã đến tủy thì phương pháp hàn trám không có hiệu quả lắm. Do răng sâu tủy cần lấy tủy nên sau đó răng trở nên yếu hơn nên hàn trám không thể bảo vệ được răng.

Đó chính là câu trả lời cho hàn răng sâu có đau không. Kết hợp với biện pháp điều trị răng sâu bạn nên kết hợp vệ sinh răng miệng để phòng tránh sâu răng. Chải răng 2 lần/ ngày và đủ các mặt răng. Vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa và súc miệng sau khi ăn.

Bạn nên đến cơ sở nha khoa để được tư vấn “hàn răng sâu có đau không” và điều trị hiệu quả. Chúc bạn điều trị răng sâu hiệu quả. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Bac si Nha Khoa Kim giai dap noi lo han rang sau co dau khong?