3 giải pháp nắn chỉnh răng vẩu do răng và xương hiệu quả

Lượt xem : 971

Răng hô vẩu là một trong những sai lệch khớp cắn nghiêm trọng không chỉ có ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm giảm chức năng răng miệng, hoạt động của khớp cắn và hàm nhai. Nắn chỉnh răng vẩu là giải pháp cần thiết nếu bạn muốn có một hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh.

1. Giải pháp nắn chỉnh răng vẩu do răng

Răng vẩu do răng là tình trạng răng mọc không theo phương thẳng đứng mà bị chìa ra ngoài ở hàm trên hoặc dưới (vẩu ngược). Chỉnh răng vẩu do răng gây ra đơn giản và ít phức tạp hơn vẩu do xương hàm. Răng vẩu do răng có thể mài răng bọc sứ hoặc niềng răng.

3 giải pháp nắn chỉnh răng vẩu do răng và xương hiệu quả
3 giải pháp nắn chỉnh răng vẩu do răng và xương hiệu quả

– Bọc răng sứ: là cách nắn chỉnh răng vẩu bác sĩ thường chỉ định cho những trường hợp răng vẩu nhẹ.  Về bản chất, phương pháp này không làm dịch chuyển răng mà chỉ tạo ra vẻ bề ngoài đều đặn cho răng bằng cách mài bớt cùi răng thật rồi chụp răng sứ lên trên.

Răng sứ được chế tạo trên công nghệ 3D, cho hình dáng và màu sắc đạt đến tỉ lệ hoàn hảo, tương đương như răng thật. Bên cạnh đó, nếu chọn loại răng sứ cao cấp, kết hợp với nha sỹ giàu kinh nghiệm, công nghệ hiện đại và cách vệ sinh răng miệng đúng cách sau đó, thì răng sứ có thể được tồn tại vĩnh viễn, đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn hảo như răng thật.

– Nắn chỉnh răng vẩu bằng niềng răng: Đây là phương pháp phổ biến và ra đời đầu tiên trong lịch sử chỉnh nha của thế giới. Với sự cải tiến ngày càng mới, đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của khách hàng, niềng răng hiện nay có khá nhiều lựa chọn.

Có thể là niềng răng mắc cài hoặc niềng răng không mắc cài nhưng vẫn sử dụng lực từ các dây thun mắc cài, khay niềng để tạo ra lực kéo, đẩy các răng dịch chuyển về vị trí đúng trên cung hàm như dự đoán của bác sĩ đưa ra. Thời gian nắn chỉnh răng vẩu thường kéo dài từ 18-24 tháng nhưng hiệu quả niềng răng vẩu lại an toàn, không xâm lấn, bảo tồn răng thật tối đa, mà hiệu quả mang lại lại vĩnh viễn, thẩm mỹ tuyệt đối. Đặc biệt, nếu được thực hiện bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3D tân tiến theo tiêu chuẩn của Pháp chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn những phương pháp thông thường.

2. Nắn chỉnh răng vẩu do xương hàm

Răng vẩu do cấu trúc xương hàm gây ra là tình trạng xảy ra trong giai đoạn phát triển xương hàm vì lý do nào đó khiến xương hàm phát triển đưa ra quá mức, từ đó răng bắt đầu cũng bị vênh ra khỏi sự tương quan hai hàm.

3 giải pháp nắn chỉnh răng vẩu do răng và xương hiệu quả

Phẫu thuật hàm mặt để nắn chỉnh răng vẩu được bác sĩ thăm khám, chụp x-quang kỹ lưỡng, dựa vào mức độ vẩu của xương hàm, mà bác sĩ sẽ cắt chỉnh sao cho khớp cắn được chuẩn nhất. Phẫu thuật hàm mặt được thực hiện nhanh chóng, chỉ trong một lần phẫu thuật là có được hiệu quả nắn chỉnh răng vẩu như mong muốn. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là vấn đề chi phí cao, nên nhiều người có tâm lý e ngại khi lựa chọn.

Ngoài ra, đối với những trường hợp răng vẩu do cả hai nguyên nhân là do răng và do xương hàm thì để đạt được hiệu quả tốt nhất, nha sỹ có thể tư vấn hướng điều trị bằng cách kết hợp hai phương pháp là phẫu thuật xương hàm và niềng răng.

Dù nắn chỉnh răng vẩu bằng phương pháp nào cũng cần phải có bác sĩ giỏi về chuyên môn chỉnh nha bởi chỉnh răng vẩu khá phức tạp, không đơn giản để có được hàm răng như đều đẹp như mong muốn.  Hơn thế, còn phải ứng dụng công nghệ và các giải pháp hiện đại mới đảm bảo đưa ca điều trị răng vẩu đạt được tỷ lệ thành công tối đa. Và nha khoa KIM là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố này, nó đã được chứng minh qua rất nhiều khách hàng thực tế đã thực hiện tại trung tâm, nên bạn có thể yên tâm khi nắn chỉnh răng vẩu tại đây.

Bạn đang xem: 3 giai phap nan chinh rang vau do rang va xuong hieu qua