Giải pháp điều trị răng cửa bị lung lay nhanh và hiệu quả nhất

Lượt xem : 424

Nhiều người thắc mắc răng cửa bị lung lay phải làm sao để điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất để không ảnh hưởng đến chức năng nhai và sức khỏe. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng cửa bị lung lay.

Răng cửa bị lung lay có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nên trước tiên để tìm ra biện pháp điều trị cần xác định được nguyên nhân khiến răng bị lung lay. Giải pháp điều trị răng cửa bị lung lay nhanh và hiệu quả nhất1

Răng cửa bị lung lay xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Cao răng: Cao răng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng răng cửa bị lung lay, cao răng không được loại bỏ gây viêm nướu răng làm nướu tách ra khỏi răng khiến răng lung lay.

Bệnh nha chu: Bệnh nha chu không được điều trị dẫn đến viêm nha chu phá hỏng cấu trúc của răng, răng bị nướu bị sưng, răng không có điểm tựa dẫn tới lung lay.

Viêm tủy răng: Sâu răng có thể dẫn đến viêm tủy răng gây tổn thương cho chân răng và tiêu xương chân răng làm răng lung lay.

Tụt nướu là tình trạng bệnh lý khá phổ biến. Tụt nướu răng ảnh hưởng trực tiếp đến nướu răng  và xương ổ răng cũng bị tiêu dần khiến răng lung lay.

Chấn thương: Răng bị va đập mạnh, chấn thương cũng là nguyên nhân làm răng cửa lung lay.

2. Cách khắc phục răng cửa lung lay nhanh và hiệu quả nhất.

Từ những nguyên nhân trên có thể xác định được tình trạng và cách điều trị răng cửa bị lung lay bằng cách điều trị các bệnh lý khiến răng lung và răng sẽ dần phục hồi và chắc chắn trở lại.

Loại bỏ cao răng là điều đầu tiên cần thực hiện, loại bỏ cao răng đồng thời cũng là loại bỏ các vi khuẩn gây hại cho răng, đảm bảo răng luôn chắc khỏe và sạch bệnh.Giải pháp điều trị răng cửa bị lung lay nhanh và hiệu quả nhất2

Lấy cao răng giúp điều trị răng của bị  lung lay

Viêm tủy răng có thể được điều trị bằng cách nạo sạch phần tủy răng bị viêm hoặc đã chết và tạo hình, thực hiện hàn, trám răng để răng trở lại trạng thái ban đầu, bệnh nhân có thể thực hiện bọc răng sứ nếu bề mặt răng bị tổn thương nặng.

Bệnh nha chu cần được điều trị bằng cách vệ sinh răng miệng trường hợp nặng cần có một lộ trình điều trị cụ thể như điều trị khẩn cấp, điều trị không phẫu thuật, điều trị duy trì để loại bỏ các túi nha chu cho răng chắc lại.

Răng tụt nướu tiêu xương ổ răng cần thực hiện ghép xương răng và điều trị các bệnh viêm gây tụt nướu. Trường hợp răng bị tiêu quá nhiều cần nhổ bỏ và cấy implant để phục hồi.

Răng bị chấn thương có thể điều trị hiệu quả bằng cách tự để răng chắc lại trong trường hợp nhẹ. Trường hợp nặng như chết tủy cần thực hiện lấy tủy và bọc răng sứ để phục hồi.

3. Chăm sóc răng để ngăn ngừa tình trạng răng cửa lung lay.

Răng cửa bị lung lay có thể được ngăn ngừa bằng chế độ chăm sóc răng hợp lý

Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày với kem đánh răng có chứa Fluor giúp răng chắc khỏe. Sử dụng thêm ác dụng cụ hỗ trợ như chỉ nha khoa, nước súc miệng để răng được bảo vệ tốt hơn.Giải pháp điều trị răng cửa bị lung lay nhanh và hiệu quả nhất3

Vệ sinh răng miệng hàng ngày giúp ngăn ngừa bệnh lý làm răng lung lay 

Đến khám nha khoa thường xuyên, theo định kỳ từ 3-6 tháng/ lần để phát hiện các bệnh lý và điều trị kịp thời tránh tình trạng bệnh lý phát triển nguy hiểm ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Có chế độ ăn uống hợp lý, ăn những thức ăn giòn giúp răng chắc chắn hơn. Hạn chế những thức ăn gây hại cho răng như tinh bột, thức ăn ngọt như bánh, kẹo, nước ngọt, nước có ga.

Không hút thuốc vì có thể khiến răng bị ố vàng, xỉn màu. Bên cạnh đó khi gặp các vấn đề về răng miệng cần đến bệnh viện để được tư vấn và điều trị.

Mọi thắc mắc về điều trị răng cửabị lung lay vui lòng liên hệ qua số Hotline 1900 6899 để được giải đáp thắc mắc.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Giai phap dieu tri rang cua bi lung lay nhanh va hieu qua nhat