Răng sữa bị sâu có nên nhổ để răng vĩnh viễn mọc hay không?

Lượt xem : 620

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết răng sữa bị sâu có nên nhổ không với ạ! Dạo gần đây con em bị đau răng do chiếc răng sâu phía trong. Em muốn đưa cháu đi nhổ để chấm dứt cơn đau nhưng không biết có nên không. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Hoàng Anh – Ninh Bình)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoàng Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “răng sữa bị sâu có nên nhổ không?” của bạn, nha khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Giải mã : Răng sữa bị sâu có nên nhổ?-1

Răng sữa bị sâu có nên nhổ?

Sâu răng là một bệnh lý răng miệng khá phổ biến, xuất hiện ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng và thường mang đến những cảm giác đau nhức, ê buốt kéo dài. Thông thường, đối với trẻ em bệnh lý răng miệng này hầu hết xuất hiện là do sự chăm sóc răng miệng không đảm bảo hoặc do thói quen thường xuyên thích ăn đồ ngọt của trẻ.

Răng sữa bị sâu có nên nhổ?

Với những chia sẻ của bạn, chúng tôi chưa nắm rõ về tình trạng cũng như mức độ sâu răng của bé như thế nào, đã viêm tủy chưa. Tuy nhiên, bạn cũng chớ nên vội vàng đưa bé đi nhổ răng để chữa sâu nhé.

Nhổ răng chỉ là phương pháp cuối cùng mà bác sĩ chỉ định khi không có cách nào phục hồi lại được thôi nhé. Nếu tình trạng sâu răng của con bạn chỉ mới chớm, thì bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng phương pháp hàn trám để phục hồi lại vẻ nguyên bản cho răng.

Bạn cũng yên tâm vì việc hàn trám diễn ra hoàn toàn an toàn, được thực hiện nhanh chóng và hoàn toàn tiết kiệm chi phí. Thông thường, những ca hàn trám chỉ mất khoảng 15-20 phút cho một chiếc răng nên bạn có thể hoàn tất một ca hàn trám trong một lần đến thăm khám.

Giải mã : Răng sữa bị sâu có nên nhổ?-2

Răng sữa bị sâu nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến những bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Ngoài ra, theo các nghiên cứu, việc nhổ răng sữa quá sớm sẽ có thể xảy ra tình trạng sai lệch về khớp cắn về sau này. Lâu dần sẽ ảnh hướng đến việc ăn nhai và hệ tiêu hóa của bé. Hơn hết, việc có một lỗ trống trên răng sẽ khiến việc phát âm của bé gặp khó khăn, bé sẽ khó có thể nói tròn tiếng.

Chúng tôi nghĩ, những lý do trên đây đã có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi răng sữa bị sâu có nên nhổ không rồi. Tuy nhiên, do bé đã bị sâu răng,cách tốt nhất hiện nay cần làm khi răng sữa bị sâu là bạn nên đưa bé đến các địa chỉ nha khoa có uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn thăm khám và kiểm tra kĩ mức độ sâu răng của bé như thế nào. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị nhanh chóng và an toàn nhất cho bé.

Mọi băn khoăn liên quan đến răng sữa bị sâu có nên nhổ hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi ngay đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bạn đang xem: Rang sua bi sau co nen nho de rang vinh vien moc hay khong?