Giải đáp răng hô có di truyền không ?Theo thuyết di truyền từ bác sĩ

Lượt xem : 868

Chào bác sỹ nha khoa Kim. Em bị hô từ bé, hiện giờ em đang mang thai 2 tháng ,em đang lo lắng không biết răng hô có di truyền không ? Em sợ sau này bé nhà em cũng bị. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Nếu cháu bị di truyền từ em thì em phải làm thế nào để chữa cho cháu ạ. Em cảm ơn bác sỹ ( Ngọc Linh – Hà Giang).

Chào bạn Hà Giang.

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hô có di truyền không nếu bố mẹ bị hô?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

rang ho co di truyen khong

Răng hô có di truyền không nếu bố hoặc mẹ bị hô?

Răng hô có di truyền không ?Theo thuyết di truyền học.

Bố mẹ chính là những người có ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo của trẻ khi sinh ra. Nhưng việc bố mẹ bị răng hô có di truyền không cho con cái thì còn tùy từng trường hợp cụ thể.

Bố mẹ có thể di truyền cho con rất nhiều đặc điểm trên khuôn mặt như mắt, mũi, tóc, trán, tai, gò má, xương hàm,… Bởi vì đây là những bộ phận bị chi phối nhiều nhất bởi gene di truyền.

Y học cũng đã thống kê và cho biết rằng có tới hơn 70% người bị hô vẩu hay sai lệch hàm mặt là do di truyền từ bố mẹ hoặc ông bà, cô dì chú bác trong nhà.

Vì thế, di truyền cũng là 1 trong những nguyên nhân gây hô vẩu, nhưng cũng không loại trừ tình huống bé sẽ giống bố hoặc giống những người khác trong gia đình ở cấu trúc xương hàm. Khi đó có thể hy vọng bé sẽ không bị hô như mẹ.

Những đó mới chỉ là vấn đề ở răng. Bạn còn phải chú ý đến tốc độ phát triển xương hàm trên và dưới của bé có cân đối nhau và cân xứng với khuôn mặt hay không. Đây mới là dấu hiệu cho thấy bạn có di truyền cho bé đặc điểm hàm hô hay không.

>>> Xem thêm: Làm sao hết đau răng sâu

Khi bé bắt đầu thay răng sữa mà bạn nhận thấy răng vĩnh viễn có những lệch lạch, chìa vểnh hoặc thấy miệng bé bị nhô ra thì khả năng xương hàm phát triển có những bất thường. Khi đó, tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám để phát hiện kịp thời những sai lệch và không bình thường ở cấu trúc hàm mặt và khuôn răng. Chỉ như thế mới biết phải điều trị như thế nào là tốt nhất để bé có khuôn miệng và hàm răng đẹp khi trưởng thành.

Hiện tại bạn đang mang bầu nên bình tĩnh không có gì phải lo lắng hết. Chỉ cần chú ý và khi có dấu hiệu mà bạn thấy lo lắng lúc trẻ mọc răng mà không thể tự xử lý được và không chắc là răng hô có di truyền không thì có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Nha khoa Kim theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn tốt nhất cho bạn nhé! Chào bạn.

Bạn đang xem: Giai dap rang ho co di truyen khong ?Theo thuyet di truyen tu bac si