Giải đáp: Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 447

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng số 8 của em bị mọc ngầm nên thường gây đau đớn, bạn em khuyên nên đi nhổ để tránh những rắc rối sau này. Tuy nhiên em thắc mắc không biết nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Trần Thiên Lý – Hà Nôi)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thiên Lý đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Giải đáp: Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?1

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?

Vì là răng mọc cuối cùng trong hàm nên việc răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch là không thể tránh khỏi. Răng khôn mọc không đúng vị trí thường gây nên hiện tượng đau nhức và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho răng.

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào nhiều yếu tố những yếu tố quyết định là kỹ thuật nhổ răng của nha sĩ.  Nhổ răng có thể gây nên hiện tượng đau nhức kéo dài  và vết thương lâu lành do nhổ răng không đúng kỹ thuật đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng khi nhổ răng khôn.

Trong trường hợp của của bạn, răng khôn bị mọc ngầm nên khá phức tạp khi nhổ răng.  Vì đây là răng không thể nhìn thấy bằng mắt thường nên trước khi nhổ răng cần được các bác sĩ tiến hành chụp X quang để  biết được vị trí của răng mọc ngầm và tìm ra cách điều trị đúng nhất.Giải đáp: Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?2

Nhổ răng bằng máy siêu âm giúp hạn chế nguy hiểm cho răng miệng

Với những kỹ thuật nhổ răng thông thường bác sĩ thường dùng những dụng cụ như này và kìm để nhổ bỏ răng nên  thường gây đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng ảnh hưởng của việc nhổ răng số 8 vì hiện nay với kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm luôn đảm bảo về độ an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Nhổ răng bằng máy siêu âm dưới tác động của sóng siêu âm sẽ giúp cắt đứt các dây chằng và tách răng ra khỏi hàm một cách nhanh chóng mà không gây tổn thương hay ảnh hưởng đến răng kế cận hay mô xung quanh. Trước khi nhổ răng để giúp bệnh nhân thoải mái bệnh nhân sẽ được gây tên nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng an toàn.

Bên cạnh đô nhổ răng với máy siêu âm thường diễn ra nhanh hơn, không có cảm giác răng bị ê buốt và vị trí răng  nhổ cũng nhanh lành thương hơn. Chỉ sau 1 – 2 tuần là đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

Để đảm bảo nhổ răng an toàn bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng. Tại những địa chỉ này thường bạn sẽ được thực hiện nhổ răng bởi các bác sĩ có uy tín nên sẽ an toàn hơn.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bạn đang xem: Giai dap: Nho rang so 8 co anh huong gi khong?