Giải đáp chi tiết lấy cao răng có làm trắng răng không

Lượt xem : 455

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi lấy cao răng có làm trắng răng không? Tôi bị cao răng khá nặng khiến răng bị ngả vàng, tôi đang băn khoăn liệu răng có trắng hơn khi lấy cao răng. Cảm ơn bác sĩ ( Ngọc Luân- Phú Thọ).

Trả lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Ngọc Luân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Lấy cao răng có làm trắng răng không?” của bạn nha khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nguyên nhân dẫn đến cao răng là do vệ sinh răng miệng kém dẫn đến những mảng bám không được làm sạch, lâu dần hình thành lên cao răng bám chắc vào thân răng. Việc cao răng khiến răng bị ngả vàng hay đổi màu là do khi ăn hoặc uống thực phẩm có màu bám vào cao răng do có độ nhám.

lay-cao-rang-co-lam-trang-trang-rang-khong-1Lấy cao răng có làm trắng răng không cần phải được thăm khám cụ thể

Vậy lấy cao răng có làm trắng răng không?

Nếu răng bị đổi màu do nguyên nhân mảng bám cao răng thì việc lấy cao răng có thể làm trắng răng. Khi răng được làm sạch, loại bỏ các mảng bám thì màu răng sẽ được trả lại như ban đầu. Bên cạnh đó nếu kết hợp với việc đánh bóng thì bề mặt răng sẽ trở nên sáng bóng và khó bám thức ăn, khó đổi màu răng.

Giải đáp chi tiết lấy cao răng có làm trắng răng không-2Lấy cao răng có làm trắng răng không? Nếu do nguyên nhân khác thì không cải thiệc được nhiều

Tuy nhiên nếu răng ố vàng, xỉn màu do nguyên nhân khác thì việc lấy cao răng không làm răng trắng lên được nhiều. Nó chỉ cải thiện được phần nào màu của răng. Vì vậy để làm trắng răng thì cần phải sử dụng những phương pháp tẩy trắng răng bằng ánh sáng hoặc laser.

Laser Whitening đang là một trong những phương pháp tẩy trắng răng hiện đại nhất hiện nay. Với những đặc tính nổi trội giúp làm răng trắng sáng hơn thay vì lấy cao răng có làm trắng răng không.

Hiệu quả của phương pháp tẩy trắng răng này duy trì được lâu dài, thuốc tấy trắng sử dụng không làm ảnh hưởng đến răng và nướu. Bạn sẽ sở hữu một hàm răng sáng bóng chỉ sau 1h với lay-cao-rang-co-lam-trang-rang-khong-3Lấy cao răng có làm trắng răng không? Nếu do nguyên nhân khác thì cần thực hiện tẩy trắng răng

Trước khi thực hiện tẩy trắng răng thì bạn nên tiến hành lấy sạch cao răng để tăng hiệu quả cũng như tránh được những bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu.

Để được giải đáp chi tiết nhất về lấy cao răng có làm trắng răng không chúng tôi khuyên bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín. Bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể tình hình của bạn và trao đổi cho bạn cách điều trị phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Bạn đang xem: Giai dap chi tiet lay cao rang co lam trang rang khong