Thắc mắc liệu dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Lượt xem : 479

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cháu muốn hỏi là dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không ạ? Vì từ khi nghe dùng tăm có hại cho nướu cháu đã chuyển hẳn sang dùng chỉ nha khoa nhưng hình như từ khi dùng chỉ nha khoa răng cháu bị thưa ra thì phải. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ! Xin cảm ơn bác sĩ!(Nguyễn Hà An- Ninh Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Trước hết cảm ơn bạn Hà An đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không nha khoa chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Chỉ nha khoa là một công cụ giúp vệ sinh răng miệng hữu hiệu nhất hiện nay. Sử dụng chỉ nha khoa giúp làm sạch các kẽ răng mà bàn chải không thể chải đến được. Chỉ nhi nha khoa giúp loại bỏ mảng bám thức ăn ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng có thể hình thành do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ.

Thắc mắc liệu dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? 1

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa không?

Trước tiên chúng tôi có lời khen với bạn khi chuyển từ dùng tăm sang dùng chỉ nha khoa. Còn với câu hỏi dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? Xin trả lời bạn An là dùng chỉ nha khoa không làm răng bị thưa, nếu răng bạn có dấu hiệu bị thưa do dùng chỉ nha khoa là do bạn dùng chỉ nha khoa không đúng cách.

Chỉ nha khoa được xem là một dụng cụ vệ sinh răng mang lại hiệu quả cao khi trong vệ sinh răng miệng. Chỉ nha khoa được thiết kế nhỏ gọn, với dạng chỉ dây mềm có khả năng xuyên sâu vào các kẽ răng vị trí mà bàn chải đánh răng khó tiếp xúc nhất khi đánh răng. Chỉ nha khoa giúp loại bỏ mảng bám thức ăn mắc ở kẽ răng, những mảng bám này được loại bỏ giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng.

Các chuyên gia nha khoa khuyên rằng nên sử dụng chỉ nha khoa thay thế cho thói quen sử dụng tăm vì sử dụng tăm có thể làm tổn thương phần mềm, dùng tăm không cẩn thận gây chảy máu chân răng, tăm cũng làm răng bị thưa sau quá trình dài sử dụng không chỉ có hại cho răng mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ của răng.

Để có được hàm răng sạch sẽ và trắng sáng bạn An nên sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày. Nên nên chọn loại chỉ chất lượng, sợi chỉ mềm, mịn và sử dụng chỉ đúng cách sẽ không làm răng bạn bị thưa.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp giải đáp được thắc mắc của bạn An dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa răng.

Nếu bạn có thêm bất cứ câu hỏi nào về vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 các bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp trực tiếp và miễn phí cho những thắc mắc của bạn

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Thac mac lieu dung chi nha khoa co lam thua rang khong?