Sự thật: ĐỘ BỀN của răng sứ Titan được bao lâu?

Lượt xem : 829
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi độ bền của răng sứ Titan được bao lâu? Em đang có ý định lựa chọn răng sứ Titan để bọc răng hàm bị sâu vỡ. Nhưng em không biết liệu răng sứ Titan có được bền lâu không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Phạm Thùy Dương – Ninh Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phạm Thùy Dương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Độ bền của răng sứ Titan” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sự thật: ĐỘ BỀN của răng sứ Titan được bao lâu?1 Độ bền của răng sứ Titan có được lâu dài hay không?

Răng sứ Titan có cấu tạo với lớp sườn được làm từ chất liệu titan rất cứng chắc nên bạn không phải băn khoăn về độ bền của răng sứ Titan. Cùng với mức chi phí hợp lý, răng sứ Titan đang là sự lựa chọn phục hình cho răng của rất nhiều người.

Độ bền của răng sứ Titan được bao lâu?

Vật liệu titanium được biết tới với ưu điểm là rất cứng chắc, chịu lực lớn nên khi sử dụng titanium vào chế tạo răng sứ, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề độ bền của răng sứ Titan có lâu dài hay không.

Răng sứ Titan có khả năng chịu lực ăn nhai rất tốt, kể cả với răng ở vị trí răng hàm, răng cối. Độ bền của răng sứ Titan có thể lên tới 10-15 năm nếu được phục hình đúng kỹ thuật hoặc có chế độ chăm sóc răng miệng tốt.

Mặc dù có lớp khung sườn bên trong làm bằng titan nhưng bên ngoài của răng sứ Titan được phủ hợp sứ trắng giống với răng thật. Chất liệu sứ titan lành tính, tương thích sinh học cao nên không gây kích ứng cho mô nướu. Vì vậy, răng sứ Titan không chỉ đảm bảo tốt khả năng ăn nhai và còn đáp ứng về yêu cầu thẩm mỹ giống với màu răng thật. Liệu răng sứ titan có tốt không ?

Sự thật: ĐỘ BỀN của răng sứ Titan được bao lâu?2Răng sứ Titan cứng chắc, chịu lực tốt và có màu sắc giống với răng thật

Tuy nhiên, răng sứ Titan có một nhược điểm vốn dĩ của dòng răng sứ kim loại, đó là hiện tượng bị oxi hóa trong môi trường miệng của lớp sườn bên trong. Vì vậy, sau khoảng 3-5 năm sử dụng, nướu xảy ra tình trạng thâm đen đường viền, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Chính vì vậy, răng sứ Titan thường được lựa chọn để phục hình cho những răng ở vị trí không đòi hỏi nhiều về thẩm mỹ. Nếu được chăm sóc tốt, răng có thể duy trì 7-10 năm, thậm chí lâu hơn.

Hy vọng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về độ bền của răng sứ Titan và có sự lựa chọn tốt nhất để phục hình cho răng. Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để được bác sỹ giải đáp rõ nhất tới bạn nhé.

Bạn đang xem: Su that: DO BEN cua rang su Titan duoc bao lau?