Điều trị tủy răng mất bao lâu để hoàn thành?

Lượt xem : 498

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu điều trị tủy mất bao lâu để hoàn thành được không ạ? Răng cháu bị sâu khá lâu và bị viêm tủy nhưng do đặc thù công việc nên chưa có thời gian đến nha khoa điều trị. Mong bác sĩ tư vấn giúp để cháu có thể chủ động hơn khi sắp xếp thời gian điều trị. Cháu xin cảm ơn bác sĩ! ( Nguyễn Việt Tiến – Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời.

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Việt Tiến đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc “điều trị tủy răng mất bao lâu” với chúng tôi. Nha khoa chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn cụ thể như sau:

Điều trị tủy răng là lấy bỏ phần tủy răng bị viêm nhiễm, bị vi khuẩn xâm hại và không có khả năng tái tạo. Điều trị tủy răng sẽ lấy đi phần mô tủy đã bị hủy hoại, làm sạch lỗ sâu răng sau đó thực hiện hàn trám răng để răng hoạt động tốt hơn.

Điều trị tủy răng mất bao lâu để hoàn thành?1

Điều trị tủy răng mất bao lâu để hoàn thành?

1. Điều trị tủy răng mất bao lâu

Điều trị tủy răng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể kể đến các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian điều trị: Tình trạng của tủy răng, vị trí răng cần điều trị và trình độ bác sĩ.

-Tình trạng của tủy răng: Với trường hợp cần điều trị tủy răng ở răng chỉ có một ống tủy thì thời gian điều trị tủy răng có thể kéo dài 20-30 phút, tuy nhiên cũng có trường hợp răng của có một ống tủy nhưng có một ổ nhiễm khuẩn, răng gặp vấn đề khác thì thời gian điều trị sẽ kéo dài từ 1-2 lần khám.

– Điều trị tủy cho răng hàm và các răng kế cận răng cửa thông thường sẽ mất nhiều thời gian hơn, vì những răng này có cấu trúc với hai ống tủy nên việc điều trị cũng cần thời gian gấp đôi để bệnh lý được chữa trị triệt để nhất.

– Bác sĩ có chuyên môn và cơ sở nha khoa uy tín cũng là yếu tố quyết định đến thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu. Một phòng khám nha khoa với trang thiết bị hiện đại và bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm trong điều trị tủy răng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả chữa trị nhanh hơn cho bệnh nhân.

2. Điều trị tủy răng mất bao lâu tại nha khoa Kim.

Khi bạn gặp vấn đề về tủy răng và cần chữa trị trong một thời gian ngắn để không ảnh hưởng đến công việc. Nha khoa Kim chính là địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy, chất lượng điều trị đảm bảo và đáp ứng nhu cầu về mặt thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu cho bạn Tiến.

-Nha khoa Kim có đội ngũ bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong việc điều trị tủy răng cho bệnh nhân với quy trình chuẩn do Bộ y tế quy định.

– Trang thiết bị tiên tiến, hiện đại bậc nhất và được nhập khẩu từ các nước có nên y nha khoa hiện đại nhất thế giới

Điều trị tủy răng mất bao lâu để hoàn thành?2

Điều trị tủy răng mất bao lâu tại nha khoa Kim

– Khi thực hiện thăm khám và điều trị bệnh nhân sẽ được chụp X-quang Cone Beam thế hệ mới cho răng, công nghệ này giúp chụp lại toàn bộ cấu trúc răng giúp bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác nhất cho bệnh nhân.

– Những trường hợp bị viêm tủy nhẹ bệnh nhân có thể được bác sĩ kiểm tra và kê đơn thuốc để khắc phục không cần thực hiện lấy tủy răng.

-Với những trường hợp bệnh nhân bị viêm tủy răng nặng sẽ  được điều trị tận gốc bằng cách gây tê cho bệnh nhân để giảm cảm giác đau đớn và thực hiện khoan mở tủy để vệ sinh sạch sẽ vùng tủy bị thương và thực hiện hàn trám răng để hàn kín ống tủy.

Mong là với những tư vấn này bạn Tiến đã có thể tự tin và sắp xếp thời gian đi điều trị tủy răng để có được hàm răng chắc khỏe như mong muốn.

Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào về điều trị tủy răng mất bao lâu hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 để nhận được tư vấn trực tiếp và miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa. Hãy để chúng tôi giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe nhất.

Bạn đang xem: Dieu tri tuy rang mat bao lau de hoan thanh?