Điều trị tủy răng – Bảo tồn răng thật hiệu quả nhất

Lượt xem : 531

Tủy răng gồm mạch máu và dây thần kinh được bảo vệ bởi lớp ngà răng và men răng. Nhưng vì một số tác động sâu răng làm cho tủy răng bị tổn thương, viêm nhiễm. Điều trị tủy răng là cách bảo tồn răng thật tốt nhất.

1.Điều trị tủy răng là gì?

Điều trị tủy răng là lấy bỏ đi phần tủy răng đã bị thương tổn và viêm nhiễm. Phần tủy này là một mô có dạng sợi nhỏ ở chính giữa răng. Sau khi thực hiện lấy tủy răng bị bệnh hay tủy răng đã chết, khoảng trống bên trong răng sẽ được vệ sinh sạch sẽ để phục hình cho răng.

Điều trị tủy răng – Bảo tồn răng thật hiệu quả nhất.1

Điều trị tủy răng – Bảo tồn răng thật hiệu quả nhất

2.Trường hợp nào nên điều trị tủy răng.

Khi răng có dấu hiệu đau buốt, ảnh hưởng đến hoạt động nhai của răng cần thực hiện điều trị tủy răng các trường hợp sau:

-Răng gặp vấn đề khi ăn những thức ăn lạnh, răng bị đau buốt khi nhai thức ăn.

-Răng bị gãy, nứt tổn thương đến chân răng ảnh hưởng đến tủy

-Răng bị sâu ăn vào tới chân răng ảnh hưởng tới tủy răng

-Răng bị nhiễm trùng như áp xe chảy mủ ảnh hưởng tới tủy răng

-Răng bị thương do tai nạn bị va đập mạnh ảnh hưởng đến tủy răng

-Răng có dấu hiệu xuất hiện mủ trắng ở dưới chân răng.

3.Tại sao cần tiến hành điều điều trị tủy răng

Tủy răng sau khi bị tổn thương, viêm nhiễm không có khả năng tự làm lành để phục hồi lại răng nên cần phải thực hiện điều trị tủy răng để giúp răng phục hồi.

-Tủy răng bị bệnh lâu ngày không được chữa trị có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm điển hình là tình trạng tiêu xương, răng có thể bị rụng.

Điều trị tủy răng – Bảo tồn răng thật hiệu quả nhất2

Tủy răng chưa được điều trị làm cho răng bị đau 

-Tủy răng bị bệnh gây nên tình trạng đau răng ở bệnh nhân kéo dài trong nhiều ngày gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân.

Điều trị tủy răng giúp loại bỏ vi khuẩn, hạn chế không vi khuẩn gây bệnh phát triển, chấm dứt cơn răng cho bệnh nhân, bảo vệ sức khỏe răng miệng giúp bệnh nhân nhai tốt hơn.

-Điều trị tủy răng giúp đề phòng các biến chứng có thể xảy do tủy bị bệnh lâu ngày.

4.Quy trình điều trị tủy răng như thế nào.

Theo các bác sĩ nha khoa bệnh nhân cần trải qua hai giai đoạn để điều trị tủy răng tốt nhất và triệt để nhất phục hồi chức năng răng cho bệnh nhân.

-Điều trị tủy răng: Giai đoạn đầu đóng vai trò quan trọng nhất để phục hồi răng bị thương.

+Bác sĩ cần thực hiện thăm khám cho bệnh nhân để xác định được vị trí răng cần được điều trị tủy, bệnh nhân sẽ được làm sạch khoang miệng trước khi điều trị để hạn chế vi khuẩn.

+ Bác sĩ thực hiện mở tủy cho bệnh nhân, trước khi thực hiện mở tủy cho bệnh nhân bác sĩ cần gây tê cho bệnh nhân để giảm cảm giác đau đớn trong quá trình điều trị.

+ Bác sĩ tiến hành lấy hết tủy răng bị bệnh ra khỏi chân răng cả bệnh nhân, sau khi tủy răng đã được lấy ra, ống tủy và buồng tủy sẽ được rửa sạch và tạo dạng để thực hiện phục hình răng.

Điều trị tủy răng – Bảo tồn răng thật hiệu quả nhất3

Răng được điều trị tủy răng và phục hình 

– Phục hình cho răng: Tái tạo lại răng cho bệnh nhân.

+Trước khi phục hình răng toàn diện răng của bệnh nhân sẽ được trám tạm để bảo vệ răng khỏi vi khuẩn gây hại.

+Bệnh nhân cần chụp X-Quang để kiểm tra lại răng trước khi thực hiện trám bít ống tủy bằng vật liệu trám gutta percha chuyên dụng, vật liệu này được gắn kết với xi măng vĩnh viễn để làm kín khoang tủy để răng chắc hơn.

+Bệnh nhân có thể thực hiện hàn trám răng với chất liệu composite để mang lại độ bền và tính thẩm mỹ cho răng, đây là phương pháp hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

+ Bệnh nhân cũng có thể phục hình răng bằng cách bọc răng sứ thẩm mỹ, bọc răng sứ sẽ mang lại tính thẩm mỹ và độ chắc khỏe cho răng.

>>> Có thể bạn quan tâm: điều trị tủy răng giá bao nhiêu

5. Điều trị tủy răng tại nha khoa Kim

Nha khoa Kim là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy nhất cho bệnh nhân cần thực hiện điều trị tủy răng để bảo tồn răng hiệu quả nhất.

-Tại đây có đội ngũ y bác sĩ giỏi về điều trị tủy răng, được đào tạo bài bản và có kĩ năng xử lý những trường hợp phức tạp.

-Trang thiết bị hiện đại bậc nhất được nhập khẩu từ các nước có nền y nha khoa hiện đại nhất thế giới, có đầy đủ các loại máy móc như máy chụp X- Quang, hệ thống siêu âm nội nha, máy đo chiều dài ống tủy…

-Quy trình đạt chuẩn của Bộ y tế, đảm bảo đúng các bước khi thực hiện, đúng quy trình, đúng kỹ thuật và được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối.

Điều trị tủy răng – Bảo tồn răng thật hiệu quả nhất4

Điều trị tủy răng tại nha khoa Kim

– Điều trị tủy ở Nha khoa Kim được hỗ trợ bởi các máy móc hiện đại nên không gây đau khi điều trị, an toàn tuyệt đối, tủy răng bị bệnh được điều trị triệt để nhất.

Mọi thắc mắc bạn về điều trị tủy răng hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 để nhận được tư vấn trực tiếp và miễn phí từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Bạn đang xem: Dieu tri tuy rang – Bao ton rang that hieu qua nhat