Quy trình hàn răng sâu như thế nào, các bước hàn răng ra sao?

Lượt xem : 779

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi hàn răng sâu như thế nào? Hiện răng hàm của tôi bị sâu nên muốn điều trị tránh sâu răng lan rộng hơn. Bạn tôi khuyên nên hàn răng sâu thay cho nhổ răng vì răng hàm có vị trí khá quan trọng trong hàm răng. Tuy nhiên tôi mới nghe đến hàn trám răng sứt mẻ mà chưa hề đến hàn răng sâu. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi về vấn đề này. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Giang – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc quy trình hàn răng sâu như thế nào” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sâu răng là quá trình vi khuẩn phá huỷ các mô răng do khi gặp được môi trường thuận lợi. Sâu răng xảy ra ở những nơi răng không được làm sạch và thường gặp nhất là răng hàm. Sâu răng tiến triển qua nhiều giai đoạn, biểu hiện ở nhiều mức độ, làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Nếu không được điều trị kịp thời, sâu răng có thể phát triển gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe răng miệng.

Quy trình hàn răng sâu như thế nào đạt "tiêu chuẩn" quốc tế 1

Răng hàm rất dễ sâu ở mặt nhai

Hàn răng sâu là một trong những biện pháp điều trị, để khắc phục tình trạng sâu răng hiệu quả. Chất liệu trám sẽ được hàn thật chắc vào răng, giúp khôi phục chức năng ăn nhai của răng cũng như là giá trị thẩm mỹ.

Hàn răng sâu như thế nào?

Răng sâu sẽ được hàn trám khi sâu răng đã tạo thành lỗ lớn, có thể ăn sâu đến phần tủy nhưng vẫn có thể bảo tồn được. Hàn răng sâu trong trường hợp này sẽ giúp khôi phục lại hình thể của răng.

Hàn răng sâu như thế nào sẽ bắt đầu sau khi phần sâu răng được loại bỏ để ngăn chặn sự phát triển của vết sâu răng, không để tồn lại mầm bệnh sau khi điều trị.. Nha sỹ sẽ tiến hành nạo bỏ phần sâu răng, nếu sâu răng đã lan đến tủy nha sỹ sẽ tiến hành lấy hết phần tủy bị ảnh hưởng. Sau đó răng bị sâu sẽ được hàn trám bít lỗ hổng trên răng.

Quy trình hàn răng sâu như thế nào đạt "tiêu chuẩn" quốc tế 2

Răng sâu được hàn trám đảm bảo ăn nhai

Vật liệu hàn trám răng sẽ được đưa vào từ từ tái tạo vùng khuyết của mô răng. Sau đó chất liệu hàn được làm khô để đảm bảo không có chỗ trống cho thức ăn và vi khuẩn gây sâu răng trở lại.

Nếu thực hiện theo kỹ thuật hàn răng gián tiếp Inlay/Onlay thì sau khi nạo vết sâu, bác sĩ sẽ dùng mũi khoan để tạo hình xoang hàn trám thích hợp cho từng loại vật liệu hàn và hàn trám răng.

Hàn răng tuy không phải là cách điều trị tình trạng răng sâu hoàn toàn nhưng để khắc phục răng sâu một cách hiệu quả nhất thì một quy trình đúng kỹ thuật bên cạnh việc sử dụng vật liệu trám phù hợp.

Bên cạnh xem xét quy trình hàn răng sâu như thế nào, bạn nên chăm sóc răng miệng thật tốt để phòng tránh sâu răng cũng như các bệnh lý răng miệng khác. Chải răng đúng cách và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng để loại bỏ các mảng bám trên răng. Nên khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để vệ sinh cao răng và phát hiện các bệnh lý răng miệng và điều trị bệnh sớm nhất.

>> Tham khảo địa chỉ hàn răng sâu uy tín ở Hà Nội >> TẠI ĐÂY >> http://hanrangthammy.com/han-rang-o-dau-tot-nhat-ha-noi-dia-chi-han-rang-uy-tin-cho-ban.html

Trên đây là những thông tin cho biết kỹ thuật hàn răng sâu như thế nào. Để biết rõ hơn về tình trạng răng miệng của mình, bạn nên đến cơ sở nha khoa để được thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn :http://tuvanranghammat.net/

 

Bạn đang xem: Quy trinh han rang sau nhu the nao, cac buoc han rang ra sao?