Răng cửa bị thưa phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Lượt xem : 3381

Răng cửa thưa là vấn đề khá phổ biến. Răng cửa bị thưa phải làm sao cũng là điều mà nhiều người băn khoăn. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều cách để khắc phục vấn đề này.

Tại sao bạn lo lắng răng cửa bị thưa phải làm sao?

Trước hết răng cửa bị thưa ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ. Khe hở trên răng khiến cho nụ cười của bạn không hoàn hảo. mặt khác khe thưa sẽ khiến cho vi khuẩn và thức ăn có cơ hội lưu trú lại trên răng của bạn. Từ đó các vấn đề về răng miệng có thể xảy ra mà cụ thể răng của bạn có thể bị xỉn màu. Như vậy cũng không đẹp.

Răng cửa bị thưa phải làm sao để khắc phục hiệu quả? 1

Răng cửa bị thưa gây mất thẩm mỹ

Một vấn đề nữa mà bạn cần quan tâm, chính là phát âm. Răng cửa thưa có thể khiến bạn khó phát âm chuẩn nhất là những ngôn ngữ như tiếng anh. Vậy răng cửa bị thưa phải làm sao?

Răng cửa bị thưa phải làm sao?

Đối với mỗi tình trạng răng, biện pháp điều trị có thể được chỉ định khác nhau. Cũng như vậy cũng có nhiều phương pháp điều trị răng cửa thưa. Vì vậy cần tùy mức độ và đặc điểm mà biện pháp áp dụng cũng tương ứng để đảm bảo cho kết quả tốt nhất và thẩm mỹ như ý.

  • Những phương pháp phổ biến

Phương pháp phổ biến được chọn lựa khi răng cửa bị thưa hiện nay là trám răng và bọc răng sứ, ở một số trường hợp người ta lựa chọn phương pháp niềng răng để khắc phục răng thưa hiệu quả.

Niềng răng là phương pháp điều trị cho mọi tình trạng răng mọc lệch lạc. Răng thưa cũng là một trong những trường hợp ấy. Niềng răng thưa sẽ điều chỉnh được sự sai lệch răng  bằng cách di chuyển răng về đúng vị trí thích hợp của nó trên cung hàm. Tuy nhiên, đây lại không phải câu trả lời phù hợp nhất cho răng cửa bị thưa phải làm sao. Bởi cả khi bạn chỉ bị thưa hai răng cửa nhưng vẫn cần niềng toàn hàm mới cho hiệu quả. Phương pháp này lại khá mát thời gian từ 12 – 24 tháng.

Răng cửa bị thưa phải làm sao để khắc phục hiệu quả? 2

Bọc răng sứ giúp khắc phục mọi nhược điểm của răng thưa

Bọc răng tuy không tạo ra sự di chuyển răng để làm khít răng nhưng lại là thủ thuật lấp đầy những khoảng trống trên răng. Bọc răng sứ được thực hiện bằng cách tạo ra những hình thể răng mới, chụp lên trên thân răng thưa với tỷ lệ khác, sao cho khi lắp lên răng thật thì các răng sứ này sẽ sát khít nhau, vị trí của chân răng thực chất vẫn không thay đổi. Khi răng cửa vừa thưa vừa to, thì niềng răng thôi chưa đủ, cần tiến hành bọc lại răng để giảm bớt độ lớn của răng cho hài hòa với răng toàn hàm.

Do đó khi răng cửa thưa mà vẫn mọc ngay ngắn trên cung hàm không bị chìa hay cụp thì bọc răng sứ có thể khắc phục được tình trạng răng thưa.

Răng cửa bị thưa phải làm sao để khắc phục hiệu quả? 3

Trám răng cũng chữa răng cửa thưa hiệu quả

Trám răng cũng là một biện pháp được ưa chuộng do bạn chỉ mất khoảng 15 phút cho kỹ thuật hàn răng. Hàn trám răng cửa thưa cũng không tốn quá nhiều chi phí. Khoảng trống giữa các răng cửa thưa sẽ được lấp đầy nhờ vật liệu hàn trám. Chất liệu này có màu tương tự răng thật nên không thể bị phát hiện. Tuy nhiên, khi trám răng thưa cần lưu ý khi ăn uống để tránh miếng trám bị bong, sứt do chúng không chịu được lực mạnh và nhiệt độ giãn nở lại khác do với răng của bạn.

  • Có thể bạn từng nghe

Bạn có thể từng nghe nói đến những cách chỉnh răng cửa thưa khác. Trên thế giới hiện nay khi răng cửa thưa làm thế nào họ sử dụng chung nha khoa để kéo răng lại với nhau để xóa đi khoảng trống giữa các răng. Bạn có thể dễ dàng tìm được cách sử dụng và những trang mạng để mua chúng bằng cách gõ cụm từ “teeth gap bands”. Thậm chí phương pháp này còn có cả những clip hướng dẫn sử dụng.

Răng cửa bị thưa phải làm sao để khắc phục hiệu quả? 4

Tự làm khít răng tại nhà không thích hợp với mọi đối tượng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác

Tuy nhiên, biện pháp tự áp dụng những lực kéo tại nhà này thực chất không an toàn. Bạn không thể biết được bao nhiêu lực kéo là đủ để làm khít răng. Nếu sử dụng không đúng cách thì biện pháp này còn có thể dẫn đến những sai lệch răng nghiêm trọng. Mặt khác, sử dụng phương pháp này bạn cũng cần duy trì trong vòng 20 ngày trở lên mới có hiệu quả. Vậy thì tại sao bạn không chọn những phương pháp tốn ít thời gian của bạn hơn?  Do đó, bạn đừng quá tin tưởng những biện pháp nắn chỉnh răng tại nhà mà nên đến cơ sở nha khoa để được thăm khám và chỉnh sửa khuyết điểm này hiệu quả.

Nếu muốn có cách khắc phục răng cửa bị thưa phải làm sao đạt kết quả cao và an toàn được đảm bảo, bạn nên lựa chọn khắc phục răng thưa tại trung tâm nha khoa uy tín. Bên cạnh đó, bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi chọn phương pháp chỉnh răng thưa bởi cách nào cũng có ưu và nhược điểm của riêng nó.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Rang cua bi thua phai lam sao de khac phuc hieu qua?