Đánh răng xong có nên súc miệng ngay?

Lượt xem : 559

Đánh răng xong có nên súc miệng ngay không tưởng chừng là câu hỏi đơn giản. Thế nhưng theo chuyên gia về răng miệng lại khuyên chúng ta không nên súc miệng ngay sau khi đánh răng.

Đánh răng xong có nên súc miệng ngay?

Thông thường, chải răng xong chúng ta thường có thói quen súc miệng để loại bỏ các dung dịch trong miệng và để làm khoang miệng sạch sẽ. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng việc làm này không thực sự có lợi cho răng. Vậy đánh răng xong có nên súc miệng không?

Đánh răng xong có nên súc miệng ngay? 1Đánh răng xong có nên súc miệng ?

Trong kem đánh răng có chứa lượng Flo nhất định có tác dụng làm chắc răng, chống sâu răng, bảo vệ răng. Thời gian bạn đánh răng để Flo tiếp xúc với răng chỉ diễn ra rất ngắn, chỉ khoảng 2-3 phút nên không đủ để Flo có thể trụ lại trên bề mặt răng.

Hơn nữa, khi đánh răng, hầu hết mọi người đều có thói quen làm ướt bàn chải để tạo bọt. Tuy nhiên, chính việc làm ướt bàn chải lại càng khiến cho chất Flo bị loãng và tiếp xúc rất ít với răng.

Đánh răng xong có nên súc miệng ngay? 2Súc miệng ngay sau khi đánh răng sẽ giảm khả năng bảo vệ của Flo

Chính vì vậy, khi được hỏi đánh răng xong có nên súc miệng không, thì theo như lời của tiến sỹ nha khoa Phil Stemmer thuộc Trung tâm Hơi thở thơm mát (The Fresh Breath Centre) của Luân Đôn khuyên: Không nên súc miệng ngay sau khi đánh răng vì sẽ làm bay đi chất Flo trong kem đánh răng, làm giảm hiệu quả bảo vệ răng khi đánh răng.

Và theo vị Tiến sĩ này, cảm giác không súc miệng sau khi đánh ra sẽ khá lạ và hơi khó thực hiện do thói quen. Bạn sẽ cảm thấy the the và hơi là lạ trong miệng, tuy nhiên, việc này sẽ tạo điều kiện để cho chất Flo có thời gian tác động lên răng, bảo vệ răng và giúp hơi thở thơm mát.

Đánh răng xong có nên súc miệng ngay? 3Nên chải răng đúng cách để giúp răng chắc khỏe

Ngoài ra, điều này cũng tương tự với việc đánh răng xong có nên súc miệng nước muối không. Bạn nên súc miệng nước muối để bảo vệ răng miệng sạch sẽ, loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên súc miệng nước muối ngay sau khi đánh răng.

Khi ăn xong, bạn có thể sử dụng nước muối để súc miệng để loại bỏ thức ăn và vi khuẩn trong miệng, giúp khoang miệng sạch sẽ. Tốt nhất, bạn nên đánh răng sau khi ăn khoảng 30 phút -1 giờ. Vì thức ăn khiến men răng mềm hơn, nếu đánh răng sẽ làm mòn men răng, thậm chí không có tác dụng bảo vệ mà còn ảnh hưởng tới men răng.

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng nếu bạn đang băn khoăn đánh răng xong có nên súc miệng không, sao bạn không thử một lần với lời khuyên của vị tiến sĩ này xem như thế nào. Chúc bạn luôn có hàm răng khỏe đẹp nhé.

Bạn đang xem: Danh rang xong co nen suc mieng ngay?