Đánh răng khi nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Lượt xem : 467

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em đánh răng khi nào là tốt nhất được không ạ? Em thường chải răng 2 lần 1 ngày. Nhưng có người nói như vậy là quá nhiều sẽ làm mòn men răng chỉ nên đánh răng vào buổi sáng. Có người lại nói ít và răng sẽ không được làm sạch. Vậy như thế nào là đúng mong bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ. ( Huyền Nga- Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Huyền Nga đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ đánh răng khi nào là tốt nhất?” của bạn nha khoa kim chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đánh răng là hoạt động giúp làm sạch răng, loại bỏ thức ăn thừa bám trên răng sau khi ăn, ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng và các bệnh lý về răng miệng. Có thể nói đánh răng là một trong những việc chắm sóc răng miệng hàng ngày không thể thiếu.

Đánh răng khi nào là tốt nhất cho sức khỏe?-1Đánh răng khi nào là tốt nhất để sức khỏe răng miệng được đảm bảo

Tuy nhiến đánh răng khi nào là tốt nhất và đánh răng như thế nào để không làm tổn thương men răng, nướu răng lại là điều không phải ai cũng biết.

Sau khi ăn những mảnh vụn thức ăn sẽ tồn đọng trong khoang miệng. Nếu không được làm sạch răng rất dễ bị sâu, bạn cũng rất dễ mắc bệnh bị viêm nướu…Một ngày chúng ta thường ăn thành 3 bữa chính: Bữa sáng, bữa trưa và tối. Vì vậy đánh răng 1 lần là không đủ để làm sạch răng miệng.

Theo các khuyến cáo của chuyên gia nha khoa thì một ngày bạn nên đánh răng từ 2 đến 3 lần là tốt nhất. Nhiều người hiểu lầm cứ đánh răng nhiều lần thì răng càng sạch, nhưng điều đó lại khiến men răng dễ bị mòn và có nguy cơ bị ê buốt sau này.

Bạn nên duy trì thói quen đánh răng 3 lần một ngày sau khi ăn các bữa ăn chính. Đánh răng sau bữa sáng và tối là quan trọng nhất. Buổi sáng đánh răng giúp bạn có hơi thở thơm tho, khoang miệng sạch tự tin giao tiếp với mọi người. Buổi tối là khoảng thời gian nghỉ ngơi dài nhất từ 6-8 h nên rất dễ bị vi khuẩn tấn công.

Đánh răng khi nào là tốt nhất cho sức khỏe?-2Đánh răng khi nào là tốt nhất nên kết hợp dùng chỉ nha khoa

 Chú ý là bạn không nên đánh răng ngay sau khi ăn, chờ khoảng 30  phút sau đó mới đánh răng . Đánh răng sau khi ăn ngay thì rất dễ làm tổn thương men răng. Một điều lưu ý nữa là bạn nên kết hợp dùng chỉ nha khoa làm sạch mảnh vụn thức ăn bị dắt ở kẽ răng mà chải răng không thể làm sạch.

Bên cạnh việc hiểu đánh răng khi nào là tốt nhất thì bạn nên đi khám răng định kì 6 tháng/lần tại trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Danh rang khi nao la tot nhat cho suc khoe?