Đánh lún răng là gì, có tác dụng gì?

Lượt xem : 3010

Đánh lún răng là một quy trình trong chỉnh nha thẩm mỹ, nhưng đánh lún răng là gì, có tác dụng gì trong điều trị nha khoa thẩm mỹ có lẽ đây là một thuật ngữ xa lạ với nhiều người thậm chí ngay với những bệnh nhân đang thực hiện chỉnh nha thẩm mỹ.

Đánh lún răng là gì, có tác dụng gì?1

Đánh lún răng là gì trong trường hợp đánh lún răng cửa

1.Đánh lún răng là gì?

Đánh lún răng là gì đây là một công cụ hỗ trợ trong chỉnh nha thẩm mỹ, đánh lún răng sử dụng mini – vis để kéo răng răng bị lệch vào vị trí, căn chỉnh các khớp cắm. Đánh lún răng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chỉnh nha khoa thẩm mỹ.

Đánh lún răng sử dụng ốc vít được cắm trực tiếp vào hàm để kéo răng hô, răng lệch, răng sai khớp cắn, khớp căn bị hở, răng bị chênh do ảnh hưởng từ răng mất về vị trí ban đầu. Quá trình này giúp chỉnh khớp cắn của răng để có một hàm răng hoàn thiện sau quá trình niềng răng.

Tùy và mức độ lệch của răng so với vị trí ban đầu, thì thời gian cần sử dụng đánh lún răng sẽ dài hoặc ngắn tỳ theo tình trạng cũng như cơ địa của răng

Đánh lún răng là gì, có tác dụng gì?2

Hàm sau khi thực hiện đánh lún răng

2.Tác dụng của đánh lún răng là gì?

Đánh lún răng là gì có tác dụng mang lại hiệu quả tối đa cho chỉnh nha thẩm mỹ, điều trị ,ngăn ngừa, khắc phục các vị trí sai lệch của răng mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng mới, trả lại sự hài hòa trên khuôn mặt.

Răng được kéo về vị trí ban đầu bằng mini –vis tạo sự ổn định lâu dài cho quá trình phục hình răng thật của bệnh nhân. Quá trình này kết thúc khi răng của bệnh nhân vào đúng vị trí khớp cắn.

Giải quyết các vấn đề về khớp cắn, khớp nhai thái dương cho bệnh nhân, ngăn ngừa tình trạng sâu răng và viêm nướu xảy ra.

Đánh lún răng là gì, có tác dụng gì?3

Hàm hô về vị trí ban đầu nhờ đánh lún răng

3.Trường hợp nào cần thực hiện đánh lún răng?

Đánh lún răng là gì được sử dụng trong hầu hết các trường hợp chỉnh nha khoa thẩm mỹ.  Đánh lún răng công cụ hỗ trợ đắc lực nhất trong quá trình niềng răng, giúp quá trình chỉnh nha diễn ra nhanh hơn và chính xác hơn. Một số trường hợp nên thực hiện đánh lún răng.

-Răng bị lún do ảnh hưởng của răng mất, răng mất tạo điều kiện cho răng đối điện có thể trồi lên hoặc thụt xuống, đánh lún răng giúp phục hình răng di chuyển về vị trí tạo điều kiện cho việc cấy ghép răng mới.

-Đánh lún răng trong trường hợp răng có khớp cắn sâu, khớp cắn răng bị hở. Sử dụng mắc cài khi niềng răng chưa đủ để có một hàm răng đẹp, cần đáng lún răng để răng di chuyền vào vị trí nhanh hơn.

-Đánh lún răng trong trường hợp răng hô, vẩu, hàm răng trên dài, tác động của dây chun khi đánh lún răng sẽ làm hàm hô được chỉnh về đúng vị trí và có sự biến đổi rõ nét trên khuôn mặt.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về đánh lún răng là gì hay liên hệ qua Hotline 1900 6899 các bác sĩ của chúng tôi sẽ trực tiếp giải đáp này cho bạn.

 Xem thêm:

Niềng răng tiếng anh là gì ?

Phương pháp niềng răng nhanh nhất

Bạn đang xem: Dánh lún rang là gì, có tác dụng gì?