Đánh lún răng chữa hở lợi và những điều bạn cần biết

Lượt xem : 145

Nếu bạn đã từng nghe đánh lún răng chữa hở lợi nhưng chưa hiểu rõ về phương pháp điều trị thì hãy đọc ngay nội dung bài viết sau. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp thực hiện và tìm ngay nơi điều trị để cải thiện vẻ thẩm mỹ cho hàm răng của mình.

Thực hiện đánh lún răng chữa hở lợi là gì?

Khi niềng răng, thường thì chúng ta sẽ được thực hiện đánh lún răng cho những trường hợp khớp cắn hở, khớp cắn sâu. Đánh lún răng là phương pháp hỗ trợ đi kèm để kết quả niềng răng thẩm mỹ đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn sẽ được sử dụng các khí cụ minivit gắn lên xương hàm để làm điểm tựa kéo răng về vị trí mình mong muốn. Theo các chuyên gia nha khoa đánh lún răng giải pháp hỗ trợ chỉnh nha tốt nhất hiện nay, hạn chế việc phải nhổ răng đồng thời mang lại kết quả rất khả quan cho đa số bệnh nhân. Mặc dù tối ưu là vậy, nhưng không phải mọi trường hợp đều có thể đánh lún răng, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn chi tiết hơn.

Trước khi đánh lún răng chữa hở lợi bác sĩ sẽ phải kiểm tra kỹ thì mới đưa ra được kết luận, vì thao tác này có thể ảnh hưởng không ít đến cấu trúc khuôn mặt. Các trường hợp cụ thể là:

+ Răng có khớp cắn sâu, hàm răng trên dài, hô, cười hở lợi

+ Răng đối xứng với răng mất lâu ngày, do không có điểm cắn nên trồi xuống/lên

+ Khớp cắn bị hở

+ Khuôn mặt không bị ngắn, vì nếu mặt ngắn mà đánh lún thì sẽ càng ngắn hơn, phá vỡ cấu trúc khuôn mặt.

Đánh lún răng chữa hở lợi và những điều bạn cần biết 1

Đánh lún răng chữa hở lợi hỗ trợ cho ca niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất

>>>Xem thêm: Bác sỹ tư vấn: Đánh lún răng là gì??

Những hiệu quả mà giải pháp đánh lún răng đem lại cho bạn 

Có nhiều người vẫn chưa hiểu tại sao đánh lún răng lại có thể chữa được chứng cười hởi lợi, và tại sao giữa nhiều giải pháp thì bác sĩ vẫn ưu tiên chọn đánh lún răng. Đây là lý giải cho những thắc mắc của bạn, cùng tham khảo nhé:

+ Đánh lún răng không cần phải nhổ răng

Thông thường, để có chỗ cho các răng được kéo vào đúng vị trí bạn sẽ được chỉ định nhổ bớt răng. Tuy nhiên, nếu đánh lún hàm bạn sẽ không cần phải nhổ răng mà hàm vẫn có thể được dịch chuyển về đúng vị trí mình mong muốn. Vì việc nhổ răng tuy không mang lại nhiều nguy hiểm nhưng ít nhiều cũng có những ảnh hưởng không tốt.

+ Không cần phải phẫu thuật hàm

Nếu trường hợp hô vẩu và hở lợi do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức thì bạn phải phẫu thuật chỉnh hàm. Và nếu đánh lún răng thì bạn không cần phải thực hiện ca phẫu thuật phức tạp này. Đánh lún răng ra đời mang lại giải pháp hoàn hảo nhất cho hầu hết mọi người, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao.

Đánh lún răng chữa hở lợi và những điều bạn cần biết 2

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho khách hàng về dịch vụ đánh lún răng chữa cười hở lợi

Tuy nhiên, để việc đánh lún răng chữa hở lợi đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên tìm một trung tâm nha khoa chất lượng cao có bác sĩ giỏi chuyên môn, trang thiết bị máy móc hiện đại. Và thực tế thì đánh lún răng chỉ mất khoảng 3-6 tháng, trước khi thực hiện bạn cũng sẽ được gây tê nên không phải lo lắng gì cả.

Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn hiểu rõ đánh lún răng chữa hở lợi là gì và thực hiện như thế nào. Hãy đến ngay một địa chỉ nha khoa uy tín như Nha khoa KIM để được thăm khám, tư vấn và điều trị ngay hôm nay nhé!

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Chữa chân răng bị đen bằng 7 cách đơn giản sau đây

Phụ nữ cười hở lợi tốt hay xấu? Vận mệnh về sau sẽ ra sao?

Bạn đang xem: Danh lun rang chua ho loi va nhung dieu ban can biet