Phương pháp cấy ghép Implant và các bước tiến hành

Lượt xem : 458

Cấy ghép Implant là phương pháp cấy ghép hiện đại nhất hiện nay. Cấy Implant là phương pháp phục hình răng hoàn mỹ nhất cho tình trạng mất răng. Răng được cấy đảm bảo như răng thật từ chân răng cho tới thân răng.

1.Cấy ghép Implant là gì?

– Cấy ghép Implant là kỹ thuật đặt trụ Implant vào xương hàm mất răng, phục hình răng sứ cho răng bị mất riêng lẻ hay mất toàn bộ hàm.

-Trụ răng Implant đóng vai trò như một chân răng thực thụ, thay thế cho chân răng đã mất, trụ làm được tất cả các chức năng như răng thật, không có sự khác biệt.

-Quá trình thực hiện trụ răng được cắm trực tiếp vào trong xương sau đó tiền hành lắp răng như bình thường đây còn được gọi là hình thức mọc lại răng mới.

Phương pháp cấy ghép Implant và các bước tiến hành1

Răng cấy ghép Implant giống với răng thật

2.Cấu tạo của răng cấy ghép Implant

Khác hoàn toàn với những phương pháp tái tạo răng khác chỉ mang tính tạm thời và khó có thể thực hiện các chức năng như một chiếc răng thật, cấy ghép Implant là hình thức tái tạo răng mới hoàn toàn từ chân răng cho tới thân răng, được thay thế hoàn hảo cho những răng mất hoàn toàn.

-Cấu tạo răng Impant

Cấu tạo của răng cấy ghép Implant có 3 phần chân cắm, khớp nối và mão răng, 3 bộ phận này cấu tạo nên một chiếc răng hoàn hảo đảm bảo chức năng nhai cho người sử dụng.

+Trụ Implant (chân răng) là một trụ nhỏ được làm từ Titanium, đây là một vật liệu thân thiện với sức khỏe con người.Trụ sẽ được  cắm trực tiếp xuống xương hàm để làm trụ đỡ cho răng, trụ này có chức năng như một chân răng thực thụ, giúp răng mới nhai thức ăn dễ dàng và tránh tình trạng bị tiêu xương do răng xương hàm không hoạt động.

Phương pháp cấy ghép Implant và các bước tiến hành2

Cấu tạo răng cấy ghép Implant

+Abument( khớp nối) Là trụ nối giữ răng cấy ghép Implant với mão răng, khớp nối này tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữa trụ răng và răng giả.

+Mão răng: Là răng được cấy ghép trên răng cấy ghép Implant, răng này được nối với trụ thông qua khớp nối. Mão răng thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, có thể được làm bằng sứ hoặc làm bằng các kim loại quý khác, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

3.Ưu điểm cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant là một kỹ thuật phức tạp, khó thực hiện và có thể gây biến chứng nhưng ngày nay với công nghệ cấy ghép hiện đại chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những ca phục hồi răng hoàn hảo với những ưu điểm vượt trội:

– Chân răng Implant có khả năng chịu lực tốt, nhai khỏe thậm chí chắc hơn so với chân răng thật giúp quá trình nha sau khi cấy răng diễn ra dễ dàng hơn.

-Tích hợp xương tốt, giúp răng nhanh chóng hồi phục sau khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép, thời gian phục hồi được rút ngắn.

-Hạn chế tình trạng xâm lấn, hạn chế những đau đớn gây ra cho bệnh nhân, răng hồi phục nhanh chóng và đảm bảo thay thế hoàn hảo cho vị trí răng đã mất.

4.Các bước tiến hành cấy ghép Implant

Quá trình cấy ghép Implant diễn ra nha chóng không gây cho bệnh nhân cảm giác đau đớn, bệnh nhân sẽ được gây tê trong quá trình đặt trụ Implant, quá trình này diễn ra an toàn và đúng tiêu chuẩn của Bộ y tế quy định.

Bước 1: Bệnh nhân đến bệnh viện Nha khoa Kim thực hiện khám răng để biết được tình trạng răng miệng, nhận lời tư vấn của bác sĩ trước khi thực hiện cấy ghép Implant .

Bước 2: Trước khi thực hiện cấy ghép Implant nha sĩ thực hiện chụp X-quang, CT Scaner để xác định vị trí răng cần ghép, xương ở vị trí nào để đánh giá chính xác tình trạng vị trí răng cần ghép.

Phương pháp cấy ghép Implant và các bước tiến hành3

Răng trước và sau khi cấy ghép Implant

Bước 4:Tiến hành cấy ghép Implant

+Tiền hành đặt trụ Implant, bác sĩ sẽ tiến hành mở lợi, bọc lộ xương hàm, sau đó khoan lỗ đặt trụ Implant và khâu kín lại, thủ thuật này có thể kéo dài từ 15-30 phút, khi thực hiện bệnh nhân sẽ được gây tê để giảm cảm giác đau đớn. Trụ cần đặt trước 2-3 tháng để xương hàm xung quanh có thể bám chăt vào trụ, trong thời gian này bệnh nhân có thể mang một hàm tạm để phục vụ cho việc ăn uống.

+Đặt khớp nối để nối trụ với mão răng, khớp nối này giúp trụ cấy ghép Implant và răng giả gắn kết với nhau chắc hơn, đảm bảo răng sẽ không bị văng ra hay dịch chuyển.

+Lắp răng giả: Thủ thuật này là thủ thuật cuối cùng để hoàn thành việc cấy ghép một chiếc răng giả, răng giả sẽ được lắp vào trụ Implant thông qua khớp nối, sau khi thực hiện xong công đoạn này bạn hoàn toàn đã có một chiếc răng mới chắc từ gốc đến ngọn.

Nếu bạn có bất cứ nào về cấy ghép Implant hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 chúng tôi, các bác sĩ chuyên gia của chúng tôi chắc chắn sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

Bạn đang xem: Phuong phap cáy ghép Implant và các buóc tién hành