Có nên nhổ răng số 8 không? – Giải đáp chính xác nhất 2016

Lượt xem : 443

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng số 8 của cháu bị sâu gây đau nhức khiến cháu nhai khó khăn, mấy chị bạn khuyên cháu nên đi nhổ răng. Cháu muốn hỏi bác sĩ có nên nhổ răng số 8 không ạ? Cháu nghe nói nhổ răng số 8 có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh nên rất nguy hiểm. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ! ( Thu Ngân – Hà Tây)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thu Ngân đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên nhổ răng số 8 không? Nha khoa chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên nhổ răng số 8 không? – Giải đáp chính xác nhất 2016 1

Răng số 8 là răng nằm ở vị trí trong cùng của hàm

Răng số 8 là răng mọc trong cùng của hàm, răng số 8 thường mọc trong độ tuổi 18-25 tuổi. Răng số 8 thường có xu hướng mọc lệch hoặc mọc ngầm. Khi chải răng khó trải đến khiến cho việc vệ sinh răng miệng gặp khó khăn, thức ăn thường có xu hướng giắt và tích tụ tạo thành các mảng bám. Chính vì thế răng số 8 chính là răng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh.

Có nên nhổ răng số 8 không?

Với thắc mắc của bạn Ngân có nên nhổ răng số 8 không? Các nha sĩ của chúng tôi khuyên bạn nên nhổ răng để ngăn ngừa các biến chứng mà nó có thể gây ra. Trên thực tế răng số 8 đã tiềm ẩn nhiều vấn đề về răng miệng. Nhất là răng của bạn bị sâu thì nên nhổ răng trước khi răng ảnh hưởng đến những răng kế bên đặc biệt là răng số 7.

Theo các chuyên gia về răng miệng răng số 8 hay còn gọi là răng khôn nên nhổ răng sau khi mọc vì như đã nói ở trên răng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Nhưng một số trường hợp răng số 8 của bạn có thể được giữ lại và phục hồi bằng các hàn trám răng.  Nếu răng bạn bị tổn thương nhẹ và không có dấu hiệu mọc lệch thì bác sĩ có thể nghiên cứu về việc nên để lại hay không.

Nhổ răng số 8 không quá nguy hiểm như bạn nói. Với những phương pháp nhổ răng thông thường có thể gây ảnh hưởng đến dây thần kinh và gây nên biến chứng khi nhổ răng và thường gây đau đớn hoặc chảy máu, vết thương lâu lành ảnh hưởng đến quá trình ăn uống.

Hiện nay những cách nhổ răng thông thường đã được thay thế bằng phương pháp nhổ răng mới là nhổ răng bằng máy siêu âm, sử dụng những bước sóng của máy siêu âm để cắt đứt các dây chằng sau đó dùng kìm chuyên dụng để lấy răng ra khỏi xương hàm.

Nhổ răng bằng máy siêu âm nhanh chóng tức thì, bạn chỉ mất 10- 15 phút để loại bỏ răng. Phương pháp này đặc biệt an toàn không gây biến chứng, liên thương nhanh chóng, ít sưng tấy.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ kê đơn thuốc với các loại thuốc kháng sinh và giảm đau để giúp quá trình liền thương diễn ra nhanh hơn. Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn Ngân đưa ra quyết định đúng đắn hơn cho hàm răng của bạn.

Nếu bạn có thêm câu hỏi nào về có nên nhổ răng số 8 không hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 để nhận được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Co nen nho rang so 8 khong? – Giai dap chinh xac nhat 2016