Sức khỏe răng miệng 2016:”Có nên nhổ răng khôn hàm trên không?”

Lượt xem : 493

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết có nên nhổ răng khôn hàm trên không với ạ? Do mới mọc chiếc răng khôn hàm trên nên em thấy rất đau nhức, giờ muốn đi nhổ nhưng không biết có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Hạnh My – Hà Nam)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hạnh My đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “có nên nhổ răng khôn hàm trên không?của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Sức khỏe răng miệng 2016:"Có nên nhổ răng khôn hàm trên không?" 1
Có nên nhổ răng khôn hàm trên không?

Thông thường, hàm răng của chúng ta thường chỉ đủ chỗ đứng cho 28 chiếc răng mọc, nhưng thực tế chúng ta lại có tới 32 răng vì có thêm 4 chiếc răng khôn mọc vào tuổi trưởng thành. Những chiếc răng khôn này không phải ai cũng mọc đầy đủ, nhưng nếu nó mọc thẳng thì còn không sao, chứ mọc lệch, mọc ngàm thì sẽ khiến bạn phải chịu đựng khá nhiều sự đau đớn.

1. Nên nhổ răng khôn hàm trên khi nào?

Các bác sĩ hàng đầu trong Nha khoa khuyên rằng, những chiếc răng khôn này không cần được giữ lại trên cung hàm, bởi không sớm thì muộn, nó có thể gây ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai cũng như sức khỏe răng miệng của bạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tiến hành nhổ bỏ những chiếc răng khôn này bất cứ khi nào, và nên tiến hành nhổ nhanh chóng, đặc biệt khi xuất hiện những cơn đau nhức.

Dĩ nhiên, với những chiếc răng khôn mọc thẳng, bạn không nhổ cũng không sao vì nó sẽ không làm ảnh hưởng đến các tổ chức răng xung quanh của bạn. Nhưng, riêng đối với những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì việc nhổ răng khôn hàm trên là hoàn toàn cần thiết và nên được thực hiện nhanh chóng.

2. Nhổ răng khôn hàm trên bao nhiêu tiền?

Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra bảng giá nhổ răng khôn hàm trên bao nhiêu tiền với những trường hợp cụ thể tại Nha khoa Kim để bạn có thể dễ dàng tham khảo và chuẩn bị cho ca nhổ răng khôn hàm trên sắp tới của mình :

Đối với những trường hợp răng mọc ngầm, mọc lệch có thể bác sĩ sẽ yêu cầu bạn tiến hành chụp phim X-quang để kiểm tra chính xác hình dạng của răng khôn, sau đó mới thực hiện nhổ. Khi đó, chi phí nhổ răng khôn hàm trên bao nhiêu tiền cũng sẽ tăng thêm một chút.

Sức khỏe răng miệng 2016:"Có nên nhổ răng khôn hàm trên không?" 2
Thực hiện nhổ răng khôn hàm trên sớm để không phải chịu những cơn đau răng hành hạ

Ngoài ra, đối với chất lượng Nha khoa cũng như tay nghề bác sĩ thực hiện tại các trung tâm Nha khoa khác nhau, thì cũng sẽ có những mức giá nhổ răng khôn hàm trên chênh lệch. Và việc bạn cần làm là tìm một địa chỉ Nha khoa uy tín để không cần lo lắng về mức giá cũng như chất lượng, độ an toàn của ca nhổ.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc nhổ răng khôn hàm trên hay những vấn đề về chi phí các dịch vụ khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp tận tình.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Suc khoe rang mieng 2016:"Co nen nho rang khon ham tren khong?"