Có nên nhổ răng hàm, giải pháp điều trị nào tốt nhất

Lượt xem : 499

Có nên nhổ răng hàm là câu hỏi thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi răng hàm có triệu chứng bị sâu. Tuy nhiên để đảm bảo chức năng nhai của răng thì các bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân nhổ răng khi khi răng không còn khả năng phục hồi.

1. Có nên nhổ răng hàm không?

Có nên nhổ răng hàm điều này còn tùy vào từng trường hợp bởi không phải chiếc răng hàm nào mắc bệnh lý cũng cần phải nhổ bỏ ngay.Có nên nhổ răng hàm, giải pháp điều trị nào tốt nhất1

Nhổ răng hàm chỉ áp dụng trong trường hợp răng không thể phục hồi

Răng bị chấn thương: Những trường hợp  răng bị chấn thương quá nặng không thể chữa được cần nhổ bỏ răng sẽ tốt hơn.

Răng bị sâu vỡ không thể hàn: Những trường hợp răng bị sâu và vỡ lớn không thể thực hiện hàn trám thì nhổ răng chính là phương pháp tốt nhất để bảo vệ hàm răng.

Răng lung lay quá mức: Răng bị viêm nha chu dẫn đến tiêu xương răng, cấu trúc răng bị phá hủy cần nhổ răng và điều trị bệnh.

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch: Chỉ áp dụng cho trường hợp nhổ răng số 8 vì răng này có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm nếu không được nhổ bỏ sớm.

Tuy nhiên trong những trường hợp răng hàm không bị tổn thương nặng có thể phục hồi bằng phương pháp hàn trám hoặc bọc răng sứ thì không cần nhổ bỏ răng.

2. Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Răng hàm là răng lớn và đảm nhận chức năng nhai chủ yếu nên nhổ răng hàm có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến một số chức năng nên có nên nhổ răng hàm không cần được đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Có nên nhổ răng hàm, giải pháp điều trị nào tốt nhất2

Nhổ răng hàm không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho răng

Nhổ răng hàm có thể nguy hiểm nếu không được thực hiện đúng cách có thể gây tổn thương cho các mô kế  cận và ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng.

Phương pháp nhô răng không an toàn có thể gây nhiễm trùng vị trí răng được nhổ, nhiều trường hợp tự nhổ răng không nhổ không hết chân răng gây viêm nhiễm.

Nên để đảm bảo an toàn và không gây nguy hiểm khi nhổ răng cần đến các địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành nhổ răng. Hiện nay hầu hết các địa chỉ nha khoa đều áp dụng nhổ răng bằng máy siêu âm nên hoàn toàn không gây đau đớn, xâm lấn và biến chứng khi nhổ răng.

3. Sau khi nhổ răng hàm làm thế nào để phục hồi chức năng của răng.

Răng hàm là răng quan trọng đặc biệt là răng số 6 và số 7 nên  việc có nên nhổ răng hàm không cần được kiểm tra tỉ mỉ. Những trường hợp sau khi nhổ răng hàm đặc biệt là răng số 6 cần phục hình răng để đảm bảo chức năng nhai.

Có nên nhổ răng hàm, giải pháp điều trị nào tốt nhất3

Sau khi nhổ răng hàm có thể phục hồi bằng cách cấy răng Implant

 Sau khi nhổ  răng hàm có thể phục hồi răng bằng hai cách cấy implant hoặc làm cầu răng sứ. Tuy nhiên để đảm bảo cho chức năng nhai của răng thì các nha sĩ chỉ định nên cấy răng implant sẽ tốt hơn trong trường hợp nhổ răng hàm.

Khi thực hiện cấy răng implant trụ implant sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm và có chức năng thay tế tốt cho chân răng đã mất giúp răng ăn nhai tốt như răng thật. Răng implant có độ bền và có thể duy trì trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

Mọi thắc mắc cần giải đáp có nên nhổ răng hàm không vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 để được giải đáp cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Co nen nho rang ham, giai phap dieu tri nao tot nhat